7 bố cục design cần tránh lúc mua nhà | mệnh nhà ở


7 bố cục design cần tránh lúc mua nhà | mệnh nhà ở

CafeLand – Chủ nhà mang thể dễ dàng ko để ý bố cục design sau lúc sinh sống ở đó trong vài năm. Sau một thời kì, mọi thứ sẽ trở thành thói quen so với họ, nhưng một bố cục tồi tệ sẽ làm cho người tiêu dùng thất vọng.

người tiêu dùng mang thể ko biết ngôi nhà mang một bố cục design ko tốt lúc họ lần đầu tiên tìm thấy nó, nhưng họ sẽ cảm thấy mang điều gì đó ko ổn về ngôi nhà. Nói chung, cảm giác này là do bố cục ko tốt.

Thường rất khó để sửa một bố cục xấu mà ko tốn nhiều tiền. Trước lúc quyết định rằng mang thể nâng cấp bố cục xấu bằng cách dịch chuyển các bức tường, hãy yêu cầu nhà thầu cho quý anh chị biết liệu những bức tường quý anh chị muốn di dời hoặc túa bỏ mang phải là tường chịu lực thường ko vì nếu vậy, kế hoạch thay đổi là ko thể thực hiện được hoặc ko khả thi về mặt tài chính. ở đây là một vài bố cục design mà quý anh chị sẽ muốn tránh.

  1. Cầu thang bên trong đối diện với lối vào

white fabric sofa set

một vài người coi design này mang mệnh xấu. Theo quan niệm của người châu Á, một cầu thang thuộc ngay trước cửa ra vào sẽ làm cho tích điện của ngôi nhà bị thoát ra ngoài. Tuy nhiên, nhiều người nghĩ là điều này cũng phụ thuộc vào yếu ớt tố tương sinh của mỗi gia chủ và ko ảnh hưởng đến toàn bộ mọi người với cùng một mức độ.

Thực tế mà nói, được chào đón ngay tại cầu thang lúc mới bước đi vào nhà là một sự “chiếu tướng” và làm cho hầu hết mọi người cảm thấy không dễ chịu. Cầu thang nên để cong, rộng, đủ ánh sáng và lệch sang một bên so với lối vào.

  1. Hành lang đối diện với lối vào

Lối vào rất quan trọng vì khu vực này sẽ tạo ra ấn tượng đầu tiên. người tiêu dùng mang thể quyết định trong vòng vài giây sau lúc bước vào nhà. Đó mang thể ko phải là một quyết định tỉnh táo, nhưng người tiêu dùng sẽ cảm thấy thoải mái hoặc cảm thấy tồi tệ lúc bước vào cửa.

Hành lang dài, hẹp và tối là một yếu ớt tố gây cản trở rất lớn, đặc trưng nếu hành lang chiếm toàn bộ tầm nhìn từ lối vào. design kiểu này làm cho ngôi nhà ko mang cảm giác ấm cúng.

  1. Các buồng ngủ sát vách

white bed sheet

Vì lý do riêng tư, người tiêu dùng mong đợi mang các lối vào riêng cho từng buồng ngủ. người tiêu dùng thường muốn mang một tổng thể buồng ngủ kết hợp với một phòng tắm. Ngay cả lúc mang một phòng tắm thuộc ngay ở ngoài cửa buồng ngủ chính, nhưng họ ko thể đi vào phòng tắm từ bên trong buồng ngủ thì cũng rất được tính là sự ko hoàn hảo.

  1. buồng ngủ thuộc ngoài buồng vị khách

ko nên đặt cửa buồng ngủ dẫn hướng trực tiếp tới ko gian buồng vị khách. Ngoài nhược điểm tiếng ồn, nó cũng làm giảm sự riêng tư. Hầu hết mọi người muốn sử dụng bữa, giải trí và thì thầm trong buồng vị khách mà tầm nhìn ko hướng đến buồng ngủ.

  1. Phòng tắm mang bố cục design kém

white ceramic sink near white ceramic sink

Điều tồi tệ nhất mang thể so với việc nhìn chằm chằm vào một trong những hành lang dài lúc bước vào một trong những ngôi nhà là tìm thấy toàn cảnh một nhà vệ sinh ở cuối hành lang. Nhiều ngôi nhà cũ đặt phòng tắm ở cuối hành lang thay vì lệch về một bên. ngừng hoạt động phòng tắm lại sẽ đem đến cảm giác “cấm cửa”, vì vậy đây ko phải là một giải pháp thiết thực. Phòng tắm phụ chỉ mang thể vào được bằng cách đi bộ qua phòng giặt là hoặc buồng ngủ cũng kém hấp dẫn.

  1. ko thể nhìn từ phòng này sang phòng khác

Ngay cả lúc ngôi nhà của quý anh chị nhỏ, miễn là người ta mang thể tìm thấy một vài căn phòng khác từ một vị trí trung tâm, điều này sẽ làm cho ngôi nhà trông mang vẻ lớn hơn. Nhiều lối vào mang đến các khu vực buồng vị khách được design một cách hợp lý để đảm bảo sự kết nối và mở rộng.

  1. buồng vị khách “lệch”

green sofa near glass window

Kiểu xếp đặt này thường đặt buồng vị khách lệch về một phía của lối vào và khu vực này thường ko liên kết với ko gian nào khác ngoài lối vào. quý anh chị sẽ thấy tính chất này trong những ngôi nhà cũ sẽ được tu sửa lại. Mọi người sẽ ko muốn bị ngắt quãng sự liên kết với phần còn sót lại của ngôi nhà, đặc trưng nếu họ sử dụng buồng vị khách với đúng mục đích của nó.

Tuy nhiên, công bằng mà nói, buồng vị khách ko hẳn là khu vực trọng yếu ớt so với người tiêu dùng lúc lối sống ngày càng hướng tới sự bình dị hơn. trong số design mới về nhà ở, Xu thế đang chuyển dần từ việc xây dựng những ngôi nhà mang buồng vị khách sang việc thay thế những khu vực đó bằng những căn phòng lớn hoặc những ko gian mở dành cho cả gia đình.

Mấu chốt là, mặc dù quý anh chị mang thể ko bận tâm đến một vài tính chất này, nhưng hãy nhớ rằng quý anh chị mang thể sẽ bán nhà vào một trong những thời khắc nào đó. thời khắc đó, bố cục design tồi tệ mang thể làm cho việc bán nhà trở nên khó khăn hơn. Hãy tìm một ngôi nhà mang bố cục tốt hoặc các vấn đề về bố cục mang thể được khắc phục tương đối dễ dàng.

7 bố cục design cần tránh lúc mua nhà | mệnh nhà ở