Chuyên Gia Phong Thủy Phạm Cương: Những Tuổi Đầu Tư Bất Động Sản Tốt Nhất Năm 2023 | BĐS

Chuyên Gia Phong Thủy Phạm Cương: Những Tuổi Đầu Tư Bất Động Sản Tốt Nhất Năm 2023

| BĐS

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương: Tuổi tốt đầu tư bất động sản năm 2023 - Ảnh 1.

Năm 2022 đã trôi qua với nhiều sự kiện tiêu cực bủa vây thị trường bất động sản. Điều thú vị là ông từng nói rằng thị trường bất động sản Tài sản cá nhân chủ yếu tiêu diệtbạn quý I tăng trưởng mạnh thì sang quý II bắt đầu phân hóa. Tổng quan thị trường BĐS năm 2023 dưới góc nhìn phong thủy, thưa ông?

Năm 2023, vận Huyền, xem 3 thổ tinh liên quan đến nhà đất là sao Cát, hai sao Hung. Về ngũ hành, ba sao này không hỗ trợ cho hành Thổ mà có xu hướng đốt cháy Trái đất hoặc khiến Trái đất xì hơi, suy thoái. Cách sắp xếp này cho thấy hành Thổ khá yếu và ít sức mạnh. Thiên Tường cũng vậy, không có nhiều điểm sáng nhất là vào thời điểm đầu năm. Tuy nhiên, càng về cuối năm, tình hình càng có nhiều tín hiệu tích cực.

Vì vậy, tôi dự báo thị trường BĐS năm 2023 sẽ phải rất vất vả mới lấy lại được sự sôi động và thăng hoa như những năm trước. Bất động sản vẫn đang trong giai đoạn điều chỉnh và tích lũy, giá nhà sẽ tiệm cận với giá trị thực. Đây có thể là bất lợi cho nhà đầu tư, nhất là những người có tài sản nhưng lại là lợi thế cho những người có tiền, đặc biệt là nhóm khách hàng có nhu cầu mua nhà ở thực.

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương: Tuổi nào đầu tư BĐS tốt nhất năm 2023 - Ảnh 2.

xu hướng bất thường Tài sản cá nhân Làm thế nào điều này sẽ xảy ra?

Sau giai đoạn bùng nổ mạnh mẽ lan tỏa khắp các phân khúc, ngóc ngách thị trường, năm 2023 BĐS sẽ có xu hướng tìm về cội nguồn, những khu trung tâm hạ tầng tốt, quy hoạch bài bản. .

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương: Đầu tư bất động sản năm 2023 có tốt không - Ảnh 3.
Chuyên gia phong thủy Phạm Cương: Những Tuổi Đầu Tư Bất Động Sản Tốt Nhất Năm 2023 - Ảnh 4.

Theo dự đoán của ông, năm 2023, thị trường khu vực khu vực nào? sẽ năng động? Liệu Sóng bất động sản vẫn xuất hiện?

Xét về địa bàn, bất động sản khu phố cổ Hà Nội, TP. HCM hay các thành phố du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… sẽ dần khởi sắc khi xuất hiện dòng người và dòng tiền từ phía Bắc.

Những dòng sản phẩm như chung cư cũ khu trung tâm đã đi vào sử dụng nhiều năm ít được nhà đầu tư chú ý, năm 2023 sẽ có tăng trưởng giá tốt. Tất nhiên, chúng ta nên quan tâm đến những chủ đầu tư uy tín và đã có thương hiệu trên thị trường. Chẳng hạn phía Nam có Novaland, phía Bắc có Vinhomes.

Về bất động sản, theo tôi, năm 2023 sẽ rất khó có sóng lớn, chủ yếu là sóng nhỏ đi theo dòng vốn đầu tư công, liên quan đến quy hoạch hạ tầng đường xá, sân bay, cầu cống…

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương: Đầu tư bất động sản năm 2023 có tốt không - Ảnh 5.

Năm 2022, giá bất động sản biến động khá mạnh khi giá căn hộ tăng cao, đất nền hạ nhiệt… Dưới góc nhìn phong thủyanh ta Làm thế nào để dự đoán giá bất động sản? Tài sản cá nhân vào năm 2023?

Theo tôi, các loại hình căn hộ, nhà phố tại khu vực trung tâm của các khu lân cận có khả năng giữ giá và tăng giá. Giá của các loại hình bất động sản khác như đất nền, thậm chí cả nhà dự án không nằm trong khu vực lân cận trung tâm khó có thể tăng, thậm chí tiếp tục giảm. Bất động sản vùng ven, các tỉnh có ít khu công nghiệp sẽ giảm giá mạnh, thậm chí đóng băng.

