Cận cảnh thành phố lớn không bóng người ở Hậu Giang | BĐS

Cận cảnh thành phố lớn không bóng người ở Hậu Giang

| BĐS

Cận cảnh thành phố lớn không bóng người ở Hậu Giang - Ảnh 1.

Khu đô thị Cát Tường Western Pearl 2-TP. Vị Thanh đã cơ bản hoàn thiện hạ tầng nhưng vẫn chưa thu hút được dân cư. ảnh An Hòa

Đáng chú ý nhất tại đây là khu đô thị lớn Cát Tường Western Pearl 2, TP.HCM. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, diện tích lên đến 60ha không một bóng người.

Gần đó là khu đô thị Cát Tường Tây Lê 1, diện tích gần 20ha cũng trong cảnh hoang tàn, chỉ lác đác vài ngôi nhà được lát đá, còn lại hầu hết là đất trống.

Khu shophouse của khu đô thị với hàng trăm căn hộ xây 1 trệt, 3 lầu nhìn ra kênh Xáng Xà No thơ mộng này cũng đã đóng cửa.

Cận cảnh thành phố lớn vắng bóng người ở Hậu Giang - Ảnh 2.

Khu shophouse hàng trăm căn tại khu đô thị Cát Tường Western Pear 1 đóng cửa lặng lẽ. ảnh An Hòa

Một người dân sống tại Khu đô thị Cát Tường Western Pear 1 cho biết, cả khu chỉ có chưa đến chục căn thực sự có người ở, còn lại là người dân mua đất đầu tư hoặc công ty không có nên chưa bán. Ở đây người ta ban ngày đóng cửa đi làm, tối lại đóng cửa đi ngủ sớm, buồn lắm.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Địa ốc Cát Tường, cho biết công ty là chủ đầu tư của hai khu đô thị tại TP.HCM. Vị Thanh, đó là khu đô thị Cát Tường Western Pearl 1 với diện tích gần 20 ha, tọa lạc trên trục đường Trần Hưng Đạo và Võ Nguyên Giáp, bao gồm các phân khu chức năng như khu thương mại (Sapphire Kim Biên, Ruby Phú Nhuận, Topaz Gia Định), công viên (The Wonderful và Rainbow), khách sạn Western Pearl…

Đọc thêm :  Điểm sáng cho dòng vốn bất động sản | BĐS
Cận cảnh thành phố lớn không bóng người ở Hậu Giang - Ảnh 3.
Chủ đầu tư kỳ vọng khu thương mại của dự án Cát Tường Western Pearl 1 sẽ thịnh vượng và nhộn nhịp nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại. ảnh An Hòa

Khu đô thị Cát Tường Western Pearl 2 có quy mô 60 ha, tọa lạc trên đường Võ Văn Kiệt, bao gồm các phân khu chức năng như khu thương mại (Bến Thành Norland và An Đông Donald), khu biệt thự Miracle Park, khu biệt thự Amstrong Tân Định, Trung tâm Thương mại Regina Khánh Ngọc, Quảng trường Regina, …

Chia sẻ tại hội thảo về tiềm năng và cơ hội đầu tư vào lĩnh vực đô thị do địa phương tổ chức, đại diện Công ty Cát Tường chờ đợi với vị trí đắc địa, nằm gần thủ đô, tỉnh lỵ, hội tụ tất cả những tinh hoa của một “Tam cận: cận thị, cận lộ, cận lộ”, khu đô thị Cát Tường Western Pearl, TP.HCM. Bảy Thành sẽ tạo sức nóng trên thị trường bất động sản tỉnh Hậu Giang.

Tuy nhiên, thực tế hoạt động kinh doanh cũng như thu hút cư dân về sinh sống tại các khu đô thị Cát Tường Western Pearl 1, Cát Tường Western Pearl 2 đến nay vẫn chưa được như kỳ vọng.

Cận cảnh thành phố lớn không bóng người ở Hậu Giang - Ảnh 4.

Khu đô thị DIC Victory City Vị Thanh được đánh giá là có vị trí đẹp nằm dọc trục đường 53m, đối diện trung tâm hành chính tỉnh ủy Hậu Giang nhưng sản phẩm bán rất chậm. ảnh An Hòa

Khu đô thị DIC Victory City Vị Thanh có quy mô lên đến gần 200 ha. Trong đó, giai đoạn 1 có diện tích 83,46 ha, quy mô dân số lên đến 24.000 người. Dự án được định hướng trở thành khu đô thị hiện đại, tâm điểm mới của địa phương khi sở hữu vị trí “kim cương”.

