Cam Lâm (Khánh Hoà) tạm dừng mọi thủ tục gần 2.400 thửa đất tách từ chiêu hiến đất làm đường | BĐS

Cam Lâm (Khánh Hoà) tạm dừng mọi thủ tục gần 2.400 thửa đất tách từ chiêu hiến đất làm đường | BĐS

Mới đây, Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) đã có văn bản số 3718/UBND chỉ đạo các Phòng Tài nguyên và Môi trường, Kinh tế và Hạ tầng, Văn phòng đăng ký đất đai Cam Lâm cùng một số xã, thị trấn trong huyện về việc ý kiến giải quyết các vấn đề liên quan đến 114 khu đất đã có Kết luận sai phạm trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn huyện.

Theo văn bản, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa về việc khắc phục hậu quả sai phạm trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng tại huyện Cam Lâm, Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm yêu cầu Văn phòng đăng ký đất đai Cam Lâm tạm dừng thực hiện các thủ tục đăng ký biến động đất đai đối với 2.385 thửa đất tại 114 khu vực.

Phòng Tài nguyên và Môi trường, Kinh tế và Hạ tầng cùng UBND các xã Cam Thành Bắc, Cam Hải Tây, Suối Cát, Suối Tân, Cam Hiệp Nam, Cam Hải Đông, thị trấn Cam Đức tang cường các biện pháp quản lý đất đai, trật tự xây dựng, giữ nguyên hiện trạng các thửa đất tại 114 khu vực đã có chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa cho đến khi có văn bản chỉ đạo mới của cơ quan có thẩm quyền.

Đọc thêm :  Flora Panorama hút khách mua ở thực | BĐS

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra tỉnh Khánh Hòa đã có kết luận, trong mốc thời gian kiểm tra (từ ngày 1/1/2018 – 30/6/2021), Ban Thường vụ Huyện ủy Cam Lâm nhiệm kỳ 2015 – 2020 và nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã vi phạm Quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát. Để UBND huyện tự đặt ra thủ tục “hiến đất” làm đường không đúng thẩm quyền của UBND cấp huyện, không nghiêm túc chấp hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh, vi phạm quy định pháp luật về đất đai khi cho phép 114 trường hợp tặng cho đất, tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước để tự làm đường, tách thửa và đã tách tổng cộng thành 2.350 thửa với tổng diện tích đất hơn 57ha.

Minh Tâm

Nhịp sống thị trường

#Cam #Lâm #Khánh #Hoà #tạm #dừng #mọi #thủ #tục #gần #thửa #đất #tách #từ #chiêu #hiến #đất #làm #đường

https://cafef.vn/cam-lam-khanh-hoa-tam-dung-moi-thu-tuc-gan-2400-thua-dat-tach-tu-chieu-hien-dat-lam-duong-20221124065257018.chn