Cần cẩu công trình dài gần 100m bất ngờ đổ sập, khói bụi bốc lên | BĐS

Cần cẩu công trình dài gần 100m bất ngờ đổ sập, khói bụi bốc lên

| BĐS

Cần cẩu tại một công trình xây dựng bất ngờ gãy và đổ sập khiến 6 công nhân đang thi công tử vong.

Sáu công nhân xây dựng ở Izmir, Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng khi một chiếc cần cẩu bị gãy và rơi trúng họ. Ngoài ra, 2 người khác cũng bị thương nặng do kim loại và mảnh vỡ rơi xuyên qua mái nhà – nơi các công nhân sinh sống.

Đoạn video được chia sẻ cho thấy một phần của cần cẩu cao 90m bị gãy khi đang nâng vật liệu. Các mảnh kim loại sau đó rơi xuống nơi ở của công nhân được container dựng lên.

Video clip: cần cẩu gãy đổ đè lên công nhân phía dưới

Khi sự việc xảy ra, những người bên dưới chạy tán loạn, tìm chỗ ẩn nấp. Nhận được tin báo, cảnh sát, lính cứu hỏa và nhân viên y tế ngay lập tức được điều động đến hiện trường.

Thời điểm xảy ra vụ việc, người dân nghe thấy tiếng rơi của một phần cần cẩu phát ra tiếng thịch, sau đó một lớp bụi dày bao phủ không gian.

Chủ công ty xây dựng Emrullah Yolci và quản lý công trường Muhammet Fatih Yolci, nhân viên an toàn lao động và chủ công ty quản lý cần cẩu đã bị bắt sau khi hoàn tất điều tra sơ bộ.

Cần cẩu gãy khi đang nâng vật liệu (Ảnh: Mirror)

Các công nhân sống tại công trường cho biết, họ nhiều lần yêu cầu chuyển chỗ ở cho công nhân vì những căn nhà container ngay dưới cần cẩu tiềm ẩn mối đe dọa khi nhiều đồ đạc từ trên cao rơi xuống. .

Đọc thêm :  Cuối năm 2022, dòng tiền bất động sản chuyển hướng | BĐS

Anh Mucahit Ciftci – một công nhân bị thương chia sẻ: “Chúng tôi đã nhiều lần nói với công ty rằng hàng ngày có rất nhiều thứ rơi xuống. Họ không quan tâm. Đó không phải là tai nạn lao động mà là án mạng”. .

Bộ trưởng Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ Bekir Bozdağ xác nhận rằng Văn phòng Công tố Izmir đã mở cuộc điều tra về vụ việc và gửi lời chia buồn tới gia đình của những người thiệt mạng đáng buồn tại công trường.

Chính quyền địa phương cho biết một cuộc điều tra đang được tiến hành. Ai vi phạm sẽ bị nghiêm trị và nhận hình phạt thích đáng.

Quang Anh (Theo Sabah/Mirror)

Cài 3.700 kg thuốc nổ để hạ tháp đôi xây trái phépChỉ trong vài giây, 2 tòa nhà đã sụp đổ với 3.700 kg thuốc nổ đã được gài sẵn. Nhiều cư dân gần đó đã được sơ tán vì lý do an toàn và sức khỏe.

Quyết phá dỡ 39 tòa nhà xây trái quy hoạch của đại gia địa ốc

Dù nợ nần chồng chất, tập đoàn Evergrande của Trung Quốc có nguy cơ phải phá bỏ hoàn toàn 39 tòa nhà chung cư xây dựng trái phép.

.#Cần #cẩu #công #trình #dài #gần #100m #bất #ngờ #đổ #sập #khói #bụi #bốc #lên

https://vietnamnet.vn/can-cau-xay-dung-gan-100m-bat-ngo-do-sap-bui-boc-cao-mu-mit-2098380.html