“Chúc Tết” diệu kỳ trên đường hoa Quê hương Hà Nội Xuân 2023 | BĐS

“Chúc Tết” diệu kỳ trên đường hoa Quê hương Hà Nội Xuân 2023

| BĐS

Đây là năm thứ 3 Đường hoa và Hội chợ Tết được tổ chức trong dịp Tết cổ truyền với sự đồng hành của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam – Bộ Ngoại giao, Unesco, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và UBND quận. , Sovico, Phú Long…

Với chủ đề “Vũ trụ Tết tuyệt sắc”, Đường hoa Xuân năm nay mang đến một không gian Tết ấn tượng với 6 phân khu: Cung đàn ngàn mây, Hành tinh vàng, Hành tinh may mắn, Dải ngân hà, Dải ngân hà dồi dào và Ký ức diệu kỳ. Mỗi phân khu là sự “tổ hợp” của những biểu tượng Tết cổ truyền, hiện đại cho tương lai… hứa hẹn mang đến những trải nghiệm khó quên về hương vị Tết huyền diệu.

Diễn ra từ ngày 13 đến 25/1/2023 (22 tháng Chạp đến mùng 4 tháng Giêng), Đường hoa Xuân Hà Nội 2023 sẽ là hành trình đặc biệt đưa du khách đến với sự diệu kỳ của Tết Việt. Cùng với đó, Hội chợ Vui Tết do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP Hà Nội tổ chức từ ngày 13 đến 15/1/2023 với sự tham gia của gần 100 gian hàng, đặc sản đa dạng đến từ các thương hiệu vùng miền, làng nghề. Trên cả nước.

Đường hoa “Hà Nội Xuân 2023” và “Hội chợ Mừng Năm Mới 2023” được đồng tổ chức tại Mailand Hanoi City (Splendora) với sự chuẩn bị chu đáo của ban tổ chức và các thành viên tham gia, hứa hẹn là điểm đến ấn tượng. Đặc biệt và ý nghĩa hơn khi sự kiện năm nay là một trong những hoạt động bên lề của chương trình “Xuân Quê hương 2023” do Ủy ban Nhà nước về Ngoại giao – Bộ Ngoại giao tổ chức sau 2 năm gián đoạn vì dịch Covid, với gần 3.000 kiều bào. Người Việt Nam từ khắp nơi trên thế giới trở về quê hương đón Tết. Đây là cơ hội tốt để các công ty, hợp tác xã trong nước quảng bá, giới thiệu sản phẩm và kết nối kinh doanh với cộng đồng kiều bào từ khắp nơi trên thế giới; thúc đẩy, thu hút nguồn lực doanh nghiệp nước ngoài”, ông Bùi Duy Quang, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội cho biết.

Đọc thêm :  Du lịch khởi sắc: Dấu ấn nhà đầu tư chiến lược | BĐS

Kết nối Vui Tết là phố đi bộ Pont de Long Biên thu hút sự quan tâm, thích thú của hàng nghìn lượt khách với không gian Tết xưa và nay với những hình ảnh, hoạt động đầy đầm ấm, hạnh phúc. Đó là niềm vui hồn nhiên của trẻ thơ khi được tự tay trang trí những đồ vật ngày Tết; niềm hạnh phúc của người cha, người mẹ khi con cháu từ nay được sum họp, đoàn tụ; niềm hân hoan, hân hoan của những người con xa xứ khi trở về quê hương. Ngoài ra, du khách còn được tận mắt trải nghiệm các cửa hàng, nhà hàng, khu vui chơi giải trí, làng nghề và các hoạt động giao lưu cộng đồng hấp dẫn như: xin chữ Ông Đồ, viết điều ước và ném lên cây tài lộc. cầu an, gói bánh chưng, nặn gốm, thắp hương…

Được tổ chức trong dịp Tết cổ truyền tại khu đô thị Mailand Hà Nội City, Hội chợ Đường hoa Quê hương Hà Nội Xuân và Tết 2023 là món quà dành riêng cho cư dân Mailand Hà Nội City, cư dân thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành lân cận cũng như nước ngoài Người Việt trên toàn thế giới. nhân dịp Tết Nguyên đán, góp phần hình thành không gian văn hóa sáng tạo khu vực phía Tây Hà Nội theo cam kết và sáng kiến ​​tham gia Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO.

Đọc thêm :  Những tiêu chí mới trong lựa chọn bất động sản của cư dân hiện đại | BĐS

Trang chủ Hà Nội Đường hoa Xuân mở cửa phục vụ khách tham quan từ ngày 13 đến 25 tháng Giêng năm 2023. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập:

Website: https://homehanoixuan.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/homehanoixuan

Đoàn tham quan, thưởng ngoạn Đường hoa và Hội chợ vui Tết.  Ảnh: Đình Tùng.
Đoàn tham quan, thưởng lãm Đường hoa và Hội chợ vui Tết. Ảnh: Đình Tùng.
Du khách hào hứng check in trên đường hoa Xuân.  Ảnh: Đình Tùng.
Du khách hào hứng check in trên đường hoa Xuân. Ảnh: Đình Tùng.
Các
Những “du khách nhí” xúng xính áo dài xuân giữa phố hoa Quê hương Hà Nội Xuân 2023. Ảnh: Đình Tùng.
Đoàn và du khách trải nghiệm các hoạt động tại Hội chợ Vui Tết.  Ảnh: Đình Tùng.
Đoàn và du khách trải nghiệm các hoạt động tại Hội chợ Vui Tết. Ảnh: Đình Tùng.

.#Chúc #Tết #diệu #kỳ #trên #đường #hoa #Quê #hương #Hà #Nội #Xuân

https://vneconomy.vn/happy-tet-dieu-ky-tren-duong-hoa-home-hanoi-xuan-2023.htm