Bình Dương sẽ không cho phân lô, bán nền dọc đường kết nối vùng | BĐS

Bình Dương sẽ không cho phân lô, bán nền dọc đường kết nối vùng

| BĐS

UBND tỉnh Bình Dương cho biết, đây là việc làm nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước đối với hoạt động chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền trên địa bàn.

Ngày 20/12/2022, tại phiên họp thứ 25 của UBND tỉnh, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã xem xét dự thảo quy định địa bàn thực hiện đối với dự án xây dựng nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê được chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong hình thức phân lô, bán nền trên địa bàn tỉnh.

Theo đề xuất của Tổng cục Xây dựng và quan sát của các sở, ngành, địa phương, địa phương này sẽ không cho phép xây dựng nhà ở để bán, để bán kết hợp với chuyển nhượng quyền sử dụng các khu đất dưới đây tại TP. hình thành phân lô, bán nền tại một số vùng nhất định.

Cụ thể, khu vực có yêu cầu cao về kiến ​​trúc cảnh quan thì khu trung tâm và xung quanh các công trình là điểm nhấn về kiến ​​trúc đô thị, như: Khu đô thị mới Khu liên hợp đô thị Công nghiệp – Dịch vụ – Bình Dương. Khu vực dọc bờ sông Sài Gòn thuộc địa bàn TP.Bến Cát và huyện Dầu Tiếng được cụ thể hóa trong các dự án phát triển; khu vực dọc bờ sông Đồng Nai thuộc thị xã Tân Uyên và huyện Bắc Tân Uyên được cụ thể hóa trong các đồ án quy hoạch.

Đọc thêm :  Diễn biến mới nhất của thị trường chung cư TP.HCM: Nguồn cung sụt giảm 'thê thảm' nhưng giá bán không ngừng tăng | BĐS

Khu vực tiếp giáp các tuyến cảnh quan chính của thành phố, các trục đường chính liên kết vùng, khu vực xung quanh các công trình kiến ​​trúc mốc đô thị) và các khu vực thuộc địa giới hành chính các thành phố: Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An.

Đối với các khu vực tiếp giáp đường giao thông chính khu vực trở lên (lộ giới đường từ 23m trở lên), căn cứ đề xuất của các huyện, thị xã, thành phố, Bộ Xây dựng sẽ công bố công khai các tuyến đường này, khu vực thực hiện dự án.

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương kết luận phiên họp thứ 25 UBND tỉnh - Ảnh: BD.
Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương kết luận phiên họp thứ 25 UBND tỉnh – Ảnh: BD.

Kết luận cuộc họp, ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, việc ban hành quy định về diện tích thực hiện các dự án nhà ở, kinh doanh để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê có thể chuyển nhượng được. hình thức phân lô, bán nền trên địa bàn tỉnh Bình Dương là cần thiết, nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước cũng như hướng dẫn các bên liên quan trong việc quản lý, chuyển nhượng quyền sử dụng đất. sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật.

Ngoài ra, UBND tỉnh Bình Dương cũng có ý kiến ​​về đơn giá đất bồi thường công trình, dự án: Cải tạo, mở rộng đường Tô Vĩnh Diện tại huyện Đông Hòa, thị xã. Dĩ An; xây dựng cầu qua sông Đồng Nai (cầu Bạch Đằng 2), dự án 1: Xây dựng đường dẫn lên cầu từ phía Bình Dương, dự án 2: Xây dựng cầu qua sông Đồng Nai, TP.Tân Uyên ; cải tạo, nối dài đường Lê Danh Cát – Long Dương, xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng; thu thuế sử dụng đất tại khu tái định cư để thực hiện dự án Rạch Cái Cầu thuộc dự án hệ thống thoát nước huyện Dĩ An và Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp TP. Dĩ An; Giải phóng mặt bằng Quốc lộ 13, đoạn cổng chào Vĩnh Phú tại ngã tư cầu Ông Bộ, TP. Thuận An; thi công âu thuyền hạ lưu đường ĐT.744, xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng.

Đọc thêm :  Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam: Khó khăn tạm thời đặt nền móng cho cải thiện dài lâu | BĐS

.#Bình #Dương #sẽ #không #cho #phân #lô #bán #nền #dọc #đường #kết #nối #vùng

https://vneconomy.vn/binh-duong-se-khong-cho-phep-phan-lo-ban-nen-doc-cac-truc-duong-ket-noi-vung.htm