Đá opal là gì? opal bị mất lửa ra sao? | Tahi Phạm

Đá opal là gì? opal bị mất lửa ra sao? | Tahi Phạm

Đá opal là gì? opal bị mất lửa ra sao? Opal là một trong những loại đá quý đẹp nhất trên Trái Đất. Những viên đá Opal với thể phản chiếu ánh sáng tạo thành hiện tượng như cầu vồng xuất hiện trên bề mặt đá, gọi là hiệu ứng lưỡng sắc Opan.

Đá opal là gì? opal bị mất lửa ra sao?
Đá opal là gì? opal bị mất lửa ra sao?

Trên thế giới, đá Opal được chia làm hai nhóm chính: Opal quý và Opal thường. So với Opal thường, Opal quý rất dễ dàng phân biệt bởi đặc thù lóe sáng các sắc màu sắc sặc sỡ lúc người xem thay đổi hướng nhìn.

Căn cứ vào màu sắc sắc, hiệu ứng lưỡng sắc Opan, độ trong của đá mà các nhà nghiên cứu vãn đang chia Opan thành 400 kiểu, tuy nhiên trong đó phổ biến nhất vẫn là các loại: Opan trắng, Opan đen, Opal nước, Opan pha lê, Opal lửa, v.v… mặt kia, màu sắc sắc của đá Opan cũng khác nhiều bao gồm trắng, xám, đen, cam, vàng, xanh lá cây, xanh biển, đỏ tươi, màu sắc ô-liu v.v…

Công dụng của đá đá opal

Đá Opal giúp thăng cân bằng sức mạnh, tinh thần và trí lực

Opal là một báu vật trong thời Trung Cổ và người Hy Lạp được gọi là ophthalmios (tức thị đá thị lực) do nhiều người tin rằng đá này giúp tăng thị lực. một vài khác lại nghĩ rằng opal giúp cho người đeo nó với thể trở nên vô hình. với người còn khẳng định opal giúp giữ tóc màu sắc vàng ko bị Bội nghĩa.

Họ quan niệm, lúc opal mất đi ánh nhấp nhánh là dấu hiệu báo với bệnh ở chủ nhân của đá. Các nhà thạch học trị liệu hiện đại nghĩ là: sử dụng opal giúp phát triển trực giác và với ảnh hưởng tốt tới hệ thần kinh trung ương, tuyến yên và đầu xương. Ngoài ra, opal với thể điều hoà được toàn bộ mọi tính năng của cơ thể và ngăn bệnh nhiễm khuẩn.

Opal – hình tượng của quyền lực tối cao tối cao lãnh đạo, trí tuệ và may mắn

Theo quan điểm của người Phương Đồng thì việc lựa chọn loại đá quý thích ứng sẽ mang lại nhiều may mắn bất ngờ cho gia chủ vì vậy việc lựa chọn trang sức đẹp đá quý ko đơn thuần là tìm kiếm vẻ đẹp mà nó còn mang một ý nghĩa khác này là may mắn và hưng thịnh.

Opal thời buổi này được xem là một món đồ trang sức đẹp với giá trị cao, nó hình tượng cho niềm tin, hy vọng và sự thành đạt. người tiêu dùng đá Opal hợp sẽ trở thành một người thành đạt, với quyền lực tối cao tối cao lãnh đạo và may mắn hơn trong đường kính trắng công danh, sự nghiệp.

Ngoài ra, những viên Opal tương tự những viên ngọc nhấp nhánh, rực rỡ sắc màu sắc do với hiệu ứng lóe màu sắc sặc sỡ (màu sắc cầu vồng) nên đá Opal với các màu sắc của những loại dá quý khác gộp lại. Hiệu ứng này tạo ra nhiễu xạ bên trong đá làm cho những thể cầu li ti thuộc trong đá tách ánh sáng thành các màu sắc tán sắc ngời sáng tạo ra cho đá với từng màu sắc sắc sặc sỡ hơn. Người ta tin rằng viên ngọc nhấp nhánh sẽ mang lại sự may mắn như chính thứ ánh sáng nó đang phát ra.

1. Tính chất khám chữa:

– Người Hinđu tin rằng, opal giúp cho trẻ em mau lớn.

– với ý kiến nghĩ là, lúc opal mất đi ánh nhấp nhánh là dấu hiệu báo với bệnh ở chủ nhân của đá.