Đọc thêm :  Những tác động khi bỏ khung giá đất | BĐS

Dự án này hiện diện bên đại lộ Võ Nguyên Giáp, đối diện Khu Hành Chính Tỉnh Ủy Hậu Giang, phía Nam giáp kênh Xáng Xà No.

Cận cảnh thành phố lớn không bóng người ở Hậu Giang - Ảnh 5.
Đất nền dự án DIC Victory City Vị Thanh được rao bán với giá từ 13 đến 20 triệu đồng/m2 nhưng thanh khoản rất thấp.

Dự án này được chấp thuận chủ trương đầu tư vào những ngày đầu tỉnh khôi phục (năm 2004). Tuy nhiên, đến hết năm 2022, chỉ có 16,49 ha đất nền và 104 căn shophouse đủ điều kiện bán, cho thuê mua, nhà ở hình thành trong tương lai.

Theo chủ đầu tư hiện tại, sản phẩm chào bán thành công tại dự án này còn rất khiêm tốn dù giá bán rất tốt.

Cận cảnh thành phố lớn vắng bóng người ở Hậu Giang - Ảnh 6.

Khu shophouse thuộc dự án Khu đô thị DIC Victory City Vị Thanh được rao bán từ 4 – 5 tỷ đồng/căn. ảnh An Hòa

Khu dân cư thương mại và tái định cư phường IV do Công ty Cổ phần Liên Minh làm chủ đầu tư nằm đối diện đường Lê Hồng Phong và đường 19 tháng 8, phường 4, TP. Vị Thanh, Hậu Giang cũng được chính quyền địa phương chấp thuận chủ trương đầu tư từ những ngày đầu khôi phục tỉnh (2004).

Dự án có quy mô 35 ha, tương đương 1.375 nền nhà phố, biệt thự và đất nền xây dựng công trình công cộng.

Cận cảnh thành phố lớn không bóng người ở Hậu Giang - Ảnh 7.

Dự án khu dân cư thương mại và tái định cư phường IV có diện tích 35 ha do Công ty cổ phần Liên Minh làm chủ đầu tư đã triển khai gần 20 năm nhưng mới có khoảng 5 ha hoàn thiện hạ tầng. ảnh An Hòa

Sau gần 20 năm đầu tư, dự án này đã qua tay 3 đối tác phát triển dự án với các tên gọi khác nhau như Vị Thanh Riverside, Vị Thanh New City và The Venice City nhưng đến nay hạ tầng mới chỉ được hoàn thiện trên diện tích khoảng 5 ha. . .

Đọc thêm :  Tỉnh Hậu Giang hưởng lợi lớn từ quy hoạch vùng Đồng bằng Sông Cửu Long | BĐS

Số lượng sản phẩm giao dịch cũng rất thấp, nhất là khi khu dân cư này hiện không có cư dân sinh sống.

Cận cảnh thành phố lớn không bóng người ở Hậu Giang - Ảnh 8.

Dự án này vẫn chưa quyến rũ cư dân. ảnh An Hòa

Ngoài 3 khu đô thị quy mô lớn kể trên, trên địa bàn TP. Vị Thanh còn nhiều khu đô thị khác. Dù lượng tồn kho BĐS còn khá lớn, lên đến hàng chục nghìn sản phẩm nhưng hiện nay, TP. Vị Thanh quy hoạch nhiều khu đô thị khác với quy mô lên đến 783 ha.

Cận cảnh thành phố lớn không bóng người ở Hậu Giang - Ảnh 9.

Dù tồn kho BĐS quan trọng nhưng địa phương đã quy hoạch, mời gọi đầu tư nhiều khu đô thị khác của thủ phủ tỉnh nhà. ảnh An Hòa

Tỉnh Hậu Giang hiện có quy mô dân số chưa đến 800.000 người, trong đó quy mô dân số của TP.HCM chưa đến 800.000 người. Vị Thanh có chưa đến 100.000 dân. Đáng chú ý, Hậu Giang có tỷ lệ dân nhập cư cao.

Cụ thể, năm 2008, Hậu Giang có dân số hơn 808.000 người nhưng đến năm 2020 dân số trung bình chỉ khoảng 777.620 người.

Năm 2022, dân số tỉnh Hậu Giang khoảng 733.000 người, Hậu Giang là đơn vị hành chính cấp tỉnh có dân số ít nhất ĐBSCL.

Theo các chuyên gia bất động sản, với tốc độ gia tăng dân số ngày càng giảm, thị trường bất động sản Hậu Giang sẽ khó thu hút các nhà đầu tư.

.#Cận #cảnh #thành #phố #lớn #không #bóng #người #ở #Hậu #Giang

https://cafef.vn/can-canh-dai-do-thi-khong-mot-bong-nguoi-o-hau-giang-20230319082205414.chn