Chuyên gia chỉ cách nhà đầu tư ‘tránh bão’ cho dòng tiền | BĐS

Chuyên gia chỉ cách nhà đầu tư ‘tránh bão’ cho dòng tiền

| BĐS

Đa dạng hóa danh mục đầu tư, hướng đến mục tiêu dài hạn, tìm cơ hội ở những sản phẩm an toàn là lời khuyên của các chuyên gia bất động sản dành cho nhà đầu tư trong thời điểm thị trường biến động.

Tiếp tục đầu tư vào các sản phẩm dài hạn

Theo ông Omar Aguilar – CEO kiêm CIO của Schwab Asset Management (quỹ đầu tư quản lý hơn 600 tỷ USD trên toàn cầu), nhà đầu tư nên điều chỉnh danh mục hướng tới mục tiêu dài hạn, lập kế hoạch phân bổ chiến lược để tìm kiếm cơ hội.

Các chuyên gia khuyến nghị tiếp tục đầu tư và đa dạng hóa sản phẩm trong thời điểm này. Đang vẽ

Vị CEO khuyên: “Thay vì lo lắng về việc bạn có muốn giữ tiền hay không, hãy tiếp tục đầu tư, đa dạng hóa và tuân thủ các nguyên tắc của riêng bạn. Đó sẽ là một chiến lược dài hạn tốt hơn.

Đồng quan điểm với ông Omar Aguilar, nhiều chuyên gia trong nước cũng đưa ra lời khuyên tương tự cho các nhà đầu tư bất động sản. Lịch sử đã chứng minh khi thị trường khó khăn, nhiều nhà đầu tư thông thái có xu hướng tìm đến những sản phẩm an toàn với tầm nhìn trung và dài hạn.

Vì vậy, những sản phẩm có vị trí đẹp, sức cầu tốt, dòng tiền và thanh khoản tốt hơn… sẽ nhận được sự ưa chuộng của người mua. Bởi những bất động sản này không chỉ tăng giá theo thời gian mà còn có thể tạo ra dòng tiền ổn định cho nhà đầu tư.

Đọc thêm :  Vạch rõ sai phạm, tránh thất thoát “đất vàng” | BĐS

TS Phạm Anh Khôi – Chuyên gia kinh tế trưởng kiêm Viện trưởng Viện Kinh tế – Tài chính – Địa ốc của Đất Xanh Services bổ sung, nhà đầu tư nên tự quyết định, không nhất thiết phải dựa vào tâm lý đám đông.

Theo TS Phạm Anh Khôi, quay trở lại giai đoạn 2009 – 2012, khi thị trường khủng hoảng trầm trọng, lãi suất cho vay quanh mức 15 – 18%/năm, lãi suất tiết kiệm lên tới 26%/năm. hầu hết các nhà đầu tư gửi tiền vào ngân hàng. Tuy nhiên, những nhà đầu tư được hưởng lợi nhuận cao lại là những người không gửi tiền ngân hàng mà mua bất động sản giai đoạn 2009 – 2012.

“Mở van” cho dòng vốn chảy mạnh vào bất động sản

Theo nhiều chuyên gia, lợi thế của giới đầu tư hiện nay là cơ hội đang rộng mở ngay cả với những nhà đầu tư có số vốn nhỏ. Lâu nay, nhóm sản phẩm thanh khoản cao, sinh lời tốt thường đòi hỏi vốn lớn và không phải nhà đầu tư nào cũng tiếp cận được. Tuy nhiên, sự ra đời của công ty VMI (thuộc Vingroup) và kênh đầu tư Fantasy Home đã giúp “mở cửa xả lũ” cho dòng vốn nhỏ chảy mạnh vào bất động sản.

Dòng vốn nhỏ đang chảy vào bất động sản qua kênh đầu tư VMI. ảnh phối cảnh

Theo đại diện VMI, công ty mua thấp tầng tại các dự án của Vinhomes có không gian đẹp nhất hiện nay là Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown và phân khu The Manhattan (Vinhomes Grand Park), sau đó chia nhỏ từng tài sản. BĐS tại 200 suất đầu tư – giúp giảm áp lực về vốn cho nhà đầu tư cá nhân.

Đọc thêm :  Chỉ khi có quy hoạch 1/500 mới được chuyển mục đích sử dụng đất | BĐS
VMI hứa hẹn các sản phẩm của Vinhomes sẽ có thể tăng giá gấp đôi, gấp ba chỉ trong vài năm tới. ảnh phối cảnh

Số tiền 38 triệu đồng tại Vinhomes Ocean Park 3 và 90 triệu đồng để đầu tư vào khu nhà ở Manhattan Vinhomes Grand Park được xem là trong tầm tay của hầu hết các nhà đầu tư hiện nay. Không chỉ vậy, suất đầu tư vốn thấp còn có ưu điểm là tính an toàn và phù hợp với mục tiêu “bỏ trứng vào nhiều giỏ”, đa dạng hóa danh mục đầu tư và kênh sinh lời.

Với lịch sử tăng giá được ghi nhận tại các dự án Vinhomes như Vinhomes Ocean Park 1, nhà ở Manhattan tăng gấp đôi, gấp ba chỉ sau 2-3 năm mở bán, VMI kỳ vọng nhà đầu tư sẽ hưởng lợi từ mức giá dự kiến ​​tăng mạnh 15%/năm. năm trở lên. Mức tăng giá này có thể đạt 30%, 45%, 60% và 75% từ năm này sang năm khác. Với những căn hộ đầy đủ nội thất nhưng chưa bán, VMI JSC cũng cam kết vận hành, tìm khách thuê và nhà đầu tư hưởng lợi 50% trên doanh thu cho thuê.

Nhà đầu tư có quyền tự quyết định tỷ lệ đầu tư của mình trong suốt thời gian đầu tư. ảnh phối cảnh

Nếu nhà đầu tư sau 18 tháng hợp tác có yêu cầu nhưng chưa chuyển suất đầu tư, VMI đồng ý mua lại với mức lợi nhuận 6,5%/năm. Cùng với đó, nhà đầu tư còn được tùy ý lựa chọn phương án đầu tư 3 hoặc 5 năm với mức cam kết lợi nhuận tối thiểu 8,5%/năm.

Thế Định

.#Chuyên #gia #chỉ #cách #nhà #đầu #tư #tránh #bão #cho #dòng #tiền

https://vietnamnet.vn/chuyen-gia-chi-cach-nha-dau-tu-tranh-bao-cho-dong-tien-2088257.html

Đọc thêm :  Bảo Lộc Golden City​ - Giá Gốc 08/2022 Chủ Đầu Tư | BĐS