Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc | BĐS

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc

| BĐS

Lễ đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn tại sân bay được tiến hành trang trọng với hai hàng tiêu binh danh dự, trang bị súng trường đứng hai bên thảm đỏ và đoàn thiếu nhi Hàn Quốc dâng quà, hoa chào mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới thủ đô Seoul.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn có mặt tại sân bay đón Bộ trưởng Ngoại giao Park Jin, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Oh Young-ju và một số quan chức ngoại giao Hàn Quốc.

Về phía Việt Nam có Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Lễ đón Chủ tịch nước và đoàn đại biểu Việt Nam tại sân bay - Ảnh: Jeunesse
Lễ đón Chủ tịch nước và đoàn đại biểu Việt Nam tại sân bay – Ảnh: Jeunesse

Hàn Quốc là quốc gia nằm ở phía Nam bán đảo Triều Tiên, dân số 51,62 triệu người, là nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á và lớn thứ 10 thế giới.

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Hàn Quốc năm 2021 đạt 2,057 tỷ USD, tăng 6,4% so với năm 2021; thu nhập bình quân đầu người đạt 35.168 USD; dự trữ ngoại hối năm 2021 đạt 499 tỷ USD.

Hàn Quốc đang dần thay đổi từ một quốc gia với một nhóm dân tộc và một ngôn ngữ duy nhất sang một xã hội “đa sắc tộc, đa văn hóa”. Tính đến tháng 7 năm 2021, có khoảng 2 triệu người nước ngoài cư trú tại Hàn Quốc, trong đó có khoảng 173.000 người đã kết hôn và nhập cư.

Đọc thêm :  Đến năm 2023, hoàn thành việc trình Quốc hội thông qua dự án Luật Đất đai (sửa đổi) | BĐS

Mối quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc đã kéo dài 30 năm với nhiều dấu ấn nổi bật, đáng ghi nhận và được coi là hình mẫu quan hệ ngoại giao điển hình.

Sự tin cậy và hiểu biết giữa hai nước ngày càng được củng cố và hai nước đã trở thành đối tác hàng đầu của nhau trên nhiều lĩnh vực.

Chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc diễn ra trong bối cảnh quan hệ đối tác hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang ở giai đoạn phát triển hết sức tốt đẹp, thực chất và hiệu quả.

Chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc diễn ra trong bối cảnh quan hệ đối tác hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang ở giai đoạn phát triển hết sức tốt đẹp, thực chất và hiệu quả.

Các cơ quan hai bên đang tích cực phối hợp triển khai các hoạt động kỷ niệm 30 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (1992-2022). Nền tảng cho sự phát triển quan hệ hợp tác giữa Hàn Quốc và Việt Nam là cơ cấu kinh tế bổ sung cho nhau và nhiều nét tương đồng về lịch sử, văn hóa.

Dự kiến, trong chuyến thăm, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ hội đàm cấp cao với Tổng thống Hàn Quốc, dự lễ ký kết và trao đổi một số văn kiện hợp tác.

Đọc thêm :  Thạnh Mỹ Lợi: TOP 6 dự án căn hộ đáng sống 09/2022 | BĐS

Tổng thống cũng sẽ hội đàm với Thủ tướng Hàn Quốc và Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc.

Cũng theo chương trình, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham gia Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc, làm việc với lãnh đạo doanh nghiệp Hàn Quốc; các tổ chức kinh tế chính của Hàn Quốc.

.#Chủ #tịch #nước #Nguyễn #Xuân #Phúc #bắt #đầu #chuyến #thăm #cấp #Nhà #nước #tới #Hàn #Quốc

https://vneconomy.vn/chu-tich-nuoc-nguyen-xuan-phuc-bat-dau-tham-cap-nha-nuoc-dai-han-dan-quoc.htm