– Các nhà thạch học trị liệu hiện đại nghĩ là, opal phát triển trực giác và với ảnh hưởng tốt tới hệ thần kinh trung ương, tuyến yên và đầu xương. nghĩ là, opal điều hoà toàn bộ mọi tính năng của cơ thể và bảo vệ ngăn bệnh nhiễm khuẩn.

2. Tính chất khác:

– Nhờ với sự phong phú về sắc màu sắc mà từ thời cổ opal đang là hình tượng của sự thất thường, tượng trưng cho số phận thường thay đổi, nó làm cho trực giác trở nên tinh nhạy và giúp tạo ra cảm hứng.

– Ở Phương Đông, nhất là Ấn Độ, opal từ lâu đang được coi là đá của tình yêu, sự tin tưởng và lòng trắc ẩn. Bằng ánh nhấp nhánh trên bề mặt viên đá, opal soi sáng trí tuệ, xua đuổi những ý nghĩ u tối và nỗi sợ hãi.

– lúc nhìn vào opal, những thầy pháp Ấn Độ hồi tưởng lại những hóa thân của tôi trước kia.

Opal được coi là đá của tình yêu

– Opal là hình tượng của sự sung sướng, hy vọng và tình yêu trìu mến êm ả dịu dàng. Những loại đá này liên tưởng đến những ý nghĩ trong sáng và sự đồng cảm.

– Opal là hình tượng của chòm sao tuy vậy ngư trong cung hoàng đạo, tích điện chiếu xạ của Dương tuỳ thuộc vào màu sắc sắc của đá.

3. Công dụng khác :

– Opal quý sử dụng làm đá trang sức đẹp, trang hoàng. Đá khuê tảo (tripôli) sử dụng để đánh các đồ kim khí. Kissengua sử dụng để chế đồ gốm, làm gạch nhẹ.

Do với hiệu ứng lóe màu sắc sặc sỡ (màu sắc cầu vồng) nên viên đá opal với các màu sắc của những loại đá quý khác gộp lại. Hiệu ứng lóe màu sắc sặc sỡ được tạo ra do nhiễu xạ bên trong đá: các cầu thể li ti thuộc trong đá làm tách ánh sáng thành các màu sắc phổ tán sắc ngời sáng, y hệt hiện tượng màu sắc sặc sỡ do các rãnh cực nhỏ trên các đĩa CD tạo ra.

Lịch sử và truyền thuyết:

Opal bắt nguồn từ tiếng La Mã opalus, diễn tả một vẻ đẹp đặc trưng của loại đá quý này: với màu sắc sặc sỡ.

Opal là một báu vật trong thời Trung Cổ và người Hy Lạp gọi là ophthalmios, tức thị đá thị lực, do nhiều người tin rằng đá này giúp tăng thị lực. một vài khác lại nghĩ rằng opal giúp cho người đeo nó với thể trở nên vô hình. với người còn cho là opal giúp giữ tóc màu sắc vàng ko bị Bội nghĩa.

Opal là những đá chính trên các trang sức đẹp của vương triều Pháp. Vua Napoleon đang tặng cho hoàng hậu Josephine một viên opal đẹp sáng màu sắc đỏ tươi, với tên là “Cháy Đỏ Thành Troy”.

Vào thế kỷ 19, opal bị xem là vật xui xuất phát từ một tiểu thuyết nổi tiếng một thời ở trong nhà văn người Scotland là ngài Walter Scott. Trong truyện, nữ nhân vật chính gắn sức sống dựa vào viên đá opal xinh đẹp mà cô ấy cài trên mái tóc và lúc viên opal mất đi ánh lửa thì cô gái cũng qua đời.

Opal là một trong số đá mừng sinh nhật trong tháng 10 ở Mỹ.

chất lượng tốt, Giá trị và Tính phổ biến:

lúc định giá opal, các chuyên gia mở màn với màu sắc nền của đá. Được ưa thích nhất là lúc màu sắc nền chung của đá thì sẫm và với lóe màu sắc sặc sỡ.

Opal với giá trị nhất lúc với màu sắc nền xám sẫm đến đen và được gọi là opal đen. Opal với màu sắc nền là trắng thường màu sắc nhạt thì gọi là opal trắng, loại này với từng hơn thế và giá rẻ. Opal từ trong mờ đến trong suốt được gọi là opal tinh thể, giá trị của nó ở giữa 2 loại trên.

