Đá quý Aquamarine là gì? Ý nghĩa của đá quý Aquamarine | Tahi Phạm

Đá quý Aquamarine là gì? Ý nghĩa của đá quý Aquamarine | Tahi Phạm

Đá quý Aquamarine là gì? Ý nghĩa của đá quý Aquamarine. Tên gọi khác của đá quý Aquamarine là ngọc xanh biển và thuộc họ đá quý Beryl. Nó mang liên quan đến biển bởi vậy mà những người dân Hy Lạp cổ thường mang viên đá này bên mình. Với niềm tin rằng viên đá này mang sức mạnh chống lại những bất trắc, cơn sóng dữ lúc đi biển.

Vậy ý nghĩa của đá Aquamarine là gì? mang ý nghĩa gì trong mệnh? nào hãy cùng Tahi Gems tìm hiểu ngay nhé!

Đá quý Aquamarine là gì? Ý nghĩa của đá quý Aquamarine
Đá quý Aquamarine là gì? Ý nghĩa của đá quý Aquamarine

Đá Aquamarine là gì?

Aquamarin theo tiếng La Tinh mang tức là màu sắc xanh nước biển, thuộc họ đá quý Beryl. Chúng sở hữu màu sắc xanh tuyệt đẹp của biển cả. Do Aquamarin vẫn sáng vào buổi đêm nên nó còn được gọi bằng một chiếc tên khác, này là ngọc lục bảo lúc chiều tà.

Ngay từ thời xa xưa, Aquamarine là một trong những loại đá quý rất được ưa chuộng. Vào những năm 300 TCN thì những viên đá này được biết đến. Và nó được xem như là thần hộ mệnh và mang thể đoán trước được tương lai.

Đá Aquamarine là gì
Đá Aquamarine là gì

Độ cứng của đá này rất lớn từ 7.5 – 8 trên thang Mohs. Và loại đá này sỡ hữu kiểu màu sắc xanh biển nhạt đến xanh đậm. Đồng thời chúng luôn nhóng nhánh giống thủy tinh. một trong những loại đá quý tương tự với Aquamarine là: Goshenite, Morganite, Green Beryl, Golden Beryl và Bixbite.

Những nơi mang thể tìm thấy đá Aquamarine thô là Úc, Ấn Độ, Myanmar, Mozambique, Trung Quốc, v.v. Ở Việt Nam đá được phân bố ở vùng Yên Bái, phía Tây tỉnh nghệ an và một vài nơi khác.

tính chất nhận ra đá Aquamarine

Đặc điểm nhận biết đá Aquamarine
tính chất nhận ra đá Aquamarine

Để nhận ra đá Aquamarine quý anh chị mang thể dựa vào màu sắc xanh nước biển mới lạ cùng độ cứng tương đối cao với sự long lanh tựa pha lê. Đá Aquamarine mang độ trong suốt và độ tinh khiết tuyệt vời khác hẳn với các loại đá quý khác. lúc đánh giá giá trị của một viên đá Aquamarine ta dựa vào độ trong suốt và màu sắc sắc của đá.

Aquamarine mang nguồn gốc từ đâu?

Đá Aquamarine thường xuyên còn được gọi đá ngọc xanh biển, cái tên của chúng bắt nguồn từ chữ Latin được kết hợp bởi 2 chữ “aqua” – nước, và “mare” – biển. Loại đá quý này được tìm thấy vào khoảng 300 năm trước Công Nguyên với các loại bùa trên con xe ngựa của thần Poseidon thường xuyên trong số lăng mộ của người Ai Cập cổ đại. Do đó, đá Aquamarine là một loại ngọc được sử dụng từ rất sớm.

Theo truyền thuyết dân gian, viên đá này được cất giữ trong rương báu của những nàng tiên cá đang bị sóng đánh trôi dạt vào bờ. Vì vậy, những ngư dân lúc ra khơi đánh cá, họ thường mang bên mình vòng tay này để mang chuyến đi tàu an toàn, thuận lợi, chống lại nguy hiểm và quái vật biển.

Tahi 11114 - Natural Aquamarine - TahiGems

Những chiến binh cổ đại thường đeo trước ngực viên đá Aquamarine thường xuyên vòng đá Aquamarine như lá bùa hộ mệnh. Bởi họ tin rằng chúng sẽ giúp họ mang thêm lòng dũng cảm và nhiệt huyết chiến đấu.

Người ta cũng tin rằng nguồn tích điện của loại đá này mang kinh nghiệm xóa sổ lòng thù hận, đố kỵ giữa con người với nhau nhờ vẻ đẹp của chúng.

Những viên đá Aquamarine còn được ví như lá bùa tình yêu mang lại sự bình an cho những đôi uyên ương, giúp họ mang một cuộc hôn nhân bền vững và niềm vui.

Tham khảo thêm sản phẩm tại ĐÂY

Aquamarine mang những tác dụng gì?

