Các đồng coin nền tảng tiềm năng

Đầu tư vào các đồng Coin nền tảng là một hình thức đầu tư sinh lời khá phổ biến hiện nay. Nhưng nên đầu tư vào những đồng coin nền tảng nào là có tiềm năng nhất vẫn đang là vấn đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Trong bài viết hôm nay, Ngân Hàng AZ sẽ tổng hợp các coin nền tảng mới có hệ sinh thái tiềm năng nhất.

Mục lục

Bạn đang xem: Các đồng coin nền tảng tiềm năng

 • 1 Coin nền tảng là gì?
  • 1.1 Hệ sinh thái của coin nền tảng là gì?
 • 2 Nên đầu tư vào coin nền tảng không?
 • 3 Danh sách các coin nền tảng mới có hệ sinh thái tiềm năng
  • 3.1 BNB – Hệ sinh thái Binance Smart Chain
  • 3.2 SOL – Hệ sinh thái Solana
  • 3.3 ETH – Hệ sinh thái ERC-20
  • 3.4 BTC – Hệ sinh thái Bitcoin
  • 3.5 NEAR – Hệ sinh thái NEAR Protocol
  • 3.6 UNI – Hệ sinh thái Uniswap
  • 3.7 LINK – Hệ sinh thái Chainlink
  • 3.8 ADA – Hệ sinh thái Cardano
  • 3.9 NEO – Hệ sinh thái Neo

Coin nền tảng là gì?

Coin nền tảng là khái niệm dùng để chỉ những đồng tiền điện tử uy tín, lâu năm và có chỗ đứng trên thị trường tài chính. Những đồng coin này được xây dựng dựa trên mạng lưới Blockchain riêng biệt của nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ một Blockchain nào. Hay nói cách khác mỗi đồng coin nền tảng sẽ có một mạng lưới Blockchain riêng. Những đồng coin nền tảng không bị tác động hay phụ thuộc vào các loại đồng coin khác trên thị trường.

Bạn đang xem: Coin nền tảng là gì

Coin nền tảng được xem là những đồng coin có giá trị, an toàn, phù hợp với các nền tảng giao dịch từ phi tập trung cho đến tập trung. Trên thị trường tiền ảo hiện nay, coin nền tảng chiếm số lượng rất ít, còn lại chủ yếu là các đồng coin được xây dựng dựa trên coin nền tảng. Do vậy mọi người cần nắm các loại coin nền tảng tốt và tiềm năng để lựa chọn đầu tư một cách hợp lý.

Hệ sinh thái của coin nền tảng là gì?

Nếu hệ sinh thái trong tự nhiên là bao gồm các động vật, cây cối hay gọi chung là vạn vật thì hệ sinh thái trong thị trường tiền ảo là hệ thống gồm nhiều sản phẩm tiền điện tử hỗ trợ và kết nối với nhau trong một Blockchain.

Mỗi hệ sinh thái tiền điện tử sẽ chứa một đồng coin nền tảng chủ lực. Trong hệ sinh thái, các sản phẩm được đồng bộ hóa và tương tác với nhau tạo nên sự ăn ý khi sử dụng.

Nên đầu tư vào coin nền tảng không?

Coin nền tảng là những đồng coin đã tồn tại rất lâu trên thị trường, độ an toàn và uy tín cũng cao hơn những đồng coin khác. So với việc đầu tư vào các loại đồng coin bất kỳ trên thị trường thì nhiều nhà đầu tư vẫn đánh giá cao việc đầu tư vào đồng coin nền tảng. Coin nền tảng có rất nhiều ưu điểm mà mọi người có thể xem xét kỹ trước khi đầu tư như:

 • Mỗi đồng coin nền tảng được xây dựng trên nền tảng Blockchain độc quyền, không phụ thuộc vào các Blockchain khác
 • Thời gian tồn tại lâu dài nên độ an toàn cao hơn và có thể tìm kiếm được nhiều dữ liệu hơn
 • Coin nền tảng tiềm ẩn ít rủi ro hơn so với các đồng coin khác, do avajy rất phù hợp với những nhà đầu tư dài hạn

Với những ưu điểm mà đồng coin nền tảng mang lại như trên thì mọi người cũng đã tìm kiếm được câu trả lời cho câu hỏi có nên đầu tư coin nền tảng hay không.

Danh sách các coin nền tảng mới có hệ sinh thái tiềm năng

BNB – Hệ sinh thái Binance Smart Chain

Binance Coin là một trong những đồng coi nền tảng thuộc hệ sinh thái Binance Smart Chain – một hệ sinh thái thanh toán lớn mạnh và được xem là một sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới hiện nay.