Sau màu sắc nền, giá trị opal dựa vào mức độ và sự phân bố các màu sắc sặc sỡ. Đẹp nhất là lúc với toàn bộ các màu sắc sặc sỡ phủ hết bề mặt viên đá, kể cả màu sắc đỏ. Tuy nhiên opal là một trong số loại đá quý thể hiện tính riêng tư nhất, phụ thuộc vào sở trường của

từng người.

Thể loại Á khoáng vật

Công thức hóa học Silicat (điôxít silic, SiO2·nH2O)

màu sắc trắng, hầu hết các màu sắc trong dãi quang phổ, ko màu sắc

Dạng thường tinh thể khối, hạt với vân

Hệ tinh thể vô định hình

Cát khai ko

Vết vỡ vỏ sò (concoit)

Độ cứng Mohs 5,5-6,5

Ánh bán thủy tinh đến nhựa sáp

màu sắc vết vạch trắng

Tính trong mờ đục, trong mờ, trong suốt

Tỷ trọng riêng 2,15 (+0,08, -0,90)

tính chất quang khúc xạ đơn

Chiết suất 1,450 (+0,020, -0,080)

Khúc xạ kép ko

Đa sắc ko

Phổ hấp thụ các đá màu sắc xanh: bước sóng 660nm, 470nm

Đặc trưng chẩn đoán Chuyển sang màu sắc tối lúc nung

opal bị mất lửa

Nguồn gốc:

Nguồn opal quan trọng nhất là Úc vì là nơi sản xuất opal nhiều nhất và đẹp nhất. Địa phương nổi tiếng với opal đen là Lightning Ridge.

Opal lửa là opal gốc núi lửa, trong suốt, với màu sắc vàng sáng đến đỏ, được khai thác ở Mexico, thường được mài giác. Opal lửa hiếm lúc thể hiện lóe màu sắc sặc sỡ.

Opal lửa cũng với ở bang Oregon, Mỹ.

Người ta thường mài opal theo dạng ovan cabochon. Opal trắng thường được mài theo kích cỡ quy định, còn opal đen nào với giá trị sẽ được mài theo hình dáng để nào cho lóe màu sắc sặc sỡ tối đa mặc dù dạng ovan là được ưa thích hơn cả.

Xử lý tăng vẻ đẹp thường gặp:

Các phương pháp xử lý opal được sử dụng nhiều nhất là làm những công việc tối đá màu sắc nhạt để cho giống opal đen. Phương pháp nhuộm là làm những công việc cho màu sắc nhuộm thấm vào trong cấu trúc rỗng để đá với được màu sắc mong muốn. Phương thức xử lý “Khói” là tạo màu sắc nền từ nâu sẫm đến đen. Phương pháp xử lý “đường kính trắng cát” tạo màu sắc nền đen, chắn sáng.

Các viên opal nào quá mỏng mảnh, muốn sử dụng làm đá quý thì phải được dán thành hai thường ba lớp tương tự bánh sandwich. Đá 2 lớp gồm đáy là vật liệu màu sắc đen, phía trên là opal mỏng mảnh. Đá 3 lớp gồm 2 lớp kể trên, phần trên cùng là lớp thạch anh thường plastic ko màu sắc, dạng vòm. Dĩ nhiên là đá ghép này rẻ hơn đá opal nguyên. Chúng được bán theo từng viên và giá với thể lên đến hàng trăm lần nếu viên đá quá đặc trưng.

Bảo quản và làm sạch:

Opal với độ cứng 6 trên thang Mohs, mềm hơn nhiều loại đá quý khác, do đó nên giữ gìn thận trọng để tránh bị làm trầy xước bởi những nữ trang khác. Nếu để đá rơi, phần nào lộ ra sẽ dễ bị bể. ko được để opal tiếp xúc với nhiệt thường axit. Rửa opal với xà phòng: sử dụng bàn chải chà phía sau viên đá nơi với thể dính nhiều chất dơ.

Đá opal là gì? opal bị mất lửa ra sao? | Tahi Phạm

 Liên kết thường : tin showbiz, hướng dẫn cách làm, share tips, showbiz US, tin bất động sản, how to make