Được hình thành từ sâu trong lòng đất và trải qua nhiều điều khiếu nại địa chất phức tạp trong thời kì dài. Đá Aquamarine sở hữu một nguồn tích điện tinh khiết, hội tụ tinh hoa đất trời. Vì vậy chúng thường được sử dụng để làm trang sức quý cũng như các vật phẩm mệnh khác.

Aquamarine có những tác dụng gì
Aquamarine mang những tác dụng gì

Do đó, việc mang theo những món trang sức quý làm từ loại đá nhất là vòng đá Aquamarine sẽ mang lại những tác dụng tuyệt vời trong tương lai:

Về mặt sức mạnh

  • Đeo vòng đá Aquamarine giúp chủ nhân mang thể giảm trừ các cơn bệnh liên quan đến thần kinh trung ương, tăng cường kinh nghiệm thăng bằng với thiên nhiên. và cuộc sống
  • Nguồn tích điện tích cực được tích tụ hàng thế kỷ trong đá Aquamarine sẽ mang tác dụng tốt cho hệ miễn dịch, giúp kháng khuẩn và phòng chống bị bệnh. Hơn nữa, loại đá này còn mang kinh nghiệm điều trị ợ hơi và chứng ngáp ngủ, hỗ trợ điều trị một trong những bệnh về hàm, trong cổ họng và giảm đau răng hiệu quả.
  • Trong y khoa hiện đại thời buổi này, người ta vẫn tin rằng loại đá quý này mang thể ngăn ngừa việc mất nước và hỗ trợ giữ nước trong cơ thể cũng như hỗ trợ điều trị rối loạn tuần hoàn tuyến. Đồng thời, đeo trang sức quý như vòng đá Aquamarine cũng giúp giữ đôi thị giác sáng, hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến thị lực.
  • Đeo vòng đá Aquamarine còn mang thể hỗ trợ tốt để chữa các bệnh về da liễu, phổi, các bệnh dị ứng, dạ dày, gan,…

Về mặt mệnh

  • Vòng đá Aquamarine mang lại sự ôn hoà, giúp chủ nhân đeo chúng thăng bằng được trạng thái cảm xúc.
  • Là loại đá hình tượng cho tình yêu và lòng chung thủy nên chúng mang thể giúp đem một cuộc hôn nhân niềm vui, bền vững. Chúng còn mang ý nghĩa hoà hợp, thường sử dụng cho những cặp đôi đang yêu nhau, giúp hòa giải những lo lắng về cảm xúc của đôi bên.
  • Chúng còn mang tác dụng làm cho người đeo mang cái nhìn tích cực, tốt đẹp hơn, giúp thăng bằng cuộc sống, tạo cởi mở trong số mối quan hệ trong xã hội. Và nhờ vậy, cuộc sống cũng như sự nghiệp, tình yêu của người đeo vòng đá này sẽ gặp may mắn hơn.
  • Đá Aquamarine mang kinh nghiệm giúp làm giảm stress, mang kinh nghiệm xua tan lo lắng, dự đoán, triệu tập tốt hơn và mang thể trừ tà tốt nhất cho người đeo. Nguồn tích điện của loại đá này giúp chủ nhân luôn thấy năng động và vui vẻ. Người xưa tin rằng, đeo vòng đá Aquamarine còn mang tác dụng tốt nhất trong việc tịnh hóa tiềm thức.

Kích Thước lớn 100% Thô Tự Nhiên Aquamarine Đá Quý Khoáng Thạch Anh Pha Lê

Aquamarine hợp với mệnh nào?

Theo quan niệm mệnh phương Tây, vòng đá Aquamarine là vật hộ mệnh của người sinh vào tháng 3 dương lịch và người tuổi Sửu. Đây còn là đá quý hình tượng cho kỷ niệm ngày cưới thứ 19 của những cặp vợ chồng.

Còn theo quan niệm mệnh phương Đông, màu sắc xanh nước biển của đá Aquamarine thuộc mệnh Thủy, là trang sức quý cầu tài, cầu may mắn và bình an cho những người thuộc mệnh Thủy và mệnh Mộc:

  • Với người mệnh Thủy, lúc đeo vòng tay đá Aquamarine để được tương hợp, giúp tương vượng hỗ trợ mang thêm may mắn và thành công hơn trên mọi lĩnh vực.
  • Còn người mệnh Mộc đeo vòng đá quý này để được tương sinh. Chúng sẽ giúp người mệnh Mộc thu hút nhiều tài lộc và sự giàu sang thịnh vượng, gặp nhiều may mắn trong tình yêu, công việc và sự nghiệp.

Đá quý Aquamarine là gì? Ý nghĩa của đá quý Aquamarine | Tahi Phạm

 Liên kết thường xuyên : tin showbiz, hướng dẫn cách làm, share tips, showbiz US, tin bất động sản, how to make