Cách nhận ra đá mang ngọc, Cách nhận ra các loại đá mệnh | Tahi Phạm

Cách nhận ra đá mang ngọc, Cách nhận ra các loại đá mệnh | Tahi Phạm

Cách nhận ra đá mang ngọc, Cách nhận ra các loại đá mệnh. Mỗi loại đá quý được hình thành trong những điều khiếu nại địa hình khác nhau. lúc tìm đến địa điểm phân bố của nó, thời dịp tìm thấy đá sẽ tạo thêm khá nhiều. Bản thân đá quý vẫn là một loại đá khác với đá thông thường, mang độ cứng rất cao cùng màu sắc sắc rực rỡ, đôi lúc ko theo một quy luật nào cả.

các loại ngọc quý
các loại ngọc quý

Nhận diện Các loại ngọc quý

Một viên đá quý , ngọc quý thật sẽ mang những vết rạn nứt, vân, và những tạp chất nhất định, tùy loại đá, qúa trình hình thành và tuổi thọ của nó. Tuy nhiên, đây chỉ là cách nhận ra trung bình và rất cảm quan, đôi lúc tạo ra nhầm lẫn, nhất là với những người ko mang kinh nghiệm, không nhiều được tiếp xúc với đá quý. Lúc này, quý anh chị cần xác định rõ loại đá mình đang tìm hiểu là gì để áp dụng những cách nhận ra thủ công khá chính xác tương ứng. Ở Việt Nam, mọi người mang maps phân bố các loại đá quý như sau:

  • Lục Yên: sở hữu nhiều mỏ đá Ruby và Sapphire quý hiếm
  • Quỳ Châu huyện tỉnh nghệ an: mang một số trong những mỏ Ruby với chất lượng tốt và độ tinh khiết của đá quý rất cao.
  • Topaz: Phân bố chủ yếu ớt ở huyện Thường Xuân của tỉnh Thanh Hóa
  • Đá quý Bích tỷ: Được tìm thấy ở Yên Bài và Bắc Cạn.
  • Peridot: Đây là loại đá nổi tiếng với màu sắc sắc đặc trưng. Peridot chủ yếu ớt được thấy tại Hàm Rồng và Biển Hồ của tỉnh Lâm Đồng.
  • Thạch Anh và các biến thể: Thường được tìm thấy tại Lạng Sơn, Gia Lai, Đà Nẵng, Tây Nguyên và Lâm Đồng.
  • Amazonite: Được phát hiện nhiều nhất ở các huyện của Yên Bái với chất lượng tốt rất cao.
Cách nhận biết đá có ngọc, Cách nhận biết các loại đá phong thủy
Cách nhận ra đá mang ngọc, Cách nhận ra các loại đá mệnh

Cách nhận ra đá mang ngọc thật

 1. Việc đầu tiên quý anh chị cần quan sát. Một viên đá tự nhiên nếu ko phải đá trang sức đẹp thì gần như chắc rằng sẽ mang vết như rạn, nứt, vân, tạp chất trong lòng đá, mang thể quan sát được bằng thị giác thường. Ngoại trừ thạch anh trắng, thạch anh khói, obsidian là những loại đá sạch trơn trượt , sót lại các loại đá khác đều mang thể nhận ra bằng cách này. 

2. Cầm trên tay quý anh chị mang thể cảm nhận trọng lượng của nó, nhựa cầm rất nhẹ, đá cầm thấy nặng hơn.

3. Thả rơi mặt đá xuống nền gạch thông thường là đá sẽ bị nứt, rạn thường bể, vài trường hợp còn nguyên ( tuỳ thuộc vào độ cao và “thế” lúc rơi) như vòng tay đá mang viên đá hình tròn thì khó nứt khó vỡ hơn. Cách thử này huỷ hoại viên đá, mình khuyên các quý anh chị ko nên sử dụng.

Cách tìm đá quý trong tự nhiên: Soi đá quý dưới ánh sáng
Cách tìm đá quý trong tự nhiên: Soi đá quý dưới ánh sáng

4. Đá thật lúc cầm áp ngay vào má sẽ thấy mát lạnh.

5. lúc cầm trên tay lâu, đá hấp thụ thân nhiệt sẽ mất dần độ lạnh, và lúc để dành ra ko cầm đá trong tay một khoảng thời kì, thì đá sẽ mát lạnh trở lại.

6. Đa phần đá tự nhiên mang màu sắc sắc ko đều nhau, màu sắc sắc ko sặc sỡ như đá giả hoặc nhựa tổng hợp. Những chiếc vòng tay thường linh vật mệnh mà trong vắt ko một chút gợn, màu sắc sắc rực rỡ xanh đỏ tím vàng thì nhìn chung đều là hàng dởm. Bằng cách này quý anh chị vẫn loại đi được kha khá những thứ đá vớ vẩn rẻ tiền. 

bổ sung cập nhật cập nhật thêm cho những quý anh chị một cách nữa để phân biệt, này là thử độ cứng. Hầu hết các loại đá dởm trên thị trường đều mang độ cứng bằng hoặc thấp hơn thủy tinh. Do vậy nếu quý anh chị mang một miếng thủy tinh sắc, hãy thử rạch lên bề mặt đá xem đá mang bị xước thường ko. Nếu mang thì hãy cảnh giác. Tuy nhiên cách này chỉ nên áp dụng cho những loại đá đeo trên người, ko sử dụng cho những loại đá mềm làm đồ mỹ nghệ, quý anh chị đừng rạch thử kẻo hỏng đồ tội nghiệp người ta nha.

