Amethyst là đá gì? Đá Amethyst hợp mệnh gì? | Tahi Phạm

Amethyst là đá gì? Đá Amethyst hợp mệnh gì? | Tahi Phạm

Amethyst là đá gì? Đá Amethyst hợp mệnh gì?? Amethyst là một trong những biến thể phổ biến và đẹp nhất của họ thạch anh được tìm thấy lần đầu tiên tại Pháp. Amethyst hoặc Ametit là hai tên gọi này xuất phát từ Hy Lạp cổ đại và Methustos, còn ở Việt Nam đá Amethyst được gọi là thạch anh tím, ngọc tím thường tử ngọc, thường được sử dụng làm đồ trang sức quý. Người ta tin rằng người đeo nó sẽ được bảo vệ ko bị say rượu.

Amethyst cũng rất được người Ai Cập cổ đại sử dụng làm đá quý và khắc khảm. Người Hy Lạp tin rằng ametit mang thể chống lại sự say xỉn, trong lúc lính châu Âu thời trung cổ đeo Amethyst để được bảo vệ lúc ra chiến trường. Các chuỗi Amethyst được tìm thấy trong những hầm mộ tộc người Anglo-Saxon tại Anh.

Amethyst là đá gì? Đá Amethyst hợp mệnh gì?
Amethyst là đá gì? Đá Amethyst hợp mệnh gì?

Truyền thuyết

Trong tiếng Hy Lạp từ Amethystos mang thể được dịch là “ko bị say”. Amethyst còn được xem là một loại thuốc mang thể chống lại sự say rượu, đều này trình diễn tại vì sao các cốc uống rượu thường khảm Amethyst vào. Trong Thần thoại Hi Lạp, Dionysus- vị thần của rượu theo đuổi một thiếu nữ mang tên là Amethystos nhưng nàng vẫn từ chối tình cảm của ông. Amethystos van xin các vị thần để giữ gìn sự trong trắng,và Artemis xuất hiện, biến cô thành một viên đá mầu sắc trắng. Tức giận vì ý định bảo vệ sự trong trắng của Amethystos, Dionysus đổ rượu vào viên đá, làm nó đổi thành viên pha lê mầu sắc đỏ tía. Một phiên bản khác nghĩ rằng nữ thần Rhea tặng Dionysus viên đá ametit để giữ gìn sự đúng mực của người uống rượu.

Tính chất hóa học

Amethyst là loại thạch anh mầu sắc tím ánh hồng nhạt đến tía sẫm, mang công thức hóa học là SiO2. Amethyst mang thể thể hiện một hoặc cả hai mầu sắc thứ cấp là đỏ hoặc xanh lam.

Trong thế kỷ 20, mầu sắc của ametit được coi là do sự mang mặt của mangan. Tuy nhiên, do mầu sắc của nó mang thể bị thay đổi hoàn toàn thậm chí mất mầu sắc lúc nung. Vì vậy, người ta nghĩ rằng nó mang nguồn gốc từ các chất hữu cơ. Thyocyanat sắt III được cho là mang mặt trong ametit và lưu huỳnh cũng rất được tìm thấy trong khoáng vật này.

Thạch anh tím thô - Ảnh sưu tầm
Thạch anh tím thô – Ảnh sưu tầm

 

Các công trình gần đây cho thấy mầu sắc của Amethyst là do mang lẫn tạp chất sắt III. Các nghiên cứu vãn sâu hơn cho thấy sự tương tác phức tạp của sắt và nhôm sẽ tạo thành mầu sắc.

lúc nung nóng Amethyst thường chuyển thành mầu sắc vàng (Citrine – thạch anh vàng) và hầu hết citrine được coi giản dị chỉ là ” Amethyst được đốt nhiệt”. Thạch anh Amethyst mang Xu thế bị mất mầu sắc lúc bị lộ ra mặt đất.

Amethyst tổng hợp rất giống với Amethyst chất lượng tốt cao. Các đặc thù hóa học và vật lý đều rất giống với Amethyst tự nhiên, nên rất khó phân biệt một cách chính xác trừ lúc sử dụng những thử nghiệm đá quý học cao cấp tốn kém. Thử nghiệm dựa trên quy luật sinh đôi tên “Brazil law twinning” (một dạng của thạch anh sinh đôi, lúc đó cấu trúc thạch anh phải và trái được liên kết tạo thành một tinh thể duy nhất, được sử dụng để xác định Amethyst tổng hợp sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên về mặc lý thuyết, người ta mang thể tạo ra vật liệu tổng hợp này nhưng khó mà tạo ra được với số lượng lớn để hỗ trợ cho thị trường.

Phân bố

Amethyst được khai thác và sản xuất rất nhiều ở bang Minas Gerais của Brasil. Nơi đây mang rất nhiều hốc tinh thể lớn thuộc trong đá núi lửa. Nó cũng rất được tìm thấy trong những mỏ đá ở korea. Mỏ Amethyst lộ thiên lớn nhất thế giới là Maissau thuộc  Áo và Australia.

