AI, ChatGPT có thể giúp tính chỉ số giá đất | BĐS

AI, ChatGPT có thể giúp tính chỉ số giá đất

| BĐS

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường kiến ​​nghị không ban hành “biểu giá đất hàng năm” mà nên ban hành “biểu giá đất định kỳ”. định kỳ 3 năm (hoặc 2 năm)”; đề nghị cho phép áp dụng hệ số điều chỉnh giá đất để tính thuế sử dụng đất và thu tiền một lần cho cả chu kỳ thuê.

Nguyên nhân là do trình tự, cách thức xây dựng “biểu giá đất 5 năm một lần” hiện nay đòi hỏi nhiều bước, công việc chi tiết, phức tạp, mất nhiều thời gian.

Nếu quy định để lập bảng giá đất hàng năm thì phải có “cơ sở dữ liệu quốc gia về giá đất” ứng dụng “trí tuệ nhân tạo (AI) và GPT chat” để cập nhật theo thời gian thực kết nối với “cơ sở dữ liệu giá đất”. cơ sở dữ liệu dân cư” theo đề án 06 để đồng bộ, thống nhất với “cơ sở dữ liệu lớn của quốc gia”. Ngoài ra, cần thay đổi đồng bộ các quy định pháp luật, trước hết là luật thuế đi từ tay người dân đến kê khai tự nguyện. đúng giá mua bán, chuyển nhượng nhà đất.

AI, ChatGPT có thể giúp tính chỉ số giá đất - Ảnh 1.

Bảng giá đất, khung giá đất là vấn đề quan trọng đối với thị trường bất động sản

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, cho rằng trình độ, năng lực của bộ máy nhà nước cấp tỉnh, cấp huyện hiện nay và nhu cầu, khối lượng công việc lớn để xây dựng “bảng giá đất 5 lần” theo quy định trên đã thể hiện rõ việc không thể tính “giá đất định kỳ hàng năm”. Mặc dù Bộ Tài nguyên và Môi trường đã lập “bản đồ giá đất” cho hàng triệu thửa đất, nhưng “cơ sở dữ liệu đầu vào” vẫn chưa chính xác, chưa được cập nhật.

Đọc thêm :  Regal Legend mang đến trải nghiệm cho du khách quốc tế với loạt mô hình lưu trú đẳng cấp | BĐS

Theo HoREA, “AI, Chat GPT” sẽ thay con người thực hiện khối lượng khổng lồ dữ liệu khảo sát, so sánh, đối chiếu trong tích tắc và nhà nước có thể biết ngay “chỉ số” giá đất bình quân “tại một khu vực nhất định. Như vậy , nhà nước hoàn toàn có thể kiểm soát giá bất động sản, giá đất 24/7 để xây dựng cơ chế, chính sách hoặc có giải pháp xử lý kịp thời, hiệu quả.

Ngoài ra, HoREA cũng kiến ​​nghị nhiều nội dung quan trọng khác để bổ sung vào luật đất đai trong thời gian tới.

S.Velvet

.#ChatGPT #có #thể #giúp #tính #chỉ #số #giá #đất

https://cafef.vn/ai-chatgpt-co-the-ho-tro-trong-tinh-chi-so-gia-dat-2023031522575961.chn