Bổ nhiệm tân Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đỗ Thành Trung | BĐS

Bổ nhiệm tân Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đỗ Thành Trung

| BĐS

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho ông Đỗ Thành Trung.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết, đây là sự kiện chung quan trọng của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, không chỉ là niềm vui của đồng chí Đỗ Thành Trung mà còn là niềm vui của toàn bộ.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan tham mưu tổng thể về chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của Đảng và Nhà nước nên những vấn đề, nhiệm vụ được giao rất nhiều, rất khó và chưa có tiền lệ như xây dựng của các quy hoạch tổng thể quốc gia, 6 quy hoạch vùng, quy hoạch 63 tỉnh, thành phố, các đề án về mô hình kinh tế mới như kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế chia sẻ, đổi mới mô hình tăng trưởng, là đầu mối xây dựng các chiến lược quan trọng của đất nước…

“Đối với những việc lớn, khó như vậy mà lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã giao thì chúng ta không được trốn tránh mà phải nỗ lực để làm được”, Bộ trưởng yêu cầu.

Khẳng định vị thế của Bộ Kế hoạch và Đầu tư ngày càng được lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quốc hội đánh giá cao, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết, đó là thành quả của cả tập thể đã đoàn kết, đã tạo nên. nỗ lực, đổi mới phản ánh vì lợi ích chung của đất nước.

Đọc thêm :  Hợp tác công tư - Đòn bẩy đưa du lịch Quảng Ninh cất cánh | BĐS

Theo Bộ trưởng, trong thời gian qua, công tác cán bộ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư được thực hiện rất bài bản, bài bản, khoa học và được Ban Tổ chức Trung ương, các cấp ủy Đảng đánh giá cao. Ngoài những cán bộ được tín nhiệm, bổ nhiệm tại địa phương, nhiều cán bộ đã được luân chuyển về các địa phương, bộ, ngành, cơ quan, nhiều đồng chí được quy hoạch cấp chiến lược.

“Điều đó cho thấy những người từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư được đào tạo bài bản và được công nhận”, ông nói.

“Được sự tin tưởng của Ban cán sự đảng, lãnh đạo Bộ cũng như các đồng chí trong Bộ, chúng tôi nhất trí giới thiệu đồng chí Đỗ Thành Trung đảm nhận công việc này và được sự cho phép của Trung ương, Thủ tướng Chính phủ đã có Thông báo. quyết định”, Bộ trưởng nói.

Giao nhiệm vụ cho tân Thứ trưởng Đỗ Thành Trung, Bộ trưởng cho biết sự kiện quan trọng hôm nay là sự khởi đầu của một quá trình mới.

“Phải gương mẫu hơn nữa, là ngọn cờ để gắn kết anh em với nhau, phát huy tinh thần đoàn kết và tinh thần đổi mới của Bộ ta; Cùng anh em trong Bộ tu dưỡng, rèn luyện, đoàn kết, thống nhất, bao quát công việc, bảo đảm chất lượng cao nhất trong tình hình mới, làm sao để Bộ ta tiếp tục đi đầu trong sự nghiệp đổi mới, giữ vững vai trò quan trọng trong nền kinh tế – xã hội công tác tham mưu của Đảng và Nhà nước”.

Đọc thêm :  Thu ngân sách TP.HCM đạt hơn 471,5 nghìn tỷ đồng, tăng 23,6% năm 2022 | BĐS

Bộ trưởng khẳng định, hoàn toàn tin tưởng Thứ trưởng Đỗ Thành Trung sẽ tiếp tục phấn đấu, thực hiện nhiệm vụ của mình và kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Kế hoạch và ‘Triển khai’ Đầu tư. cũng như đổi mới, trí tuệ, bản lĩnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trao quyết định của Thủ tướng cho tân Thứ trưởng.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trao quyết định của Thủ tướng cho tân Thứ trưởng.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Thứ trưởng Đỗ Thành Trung cảm ơn Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng, các đồng chí lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ đã tín nhiệm, đề nghị đảm nhận trọng trách mới, sự ủng hộ của các cán bộ, công chức. , công chức, viên chức cũng như là hậu phương vững chắc của mỗi người điều hành của Bộ.

Ông Trung cho biết, trong 25 năm công tác tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ông luôn nhận được sự quan tâm, hướng dẫn, chia sẻ, động viên trong công việc cũng như cuộc sống của nhiều thế hệ lãnh đạo Bộ, thủ trưởng đơn vị và đồng nghiệp.

Thứ trưởng Đỗ Thành Trung cũng nhắc lại lời của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã thường xuyên nhắc nhở các cán bộ quản lý, công nhân viên ngành Kế hoạch và Đầu tư phải luôn đổi mới cách nghĩ, cách nghĩ, cách làm, xây dựng chính mình. có tầm nhìn chiến lược, toàn diện, hình thành nhân cách, giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa, nhân văn, sát thực trong cơ chế, chính sách, chỉ đạo của mình, nhưng cũng phải thích ứng và quyết liệt, chính xác, kịp thời trong hành động.

Đọc thêm :  Dự án của 'Chúa đảo' Tuần Châu ở Hà Nội hơn thập kỷ dang dở, vào diện rà soát | BĐS

Ông Đỗ Thành Trung làm vụ trưởng vụ tổng hợp kinh tế địa phương và lãnh thổ, tháng 10/2018 làm phó vụ trưởng rồi vụ trưởng vụ tổng hợp kinh tế quốc dân.

.#Bổ #nhiệm #tân #Thứ #trưởng #Bộ #Kế #hoạch #và #Đầu #tư #Đỗ #Thành #Trung

https://vneconomy.vn/bo-nhiem-tan-thu-truong-bo-ke-hoach-va-dau-tu-do-thanh-trung.htm