Binance Smart Chain là một hệ sinh thái giao dịch tiền điện tử với chi phí khá thấp nhưng tốc độ giao dịch cao phù hợp với các hoạt động giao dịch trên thị trường tài chính phi tập trung. Chính vì vậy mà BNB được xem là một trong những đồng coin có nền tảng khá tốt và được các nhà đầu tư đánh giá là một đồng coin nền tảng có hệ sinh thái tiềm năng, có khả năng tăng giá và mang lại lợi nhuận trong tương lai.

SOL – Hệ sinh thái Solana

Thao khảo: Giá Ethereum Classic (ETC)

Xem thêm: Penthouse là gì? Có nên mua căn hộ penthouses Sài Gòn

Nhắc đến những đồng coin nền tảng có tiềm năng thì không thể bỏ qua đồng SOL. Hiện nay trên bảng xếp hạng tiền điện tử thế giới, SOL đang nắm giữ vị trí thứ 5, như vậy mọi người cũng đã biết được tiềm năng của đồng SOL trong tương lai như thế nào. Mặc dù chỉ mới được tung ra thị trường từ năm 2020 nhưng hiện nay, đồng SOL đang dần thống lĩnh thị trường tiền ảo.

Solana là một nền tảng Blockchain đơn chuỗi có mã nguồn mở, có tốc độ giao dịch khá cao lên đến 59.000 TPS. Với năng suất giao dịch lớn cùng với hệ thống bảo mật an toàn, đây là một hệ sinh thái được rất nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới lựa chọn.

ETH – Hệ sinh thái ERC-20

Tiền điện tử Ether ETH có lẽ là một đồng coin không còn xa lạ gì với những nhà đầu tư tham gia vào thị trường tiền ảo. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đồng coin được xây dựng dựa trên nền tảng Ethereum tuy nhiên những đồng coin đó sẽ không đủ sức và độ an toàn để cạnh tranh với đồng ETH.

ERC-20 là một hệ sinh thái được đề xuất phát triển bởi Fabian Vogelsteller vào cuối năm 2015 và được xem là hệ sinh thái đầu tiên cho phép những công ty ICO tung coin mới ra thị trường trên chính nền tảng của mình.

Khi giao dịch trên nên tảng ERC-20, các Token đều có thể được lên sàn và nhận được sự hỗ trợ tự động từ các ví điện tử mà không cần phải xây dựng thêm những nền tảng phù hợp với token. Chính vì vậy ERC-20 là hệ sinh thái phổ biến nhất và đồng ETH cũng là đồng có tiềm năng tăng trưởng rất lớn trong tương lai.

BTC – Hệ sinh thái Bitcoin

Nếu mọi người đang tìm kiếm một đồng coin có tiềm năng tăng trường trong tương lai thì Bitcoin cũng là một sự lựa chọn hợp lý. BTC được xem là một đồng điện tử phổ biến nhất và có giá trị lớn nhất hiện nay. Đồng BTC là một trong những đồng coin đầu tiên xuất hiện trên thị trường tiền ảo và được phát triển vào năm 2009.

Hệ sinh thái Bitcoin là một nền tảng có mã nguồn mở, không có chủ sở hữu và không bị giám sát bởi bất kỳ một tổ chức nào, do đó bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào hệ sinh thái này. Bitcoin hoạt động dựa trên nền tảng ứng dụng công nghệ ngang hàng, không có cơ quan trung ương hay ngân hàng, việc phát hành Bitcoin hay quản lý các giao dịch tiền điện tử được thực hiện chung trong một mạng lưới.

NEAR – Hệ sinh thái NEAR Protocol

NEAR là một đồg coin nền tảng chủ lực hoạt động trong hệ sinh thái NEAR Protocol. Đây là một nền tảng ứng dụng phi tập trung được theiets kế nahwmf mục đích làm cho các ứng dụng có thể sử dụng tương tự như trên trình duyệt Web. Với mục đích cung cấp khả năng mở rộng và tiết kiệm chi phí, NEAR Protocol thiết kế mạng chạy trên cơ chế đồng thuận PoS được gọi là Nightshade.

