BỎ PAGE BREAK TRONG EXCEL 2010 | làm thế nào


BỎ PAGE BREAK TRONG EXCEL 2010 | mẹo thường

Tùy chọn Page Break trong Excel giúp quý anh chị xem vị trí ngắt trang sẽ xuất hiện lúc in bảng tính. Trong bài viết này, Học Excel trực tuyến sẽ chỉ cho quý anh chị vài phương pháp để chèn chúng theo phương pháp thủ công hoặc theo điều khiếu nại. quý anh chị cũng sẽ tìm hiểu làm thế nào để loại bỏ các ngắt trang trong Excel 2010-2016, nơi để tìm Page Break Preview, ẩn và . dòng đánh dấu.

quý anh chị đang xem: Bỏ page break trong excel 2010

Làm thế nào để chèn ngắt trang trong Excel bằng cách thủ công:

Nếu quý anh chị ở chế độ xem trước lúc in và ko thích cách ngắt dữ liệu để in, quý anh chị sở hữu thể tự chèn các ngắt trang vào nơi quý anh chị muốn. Đây là công việc hướng dẫn cách thực hiện.

Chọn bảng tính Excel của quý anh chị, nơi quý anh chị cần chèn các ngắt trang.Chuyển đến tab View và nhấp vào hình tượng Page Break Preview trong Workbook Views.

*

Mẹo: quý anh chị cũng sở hữu thể xem vị trí ngắt trang nếu quý anh chị nhấp vào nút xem trước ngắt trang trên thanh trạng thái của Excel.

*

*

*

Chú thích. Nếu quý anh chị nhận được hộp thoại Welcome to Page Break Preview, kích OK. Đánh dấu vào hộp Do not show this dialog again này để tránh gặp lại thông báo.

3. Bây giờ quý anh chị sở hữu thể dễ dàng xem vị trí của những ngắt trang trong bảng tính của quý anh chị.

*

Để thêm một ngắt trang ngang, chọn dòng nơi đường kính trắng đánh dấu sẽ xuất hiện. Nhấp chuột phải vào hàng này và chọn Insert Page Break từ danh sách trình đơn.

*

Nếu quý anh chị cần chèn một ngắt trang dọc, hãy chọn cột cần thiết ở ở bên phải. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Insert Page Break.

*

Mẹo. Một cách khác chèn ngắt trang là vào tab Page Layout, nhấp vào Breaks trong nhóm Page Setup và chọn tùy chọn tương ứng từ danh sách thả xuống.

*

quan tâm. Nếu các ngắt trang thủ công mà quý anh chị thêm ko hoạt động, quý anh chị sở hữu thể chọn tùy chọn Fit To (Tab Page Layout -> Page Setup group -> chọn Dialog Box Launcher Button -> Page). Thay đổi thành Adjust.

Trên hình bên dưới, quý anh chị sở hữu thể thấy 3 khoảng ngắt trang thuộc ngang. Do đó, nếu quý anh chị chọn Print Preview, quý anh chị sẽ thấy các phần khác nhau của dữ liệu trên các trang tính riêng biệt.

*

Chèn ngắt trang trong Excel theo điều khiếu nại:

Nếu quý anh chị thường in bảng dữ liệu của tôi, quý anh chị sở hữu thể muốn tìm hiểu cách tự động chèn các ngắt trang theo điều khiếu nại, ví dụ lúc một giá trị trong cột nhất định thay đổi. Giả sử quý anh chị sở hữu cột tên Category và quý anh chị muốn mỗi loại được in trên một trang mới.

*

ở đây, quý anh chị sẽ tìm thấy một trong những macro hữu ích và công việc cách thêm ngắt trang bằng tính năng Subtotal.

Sử dụng macro để ngắt trang:

ở đây là hai macro hữu ích. Chúng sẽ xóa toàn bộ các ngắt trang mặc định trong bảng của quý anh chị và sẽ dễ dàng thêm các đường kính trắng đánh dấu mới tại các vị trí tương thích.

Chỉ cần chọn vùng mà quý anh chị muốn sử dụng để tách và tránh tiêu đề.

InsertPageBreaksIfValueChanged – chèn trang ngắt nếu giá trị trong cột thay đổi.

InsertPageBreaksByKeyphrase – thêm ngắt trang mỗi lúc nó tìm thấy một ô sở hữu chứa “giá trị ô” (toàn bộ nội dung ô, ko phải là một phần nội dung).

*

Sử dụng subtotal để chèn các ngắt trang:

vẫn lúc nào quý anh chị nghĩ đến Subtotal như là một lựa chọn để chèn các ngắt trang trong Excel? Tính năng này thực sự làm cho quy trình khá dễ dàng.

Xem thêm: thị giác Biếc Là Gì ? Những Đôi thị giác Biếc Ẩn Chứa Ý Nghĩa Như Thế Nào?

Đảm bảo rằng bảng của quý anh chị sở hữu tiêu đề. Ví dụ: nếu cột A chứa tên danh mục, thì ô A1 cần sở hữu nhãn “Loại”. Đảm bảo toàn bộ các cột trong bảng của quý anh chị sở hữu chứa tiêu đề.Chọn vùng dữ liệu. Chuyển đến Data -> Sort -> Sort by Category. Nhấp OK để xem các cơ quan dữ liệu của quý anh chị vẫn được sắp xếp.Chọn bất kỳ ô nào trong bảng của quý anh chị, đi tới tab Data và nhấp vào hình tượng Subtotal.quý anh chị sẽ thấy hộp thoại Subtotal.Chọn cột chính của quý anh chị từ danh sách thả xuống At each change in. Trong ví dụ, này là Category.Chọn từ danh sách Use function. (Hàm sẽ sử dụng: sum, count…)Đánh dấu chọn trong Add subtotal to. (Cột sẽ thực hiện subtotal)Nhớ chọn Page break between groupsNhấp chuột vào OK.

