Đá Emerald là gì – Ngọc Lục Bảo là đá gì ? | Tahi Phạm

Đá Emerald là gì – Ngọc Lục Bảo là đá gì ? | Tahi Phạm

Tên thường gọi của đá Emerald là Ngọc Lục Bảo, vì nó mang màu sắc xanh lục rất đậm tượng trưng cho sức sống sanh sôi nảy nở được xem như hình tượng của ngày xuân, tình yêu và sự sinh trưởng nảy nở. Các vì vua như vua Tây Ban Nha, vua Ấn Độ kể cả nữ hoàng Ai Cập Cleopatra rất quý trọng và xem nó như một vật ngang giá mang giá trị cao.

Đá Emerald là gì - Ngọc Lục Bảo là đá gì ?
Đá Emerald là gì – Ngọc Lục Bảo là đá gì ?

Đá Emerald Ngọc Lục Bảo cũng là viên đá quý mang rất nhiều tác dụng tích cực so với sức mạnh. Ngọc Lục Bảo mang kinh nghiệm dự báo bị bệnh (màu sắc sắc của ngọc lục bảo thay đổi tùy từng tình trạng sức mạnh của người đeo), do mang sự tương tác từ tích điện của đá với năng lượgn của cơ thể người đeo. Đá Emeral Ngọc Lục Bảo cũng giúp chữa các vấn đề liên quan đến tim mạch và cả tinh thần. Viên đá quý kỳ diệu này khuyến khích chủ nhân làm theo những định luật của tự nhiên, đồng thời trao cho người đeo mỹ cảm, sự cởi mở, hài hoà và thăng bằng, giúp người đeo trân trọng hơn những điều kỳ diệu trong cuộc sống và ra quyết định chính xác hơn.

Sơ lược về lịch sử của đá Emerald Ngọc Lục Bảo:

Cách đây 4000 năm, những nền văn hóa truyền thống lớn trên thế giới đều thừa nhận đá Emerald như một báu vật giúp phát triển trí tuệ và tình yêu, ngoài ra Emerald còn giúp chủ nhân của nó người đeo nó mang kinh nghiệm hùng biện rất giỏi.

Những vua chúa ở Ấn Độ ngày xưa thường khắc lời kinh lên đá Emerald chứng tỏ sự trân quý của họ so với viên đá rất cao. Hiện nay những viên đá này được trưng bày trong những viện bảo tàng hoặc được giữ trong những bộ thu thập khủng của những tỷ phú thế giới.

lúc thực dân Tây Ban Nha xâm lược nền văn minh Incas đang phát hiện họ giữ 1 viên Emerald to nhất thế giới bằng một quả trứng đà điểu và họ thờ phụng viên đá như một vị thần linh.

Theo mệnh phương Tây, đá quý Emerald hội chứng sức sống sinh động, mang lại sức mạnh và sự may mắn cho chủ nhân, nhất là những người được sinh ra vào tháng 5. Theo mệnh phương Đông, đá Emerald rất hợp với chủ nhân tuổi Mùi. Đeo Ngọc Lục Bảo Emerald sẽ mang lại sự thanh bình, niềm vui và tình yêu viên mãn.

Nguồn gốc đá Emerald, cấu trúc đá Emerald, giá trị của đá Emerald :

Đá Emerald mang xuất xứ từ Columbia là loại được ưa chuộng nhất và mang giá trị nhất vì màu sắc sắc và độ tinh khiết của nó.

Là loại đá quý khá hiếm nên mang giá trị rất cao với 5cts thì Emerald loại hảo hạng mắc hơn nhiều so với Sapphire và Ruby.

Giá của một viên Emerald trên thị trường thường từ 3 triệu đến 30 triệu VNĐ tùy thuộc và độ trong, độ tinh khiết, kích cỡ, cách mài và màu sắc, độ óng ánh (ánh lửa) của viên đá quý.

Vì Emerald ko tạp chất thường hiếm cho nên người tiêu dùng chấp nhận Emerald mang một trong những không nhiều tạp chất trong đó nhưng ko vì vậy mà làm giảm giá trị của đá. Khuyên sử dụng. nên lựa chọn những viên càng không nhiều tạp chất càng tốt (giá sẽ cao hơn thường) ko nên lựa chọn những viên đá bị nứt quá thường tạp chất phân bố quá nhiều bên trong viên đá, vì chúng sẽ làm cho viên đá yếu ớt đi và dễ bị nứt, bể nếu thẳng cánh trong quy trình gia công thành trang sức đẹp.

Đá Emerald thường được cắt mài theo kiểu hình chữ nhật, giác tầng mà mọi người thường gọi là kiểu Emerald. Các viên đá nhỏ thì lại được mài theo dạng tròn, ovan, giọt nước, hạt dưa. mang một trong những đá Emerald được mài theo dạng Cabochon rất sang trọng và sang chảnh.

phân chia đá Emerald trên thế giới :

Emerald Columbia là nguồn nổi tiếng hàng đầu về đá Emerald.

Emerald xuất xứ Brazin mang kích thước lớn nhưng màu sắc sắc ko được đậm màu sắc.

Emerald xuất xứ Zambia mang màu sắc lục phớt xanh sẫm và mang độ sạch rất cao.

Emerald xuất xứ Zimbabwe mang màu sắc đẹp và độ sạch khá cao nhưng kích thước thường nhỏ hơn 1 carat.

Emerald ở Afghanistan và Madagasca mang màu sắc đẹp nhưng rất không nhiều vì ko được khai thác nhiều.

Các xử lý tăng vẻ đẹp của đá Emerald :

Xử lý tẩm dầu hoặc nhựa thường thấy trên đá Emerald để che bớt các vế nứt, sớ.

Cách bảo quản đá Emerald :


Emerald
 mang độ cứng đạt 7,5 đến 8 trên thang Mohs. Tuy nhiên vì mang nhiều tạp chất nên xử lý phải hết sức cảnh giác và tránh những va chạm mạnh.

quý anh chị ko nên rửa đá Emerald bằng nước xà phòng nóng hoặc bằng hơi nước sôi và ko lúc nào được rửa nó với máy siêu âm vì vật liệu lấp đầy mang thể bị đẩy ra khỏi viên đá hoặc bị biến đổi, làm lộ ra các khe nứt. Chỉ nên rửa với nước nguội và sử dụng bàn chải chà nhẹ để lấy đi chất dơ dính phía sau viên đá.

Để thuận lợi cho việc mua bán đá quý. Các sản phẩm đá quý thiên nhiên cao cấp (kim cương, ruby, saphire, emerald …) nên được ép vỉ , mang chứng thư kiểm định của những viện đá quý uy tín trong nước và quốc tế giúp vị khách hàng yên tâm lúc mua bán.

Ý nghĩa ngọc lục bảo,
Ngọc lục bảo giá bao nhiêu,
Ngọc lục bảo,
Giá ngọc lục bảo tự nhiên,
Ngọc lục bảo hợp với mệnh gì,
Mặt dây chuyền ngọc lục bảo,
Cách nhận ra đá ngọc lục bảo,
Mua Nhẫn ngọc lục bảo ở đâu

Đá Emerald là gì – Ngọc Lục Bảo là đá gì ? | Tahi Phạm

 Liên kết thường : tin showbiz, hướng dẫn cách làm, share tips, showbiz US, tin bất động sản, how to make