NEAR Protocol được thiết kế để lưu trữ các ứng dụng phi tập trung và xem Ethereum, EOS, Polkadot là những đối thủ cạnh tranh trên thị trường tiền ảo. Tốc độ giao dịch và phí giao dịch của hệ sinh thái NEAR chính là một trong những yếu tố thu hút các nhà đầu tưu tham gia với mức phí trung bình rất thấp, chỉ từ 0,05% USD

UNI – Hệ sinh thái Uniswap

UNI là một trong những đồng coin nền tảng phố biến trên thị trường và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà đầu tư. Đồng coin này liên tục lập kỷ lục trên các sàn niêm yết.

Xem thêm: Đầu tư coin như thế nào? Hướng dẫn từ A – Z

Xem thêm: Con nhắng là con gì? Con nhắng sống ở đâu?

UNI hoạt động trên nền tảng Uniswap – sàn giao dịch phi tập trung thông qua các hợp đồng thông minh. Hệ sinh thái này hoạt động độc quyền trên một Blockchain và không phụ thuộc vào bên thứ ba.

Uniswap có vai trò hỗ trợ các DeFi – mã thông báo tài chính phi tập trung giao dịch tự động. Với việc hoạt động độc quyền trên một nền tảng Blockchai riêng biệt, Uniswap giúp cho các giao dịch hoán đồi token diễn ra nhanh chóng, có thể thêm token vào pool để thu về lợi nhuận. Đồng thời nhà đầu tư có thể tự do niêm yết token mà không cần sự chấp thuận của bên thứ ba.

LINK – Hệ sinh thái Chainlink

LINK là một đồng coin nền tảng có giá trị không quá lớn nhưng được đánh giá là một đồng coin có tiềm năng tăng giá mạnh trong tương lai, mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư. LINK hoạt động trong nền tảng Chainlink – một nền tảng cung cấp một khuôn khổ dẽ sử dụng để xây dựng các hợp đồng thông minh cho các nhà phát triển Blockchain.

Hơn nữa, Chainlink còn là một hệ sinh thái hỗ trợ kết nối các hợp đồng thông minh với các tài nguyên bên ngoài thông qua việc kết hợp tính toán trên chuỗi và ngoài chuỗi.

ADA – Hệ sinh thái Cardano

ADA là một trong những đồng coin được nhiều nhà đầu tư lựa chọn khi tham gia vào thị trường tiền ảo. Trên bảng xếp hạng các đồng coin trên thế giới, ADA được xếp ở vị trí thứ 6, là một đồng coin an toàn, uy tín và có tiềm năng tăng giá trong tương lai, do vậy nếu mọi người chưa biết phảo đầu tư vào đồng coin nào thì có thể lựa chọn ADA.

Đồng ADA hoạt động trên nền tảng hệ sinh thái Cardano – nền tảng đầu tiên được thành lập dựa trên nghiên cứu được đánh giá ngang hàng và được phát triển thông qua các phương pháp dựa trên bằng chứng. Với nền tảng này, các nhà phát triển có thể xây dựng các công cụ và công nghệ cần thiết, mang lại sự thay đổi tích cực trên toàn cầu.

NEO – Hệ sinh thái Neo

Neo là một hệ sinh thái được xây dựng vào năm 2014. Trải qua 7 năm hoạt động trên thị trường tiền ảo, Neo đã trở thành một nền tảng hợp đồng thông minh hạng nhất. Thông qua việc cho phép các nhà phát triển số hóa và tự động hóa trong quản lý tài sản, Neo là một nền tảng cung cấp đầy đủ tính năng để xây dựng nên các ứng dụng phi tập trung.

Đồng coin NEO là một đồng coin nền tảng hoạt động chủ lực trong hệ sinh thái Neo. Theo đánh giá của các chuyên gia trên thị trường tiền ảo, trong tương lai khi hệ sinh thái được mở rộng và trở nên phổ biến hơn thì chắc chắc đồng NEO sẽ tăng giá và mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư

Trên đây là danh sách các coin nền tảng mới, có hệ sinh thái tiềm năng nhất mà chúng tôi đã tổng hợp và phân tích dựa trên Internet. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mọi người sẽ lựa chọn được một đồng coin an toàn và có khả năng tăng trường trong tương lai để đầu tư.

Xem thêm:

Xem thêm: HÓA TRỊ UNG THƯ CÓ LÀM BỆNH NHÂN CHẾT NHANH HƠN KHÔNG?

Thao khảo: Coin rác là gì? Kinh nghiệm trade coin rác & LIST coin rác tiềm năng

 1. Top 10 App Đào Coin Trên Điện Thoại
 2. Các sàn mua bán, giao dịch tiền ảo (coin) uy tín

Bạn thấy bài viết thế nào?