Đá thiêu kết khổ lớn SlabStone ‘made in Vietnam’ | BĐS

Đá thiêu kết khổ lớn SlabStone ‘made in Vietnam’

| BĐS

SlabStone là sản phẩm đá thiêu kết khổ lớn tiên phong tại Việt Nam với 100% nguyên liệu Việt Nam, được sản xuất tại các nhà máy trong nước.

Trên thế giới, đá thiêu kết được sử dụng rộng rãi và ứng dụng trong nhiều thiết kế nhà ở và nội thất. Trước đây, để sử dụng đá thiêu kết, các kiến ​​trúc sư và người tiêu dùng trong nước phải nhập khẩu từ nước ngoài với giá thành cao. Công ty cổ phần Trung Đô đang góp phần giải quyết vấn đề này khi tung ra thị trường các sản phẩm đá thiêu kết sản xuất tại Việt Nam.

“Thách thức lớn nhất trong sản xuất SlabStone là “nội địa hóa” nguồn nguyên liệu theo tiêu chuẩn quốc tế” – ông Nguyễn Hồng Sơn – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Trung Đô giải thích về quy trình sản xuất đá thiêu kết.

Theo ông Sơn, Trung Đô đã nhận chuyển giao công nghệ Continua+ từ Sacmi (Ý). Theo công thức chuẩn của Sacmi, nguồn nguyên liệu đá tạo nên sản phẩm phải được nhập khẩu từ Ukraine – đất nước có nguồn nguyên liệu đắt đỏ và quý phái bậc nhất. Vì vậy, Trung Đô đã dành nhiều năm nghiên cứu và tìm ra công thức phối trộn phù hợp với nguyên liệu địa phương mà vẫn đảm bảo tiêu chuẩn công nghệ của Sacmi.

“Trung Đô đầu tư tới 2,5 triệu tấn đá chất lượng cao được tuyển chọn kỹ càng để làm nguyên liệu hình thành SlabStone. Những chất liệu này đều có thể tìm thấy trên thị trường Việt Nam, không phải là chất liệu hiếm có giá thành cao. Nhờ đó, chi phí đầu vào cho nguyên liệu không quá đắt, đảm bảo giá thành hợp lý khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng” – ông Sơn cho biết.

Đọc thêm :  Báo quốc tế: 'Vinhomes đang viết nên kỳ tích Dubai tại Việt Nam' | BĐS
Trung Đô đã dành nhiều năm nghiên cứu công thức “made in Vietnam” cho sản phẩm đá thiêu kết khổ lớn SlabStone

Đại diện bán hàng khẳng định, SlabStone đảm bảo chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế. Kế thừa công nghệ độc đáo và hiện đại bao gồm Veintech và Bodytech, SlabStone tạo nên sự đồng nhất của xương và bề mặt trong các phiến đá. Trong quá trình sản xuất, Vein Tech cho phép lắng đọng khoáng chất có kiểm soát, vượt qua toàn bộ độ dày của tấm để tạo ra sự đồng nhất hoàn hảo giữa bề mặt và phần thân. Công nghệ Body Tech cho phép các khoáng chất hoạt tính có kích thước khác nhau được kết hợp hài hòa để tạo ra màu sắc và kích thước phù hợp với kết cấu của vật liệu, từ đó pha trộn màu sắc phù hợp với hình dạng của phiến đá.

Đá SlabStone với những ưu điểm vượt trội về thẩm mỹ và độ bền

SlabStone bền, thẩm mỹ và giá cả cạnh tranh. Quy trình sản xuất của SlabStone hướng đến mục tiêu xanh của ngành sử dụng năng lượng tái tạo, hệ thống xử lý môi trường tiên tiến nhất.

Theo đại diện Trung Đô, trong thời gian sản xuất SlabStone do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Trung Đô và đối tác Sacmi không ký được hợp đồng. Vì lý do bất khả kháng, dự án ra mắt thương hiệu SlabStone đã bị trì hoãn một năm. Tuy nhiên, hiện nay SlabStone đã cho ra mắt sản phẩm và thương hiệu, chỉ sau 3 tuần ra mắt đã nhận được phản hồi tích cực từ nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế.

Đọc thêm :  Căn hộ chung cư: Cần lắm những mảng xanh | BĐS

Trong thời gian tới, Trung Đô dự kiến ​​tiếp tục nhập khẩu dây chuyền sản xuất đá tấm khổ lớn lên đến 1600x3200cm và độ dày từ 5mm đến 9mm để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Công ty đặt mục tiêu chiếm lĩnh thị trường Việt Nam, tạo đà xuất khẩu sản phẩm và trở thành nhà cung cấp vật liệu xây dựng tại Việt Nam cạnh tranh với các nhà xuất khẩu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực gốm sứ.

Thế Thành

.#Đá #thiêu #kết #khổ #lớn #SlabStone #Vietnam

https://vietnamnet.vn/da-nung-ket-kho-lon-slabstone-made-in-vietnam-2089581.html