*

quý anh chị sở hữu thể xóa các hàng và ô tính tổng nếu quý anh chị ko cần chúng và bảng của quý anh chị tự động chèn trang theo các setup vẫn chọn.

Làm thế nào để loại bỏ ngắt trang trong Excel:

Mặc dù ko thể xoá các ngắt trang mà Excel tự động thêm vào, quý anh chị sở hữu thể dễ dàng xóa sổ những phần quý anh chị chèn bằng tay. quý anh chị sở hữu thể chọn loại bỏ một trong những dòng đánh dấu nhất định hoặc loại bỏ toàn bộ các ngắt trang chèn thủ công.

Xóa một ngắt trang

Hãy làm theo công việc ở đây để loại bỏ một ngắt trang trong Excel.

Chọn bảng tính mà quý anh chị muốn xóa dấu ngắt trang.Nhấp vào hình tượng Page Break Preview bên dưới tab View hoặc nhấp vào Page Break Preview Button trên thanh trạng thái.Bây giờ hãy chọn phần ngắt trang mà quý anh chị cần xóa:Để xóa ngắt trang dọc, hãy chọn cột ở bên phải của ngắt trang. Sau đó kích chuột phải vào nó và chọn Remove Page Break.Để loại bỏ một ngắt trang ngang, hãy chọn hàng bên dưới dòng mà quý anh chị muốn xóa. Nhấp chuột phải vào hàng này và chọn Remove Page Break từ danh sách.

*

Mẹo. quý anh chị cũng sở hữu thể xóa một ngắt trang bằng cách kéo nó ở ngoài khu vực xem trước.

Loại bỏ toàn bộ các ngắt trang:

Nếu quý anh chị cần xoá toàn bộ các ngắt trang, quý anh chị sở hữu thể sử dụng tính năng Reset All Page Breaks.

Mở bảng tính quý anh chị muốn sửa đổi.Nhấp vào hình tượng Page Break Preview bên dưới tab View hoặc nhấp vào hình Page Break Preview Button trên thanh trạng thái.Đi tới tab Page Layout trong nhóm Page Setup và nhấp vào Breaks.

*

4. Chọn tùy chọn Reset All Page Breaks.

Mẹo. quý anh chị cũng sở hữu thể nhấp chuột phải vào bất kỳ ô nào trong worksheet và chọn Reset All Page Breaks từ danh sách.

dịch rời một ngắt trang trong Excel:

Một tuỳ chọn khác sở hữu thể hữu ích là kéo ngắt trang sang vị trí khác trong bảng tính.

Nhấp vào Page Break Preview bên dưới tab View hoặc nhấp vào hình Page Break Preview Button trên thanh trạng thái.Để dịch rời một ngắt trang, chỉ cần kéo một vị trí mới.

*

quan tâm. Sau lúc quý anh chị dịch rời một ngắt trang tự động, nó sẽ trở thành ngắt trang thủ công.

Ẩn hoặc . dấu phân cách trang

ở đây quý anh chị sẽ thấy cách . hoặc ẩn các ngắt trang trong chế độ xem thông thường

Nhấp vào tab File.Chuyển đến Options -> Advanced.Kéo xuống các tùy chọn Display options for this worksheet và đánh dấu hoặc xóa hộp kiểm Show page breaks.

*

Bây giờ quý anh chị vẫn biết phương pháp bật hoặc tắt trang trong chế độ xem thông thường.

Đặt lại về chế độ xem thông thường

Bây giờ toàn bộ các trang của quý anh chị vẫn tìm thấy vị trí chính xác, quý anh chị sở hữu thể trở lại chế độ xem thông thường. đơn giản và giản dị là nhấp vào hình tượng Normal bên dưới tab View trong Excel.

Xem thêm: Những Câu Nói thường Của Jack Ma, 15 Câu Nói Đáng Suy Ngẫm Từ Jack Ma

*

quý anh chị cũng sở hữu thể nhấp vào hình tượng Normal trên thanh trạng thái.

*

Tổng hợp giáo trình hướng dẫn học Excel cơ bản

Để sở hữu thể ứng dụng tốt Excel vào trong công việc, người ta ko chỉ nắm vững được các hàm mà còn phải sử dụng tốt cả những dụng cụ của Excel. Những hàm nâng cao giúp áp dụng tốt vào công việc như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những dụng cụ thường sử dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…

Toàn bộ những kiến thức và kỹ năng này các quý anh chị đều sở hữu thể học được trong khóa học EX101 – Excel từ cơ bản tới chuyên gia của Học Excel trực tuyến. Hiện nay hệ thống đang sở hữu ưu đãi rất lớn cho quý anh chị lúc đăng ký tham gia khóa học. Chi tiết xem tại: backlinks.vn.trực tuyếnBỎ PAGE BREAK TRONG EXCEL 2010 | mẹo thường

 Liên kết thường : tin showbiz, hướng dẫn cách làm, share tips, showbiz US, tin bất động sản, how to make