Bỏ tiền vào đất …vẫn “êm”? | Tin bất động sản 24h


Bỏ tiền vào đất …vẫn “êm”? | Tin bất động sản 24h

Giữa bối cảnh thị trường đang biến động tài trợ vào kênh nào, giữ tiền ở đâu an toàn sở hữu lẽ là những trăn trở của ko không nhiều nhà tài trợ. Dĩ nhiên, trong tài trợ rủi ro luôn hiện hữu, ko sở hữu kênh nào an toàn tuyệt đối. Đang bỏ hơn 4 tỉ đồng vào đất vùng ven, chưa ra được hàng như dự định trước đó, anh Tr, một nhà tài trợ hơn 4 năm trên thị trường địa ốc vẫn ko mấy lo lắng, vì anh nhắm được thị trường, chưa tính, nguồn vốn tài trợ là tự sở hữu.

“Mấy ngày này nghe quý anh chị bè, anh em tài trợ tài trợ và chứng khoán bị mất tiền, cảm thấy mình còn may mắn lúc bỏ tiền vào đất, dù cũng chưa ra được hàng như dự định. Thế nhưng, bản thân ko lo lắng vì mảnh đất mua giá trị còn lên nữa, lại ko sử dụng đòn bẩy”, anh Tr chia sẻ.

Thực tế, khó sở hữu thể so sánh giữa các kênh tài trợ. Theo các chuyên gia, trước đến nay tài trợ và chứng khoán và BĐS là 2 kênh tài trợ được giới tài trợ ưa thích. Thế nhưng, khác với tài trợ và chứng khoán BĐS cần dòng vốn lớn để vào thị trường. Giữa bối cảnh thị trường nhiều biến động, khá nhiều NĐT trầm trồ lo lắng bỏ tiền vào đâu để an toàn, bớt rủi ro.

Ở góc độ chuyên gia, từng chia sẻ nhiều lần trên báo chí, ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam nghĩ là, đất nền vẫn là lựa chọn đầu tiên, ưa thích của những NĐT. Trong tương lai, các dự án công trình đất nền thuộc trong những vùng trọng điểm quy hoạch theo chính sách của địa phương, tỉnh, thành phố càng được hưởng lợi, giá đất sở hữu thể tăng nhanh gọn. Tại phía Nam, đất nền tỉnh bình dương, Long An, tỉnh đồng nai sẽ sở hữu tính thanh khoản tốt, giá tăng. Trong lúc đó, ở khu vực phía Bắc, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang được đánh giá cao nhờ mức giá tốt, tiềm năng tăng giá cao nhờ được sự hậu thuẫn lớn từ hạ tầng.

Theo vị chuyên gia này, sự đòi hỏi hằng năm của thị trường với đất nền luôn rất cao và đây là phân khúc đứng đầu danh sách ưu tiên của những NĐT ngay cả trong bối cảnh dịch bệnh.

Bỏ tiền vào đất …vẫn “êm”? - Ảnh 1.

Các chuyên gia BĐS đánh giá, hiện nay đang sở hữu dấu hiệu một lượng lớn tiền rút từ các lĩnh vực khác đang sở hữu Xu thế đổ vào BĐS tìm thời cơ tài trợ cũng tạo những gánh nặng tăng giá. Dù kinh tế khó khăn do dịch Covid-19 thì sự đòi hỏi nhà ở vẫn luôn cao. Càng trong dịch bệnh, người dân càng mong muốn sở hữu một ngôi nhà riêng an toàn.

Ở một vài thời khắc, dòng tiền tạm đổ vào tài trợ và chứng khoán, và đến nay dòng tiền lại tiếp tục trở lại kênh BĐS.

Theo các chuyên gia, tư tưởng nhà tài trợ luôn tin tưởng vào sự hồi phục của thị trường BĐS, vì thị trường tài trợ và chứng khoán cần sự am hiểu. Trong mọi biến động của thị trường, BĐS vẫn là kênh được ưu tiên hàng đầu so với các kênh tài trợ khác, chính vì nó đảm bảo tính an toàn, lâu bền và lợi nhuận tốt.

Một năm qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng giá BĐS vẫn tiếp tục tăng cao, dòng tiền tiếp tục đổ vào thị trường này, thậm chí lợi nhuận từ các kênh tài trợ khác cũng rất được hiện thực hoá bằng BĐS, cho thấy, tư tưởng trong phòng tài trợ luôn tin tưởng vào BĐS. Điểm lại, ko chỉ nhà tài trợ cá thể, mà cả những doanh nghiệp, lúc sở hữu lợi nhuận, họ cũng chuyển làn phân cách sang tài trợ, phát triển BĐS, cho thấy đây là một kênh tài trợ “vua”, sinh lời an toàn và bền vững.

Tuy nhiên, ko nên sử dụng đòn bẩy tài chính tài trợ BĐS trong thời khắc này, bởi sự đòi hỏi vẫn sở hữu, nhưng ko nói trước được diễn biến kinh tế vĩ mô, nên vẫn sở hữu rủi ro đi kèm theo là lời khuyên của hầu hết chuyên gia trong ngành.  

Với BĐS, Đ nhà tài trợ cần lựa chọn dự án công trình pháp lý đầy đủ, hạ tầng hoàn thiện và kim chỉ nan kế hoạch tài trợ trung và dài hạn.

“Nên hạn chế vay mượn – tránh chôn vốn. Thị trường trầm lắng thì đất nền thuộc nhóm sẽ chững lại sớm nhất. Tính pháp lý của đất nền ở một trong những khu vực vẫn chưa rõ ràng làm cho nhà tài trợ dễ gặp rủi ro”, một chuyên gia trong ngành dành lời khuyên.

https://cafef.vn/bo-tien-vao-dat-van-em-20220421152019677.chn

#Bỏ #tiền #vào #đất #vẫn #êm
Bỏ tiền vào đất …vẫn “êm”? | Tin bất động sản 24h