Cách chính xác nhất để xác định đá thật giả, này là đem kiểm định. Phiếu kiểm định của những trung tâm uy tín sẽ hỗ trợ đầy đủ thông tin chủng loại đá, tự nhiên thường nhân tạo, mang xử lý thường ko, kích thước, khối lượng, hình dạng … Tuy nhiên vẫn mang một số trong những điểm cần lưu ý để tránh bị lừa. Mình sẽ viết 1 bài về kinh nghiệm kiểm định uy tín ở đâu, thực ra toàn thầy cô ngành mình học làm cả mà 🙂

Dù sao thì mọi cách trên cũng đều dựa trên yếu ớt tố kỹ thuật. Cái quan trọng hơn là yếu ớt tố con người. nên lựa chọn mua đá của những người bán hàng mang tâm và mang kiến thức và kỹ năng thật sự về đá. quý anh chị sẽ rất giản đơn kiểm chứng lúc sắm sửa bằng phương pháp để ý bài đăng về sản phẩm mang ‘’ kỹ càng ‘’ nói rõ ràng đá gì, công dụng ra sao ko.

 Nếu còn nghi ngờ hãy … vặn vẹo vài câu. Thử hỏi người bán xem tên đá là gì, mang xử lý ko, đá này đẹp ở điểm nào … Người bán hàng mang kiến thức và kỹ năng sẽ vấn đáp quý anh chị vanh vách. Ngược lại nếu người bán hàng ấp úng, vấn đáp qua loa, vòng vo thì nên cảnh giác. mang thể quý anh chị ko tin, nhưng rất nhiều người bán đá mệnh mình gặp thậm chí còn ko gọi đúng nổi tên đá. Họ thường lấp liếm, đánh tráo khái niệm bằng cách thay vì gọi tên khoa học của đá, lại gọi trung bình bằng những cái tên mỹ miều như Ngọc Hoàng Long Tân Cương, Lam ngọc Vân Nam, đá hắc ngà, ngọc lưu ly … làm quan khách hàng ko biết đâu mà lần

Cách nhận ra các loại đá mệnh

Việc khai thác mà ko mang máy móc cỡ lớn lúc tìm đá quý là điều rất khó khăn. Do vậy, quý anh chị hãy hy vọng rằng mình vô tình tìm thấy một viên đá quý thì hơn. Hiện nay trên thị trường tràn ngập rất nhiều loại đá thật giả lộn lạo, làm cho mọi người khó mang thể phân biệt được thật thường giả, nên những người sắm sửa rất bồn chồn về vấn đề này xảy ra .Và một câu hỏi được đặt ra cho người bán hàng lúc mang quan khách đến là: “ Đá này là đá như thế nào? “

Đầu tiên quý anh chị cần lưu ý đến khái niệm thật_giả là như thế nào? Và quý anh chị chỉ cần hiểu đơn giản và giản dị nó như thế này: Đá thật là khai báo thật với bản chất của đá, (ví dụ như nói đúng tên đá, đá này mang qua xử lý thường chưa,  đá tự nhiên thường nhân tạo…) còn giả là khai báo ko thật ko đúng bản chất của đá.

Mặt dây chuyền ngọc quý
Mặt dây chuyền ngọc quý

Đá quý và đá thường lạ miệng nhau rất nhiều. Đầu tiên, quý anh chị hãy nhìn để cảm nhận rõ ràng viên đá mang gì lạ miệng. Nếu nó thô kệch, dễ vỡ thì ko phải đá quý. Những viên “ngọc” của tự nhiên thường mang độ cứng cao, vẻ ngoài sắc nét và bắt thị giác.

Độ mát của đá: thường thì đá tự nhiên lúc áp vào má sẽ mang cảm giác mát hơn viên đá nhân tạo áp vào, và cách này chỉ dựa vào sự cảm nhận của quý anh chị với viên đá như thế nào? Đôi lúc 1 mối quan hệ bán đá giả mệnh nhưng luôn luôn mở máy lạnh ở mối quan hệ thì việc cảm nhận này cũng ko phân biệt được.

Độ nặng nhẹ của đá:  so với 1 viên đá thật sẽ mang độ nặng tương đối hơn viên đá giả.

Hầu hết các viên đá quý trong tự nhiên đều mang tì vết. Đây là đặc thù quan trọng giúp quý anh chị nhận diện. đặc trưng, lúc soi dưới ánh sáng nó sẽ cho những tia phản xạ lạ miệng. Tùy thuộc vào màu sắc của viên đá mà ánh sáng này khác nhau. Đây là đặc thù ko tìm thấy ở những viên đá thường.

Cách nhận ra đá mang ngọc, Cách nhận ra các loại đá mệnh | Tahi Phạm

 Liên kết thường : tin showbiz, hướng dẫn cách làm, share tips, showbiz US, tin bất động sản, how to make