Ảnh tinh thế thạch anh tím - Nguồn sưu tầm
Ảnh tinh thế thạch anh tím – Nguồn sưu tầm

 

một vài loại mã não của Brasil và Uruguay chứa nhiều tinh thể Amethyst bên trong. Amethyst hạt nhỏ mang ở Nga, đặc trưng gần làng Murzinka cách Ekaterinburg khoảng 120 km, ở đây xuất hiện tinh thể trong hốc đá granit. Một vài nơi ở Ấn Độ cũng mang Amethyst. Zambia là một trong những nhà sản xuất Amethyst lớn nhất thế giới với sản lượng hàng năm đạt 1.000 tấn.

Ở Hoa Kỳ người ta cũng tìm thấy một vài nơi xuất hiện Amethyst nhưng các loại này ko đủ để làm đồ trang sức quý. Trong số này cần phải kể đến là núi Amethyst, tiểu bang Texas, Vườn vương quốc Yellowstone… Chúng cũng rất được tìm thấy ở vùng hồ Superior. Amethyst tương đối phổ biến ở Ontario và Nova Scotia, nhưng rất hiếm gặp ở những nơi khác tại Canada.

Đá Amethyst hợp mệnh gì

Đá mệnh thạch anh tím là viên đá hộ mệnh bảo vệ quý anh chị khỏi sự xui rủi. Chống lại những ma thuật trừ tà, âm khí. Bảo vệ quý anh chị ko bị thôi miên chống lại những tác hại xấu từ môi trường thiên nhiên xung quanh. Mang đến cho quý anh chị cảm giác bình yên, an tâm.

Là loại đá mệnh chuyên sử dụng để trấn trạch, thăng bằng điều hòa phóng thích tích điện xấu thành tích điện tốt trong mệnh nhà ở. Hóa giải các tích điện tiêu cực thu hút tiền taì, vận may. Vật phẩm thường thường được sử dụng là động thạch anh tím hoặc tinh thể thạch anh tím lục lăng.

Là chiếc chiếc chìa khóa mang may mắn và bình an. Loại đá này sẽ giúp quý anh chị thanh trừ tích điện xấu trong tâm trí đem lại cảm giác an toàn. Và lúc tâm trí hài hòa, thăng bằng quý anh chị sẽ phát hiện thấy mọi điều trong cuộc sống trở nên suôn sẻ. Những mối quan hệ được hàn gắn, những tổn thương được chữa lành và may mắn sẽ tự tìm đến với quý anh chị.

Là viên đá may mắn, hộ thân, và dành cho những ai thực sự muốn tìm kiếm một tình yêu nghiêm túc.

mang một điều là 90% mọi người vẫn đang nhầm lẫn giữa Mệnh Cung Phi và Mệnh Tử Vi lúc lựa chọn đá mệnh.

Trong ngũ hành mầu sắc tím thuộc “HỎA”. Theo quy luật ngũ hành thạch anh tím hợp với những quý anh chị thuộc ( Cung ly, HÀNH HỎA) và ( Cung cấn, HÀNH THỔ).

Người mệnh Thổ đeo thạch anh tím để được tương sinh.

Người mệnh Hỏa đeo thạch anh tím để được tương hợp

Cách sử dụng thạch anh tím cho kết quả tốt nhất

Amethyst là một tinh thể được sử dụng rất phổ biến trong ngành trang sức quý. mầu sắc tím là mầu sắc vẫn mang ý nghĩa sang trọng và không nhiều mang loại đá nào sử hữu mầu sắc tím trong tự nhiên. Vì vậy được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng.

Thạch anh tím liên kết với luân xa đỉnh đầu (crown chakra) ở cấp độ thấp hơn thì nó sẽ cảm nhận tích điện tâm linh, ảnh đưởng từ luân xa con thị lực thử 3. Cách sử dụng tinh thể đá ametit gần vị trí của hai luân xa này (này là đỉnh của đầu và trung tâm của trán)

Người Hy Lạp cổ đại sử dụng đá thạch anh tím gần rốn hoặc ngang thắt lưng bụng để ngăn ngừa tình trạng say rượu.

Thạch anh tím cũng là một viên đá hộ mệnh tuyệt vời. Hãy sử dụng loại đá này trong những chuyến đi chơi xa hoặc trong những chuyến du lịch dài ngày.

Vì thạch anh tím mang ảnh hưởng tuyệt vời đến tâm trí và bộ não của hãy đặt hốc thạch anh tím, tinh thể thạch anh tím trên bàn làm việc hoặc gần giường ngủ.

 

Sản phẩm Đá Amethyst  tại Tahigems

Amethyst là đá gì? Đá Amethyst hợp mệnh gì? | Tahi Phạm

 Liên kết thường : tin showbiz, hướng dẫn cách làm, share tips, showbiz US, tin bất động sản, how to make