Cải tạo nhà phố cũ, mở ra cuộc sống năng động, thư thái | BĐS

Cải tạo nhà phố cũ, mở ra cuộc sống năng động, thư thái

| BĐS

Nhà phố tại TP.HCM vẫn khá khỏe khoắn, kiên cố nhưng thiết kế cũ kỹ, thiếu thẩm mỹ, thiếu ánh sáng đã được nhóm kiến ​​trúc sư cải tạo lại theo hướng hiện đại, thông thoáng và tiện nghi hơn rất nhiều.

Nhà phố quận Gò Vấp (TPHCM) tọa lạc trên khu đất có diện tích 90m2, diện tích xây dựng 74m2, được thiết kế cải tạo vào năm 2019 bởi nhóm kiến ​​trúc sư Lê Viết Hội, Đỗ Văn Tiến, Đặng Thanh Bảo. xây dựng và hoàn thành vào năm 2020 – 2021.

Nhà cũ kiên cố thì có, nhưng thiết kế cũ kỹ, lỗi thời, không gian bên trong không sáng sủa, công năng không tiện nghi, thiếu tính thẩm mỹ.

Dựa trên những tiêu chí mà gia chủ đưa ra về một cuộc sống năng động, nhiều ánh sáng, gió trong lành và luôn có cảm giác thư thái như ở nhà, đội ngũ đã dựa vào kết cấu và kỹ thuật của tòa nhà để phân chia lại công năng, thiết kế nội thất khoa học và tiện nghi hơn. Gara liên thông với phòng khách nhưng vẫn tạo được sự khác biệt nhờ vách ngăn.

Mặt tiền trước (ảnh đen trắng) và sau khi cải tạo.

Phòng khách và phòng ngủ trước khi được sửa chữa, thay đổi thiết kế.

Nhóm thiết kế đã sử dụng các cột bê tông sơn trắng để làm mới mặt tiền, tạo ra nhiều ô thoáng để đón gió đồng thời đảm bảo an ninh. Hệ thống cây xanh chắn nắng được tận dụng triệt để.

Đọc thêm :  Tổng hợp 10+ bán chung cư ruby 3 tốt nhất, đừng bỏ lỡ | RBN
Nội thất ban công được thay thế bằng cửa kính lớn, tường sơn màu xám để làm nổi bật các cột.

Gara được thiết kế nửa kín nửa hở, ngăn cách với phòng khách bằng những mảng tường cong mềm mại, khung cửa kính tròn giúp view ra bên ngoài nhưng không bị ảnh hưởng bởi mùi xăng. Bạt che đảm bảo xe không bị mưa, nắng chiếu vào.

Bếp bố trí cạnh cầu thang, không đóng tủ trên cao để tạo sự thông thoáng, mở rộng tầm nhìn và tránh bí bách. Các ngăn tủ dưới rộng rãi, tích hợp các ngăn kéo nhỏ để đựng đồ sành sứ, dụng cụ làm bếp, thiết bị nhà bếp…

Cầu thang xoắn được làm lại thay thế cầu cũ, phía trên thiết kế giếng trời vừa phải, mở cửa các phòng lên giếng trời hút gió, tạo không khí trong lành.

Cầu thang gỗ vàng ấm áp nổi bật trên nền trắng của cầu thang. Lan can thép sơn trắng.
Phòng sinh hoạt chung tầng 2, thông với phòng ngủ phía sau.

Các phòng có một diện mạo đẹp hơn và đẹp hơn. Bài trí nội thất theo hướng tối giản, nhấn mạnh không gian mở và lưu thông thuận tiện.

Phòng tắm thoáng mát, mở cửa ra ban công thay vì đóng kín tường như trước.

Quỳnh Nga

.#Cải #tạo #nhà #phố #cũ #mở #cuộc #sống #năng #động #thư #thái

https://vietnamnet.vn/cai-tao-nha-pho-cu-mo-ra-cuoc-song-nang-dong-va-thu-thai-2107972.html