Đâu sẽ là phân khúc bất động sản có triển vọng tốt trong năm 2023 và ngược lại, thưa ông?

Theo tôi, có những mặt tích cực ở các dòng BĐS sau:

Thứ nhất, bất động sản du lịch sẽ phục hồi khi làn sóng du khách nước ngoài đến Việt Nam khởi sắc trở lại.

Thứ hai, bất động sản phục vụ sản xuất, công nghiệp, nhà ở công nhân cho thuê…

Thứ ba, bất động sản, văn phòng cho thuê.

Thứ tư, bất động sản thương mại năm nay sẽ tiếp tục phục hồi.

Khác với các phân khúc trên, dòng BĐS không thực dụng như đất nền ở các tỉnh xa trung tâm, vùng ven hay BĐS không mang lại tiền ngay…. thanh khoản sẽ rất khó, thậm chí có thể khan hàng.

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương: Tuổi tốt đầu tư BĐS năm 2023 - Ảnh 6.
Chuyên gia phong thủy Phạm Cương: Những Tuổi Đầu Tư Bất Động Sản Tốt Nhất Năm 2023 - Ảnh 7.

Với dự đoán như vậy, bạn có thể đưa ra khuyến nghị đầu tư địa ốcmua nhà theo tuổi, vào năm 2023?

Về cơ bản, dòng tiền trên thị trường BĐS trong năm tới sẽ tập trung vào các sản phẩm đáp ứng nhu cầu thực. Do đó, trong năm 2023, nếu đang có ý định mua nhà để an cư, gia chủ có thể mạnh dạn xuống tiền khi lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Tất nhiên, chọn đất, chọn nhà thì phải quan tâm đến hướng, vị trí, cảnh quan, hình thế ngôi nhà theo chuẩn phong thủy. Mỗi vùng đất, mỗi ngôi nhà đều có những đặc điểm riêng. Để chọn được hướng nhà tốt nhất về phong thủy, chúng ta phải nhờ đến các chuyên gia uy tín và cần có sự điều tra trực tiếp, cụ thể chứ không nên theo các nguồn thông tin không chính thống.

Đối với đầu tư bất động sản, theo tôi, năm 2023 không phải là năm tốt cho các nhà đầu tư lướt sóng kiếm lời nhanh. Khoản đầu tư trong năm tới nên có tầm nhìn dài hạn ít nhất 3-5 năm nếu không muốn nói là hơn và dành cho những người có tiền nhàn rỗi. Với mặt bằng lãi suất cao như hiện nay, không nên sử dụng đòn bẩy để vay nhiều, dễ gây áp lực lên tiền mặt khi thanh khoản eo hẹp. Ngoài ra, nên chọn sản phẩm của các chủ đầu tư uy tín, có thương hiệu, có tiềm lực tài chính tốt để hạn chế rủi ro.

Một số tuổi tốt để đầu tư làm ăn trong năm 2023 có thể kể đến là Ất Mão, Ất Mùi, Ất Hợi, Tân Dậu, Tân Sửu, Tân Tỵ. Những tuổi này nhìn chung dễ thu hoạch trong đầu tư kinh doanh cũng như bất động sản trong năm 2023.

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương: Những Tuổi Đầu Tư Bất Động Sản Tốt Nhất Năm 2023 - Ảnh 8.

Bên cạnh khuyến nghị nhà đầu tư địa ốcanh ấy có thể đưa ra lời nói cho lời khuyên cho người muốn mua nhà đất năm 2023?

Đối với người có nhu cầu thực về nhà ở, theo tôi, 2023 là năm có nhiều cơ hội để dồn tiền sở hữu “chốn đi về”. Bất động sản căn hộ trung tâm thành phố ở phân khúc tầm trung hoặc giá rẻ không nên chờ đợi quá sợ mất cơ hội.

Nếu người mua đã tìm được căn nhà hợp lý với túi tiền, phù hợp phong thủy thì hãy mạnh dạn xuống tiền trong giai đoạn này. Chung cư ngoại thành giá rẻ hơn, nhiều BĐS hơn có thể chờ thêm chút khoảng 3-4 quý 2023 là thời điểm tốt để mua.

Cảm ơn đã dành thời gian chia sẻ!

Bài báo: mai linh

Thiết kế: Vũ Nhật

.#Chuyên #Gia #Phong #Thủy #Phạm #Cương #Những #Tuổi #Đầu #Tư #Bất #Động #Sản #Tốt #Nhất #Năm

https://cafef.vn/chuyen-gia-phong-thuy-pham-cuong-nhung-tuoi-dau-tu-bat-dong-san-tot-nam-2023-20230118063703307.chn

Đọc thêm :  Chuyên gia quan ngại về nhiều quy định “trói buộc” doanh nghiệp hàng không | BĐS