Đặc điểm, cách trồng và ý nghĩa phong thủy của cây chuông vàng

Đặc điểm, cách trồng và ý nghĩa phong thủy của cây chuông vàngCây chuông vàng là loài cây mang vẻ sự tươi mới, sặc sỡ. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu về đặc điểm, cách trồng và ý nghĩa phong thủy của cây chuông vàng!

Cây chuông vàng là loại cây thường thấy trong khuôn viên trường học, ven đường để tạo bóng mát và cảnh quan. Cây chuông vàng có hoa hình chuông mang màu vàng rực rỡ, nổi bật đã làm bao con tim yêu thiên nhiên xao xuyến.

1 Đặc điểm cây chuông vàng

Cây chuông vàng là một loài cây cảnh có nguồn gốc ở Nam Mỹ, trồng nhiều ở các tỉnh miền Trung và miền Nam nước ta. Cây chuông vàng có tên khoa học là Tabebuia argentea.

Cây chuông vàng là cây thân gỗ nhỏ, cao khoảng 5 – 15m. Thân cây chuông vàng thẳng, dẹp, màu xám trắng hoặc nâu và nhiều sọc lằn. Cành cây giòn, dễ gãy, tán cây vòm. Cây chuông vàng có lá kép chân vịt, mọc thành cụm ở đầu cành, bóng, trơn, màu xanh Tệ Bạc, dàu khoảng 5 – 8 cm.

Đặc điểm cây chuông vàngĐặc điểm cây chuông vàng

Điểm thu hút của cây chuông vàng là hoa chuông vàng. Hoa có màu vàng tươi, mọc thành chùm ở đầu cành rất rực rỡ. Hoa nở vào khoảng tháng 3 đến tháng 5 hàng năm. Khi cây ra hoa, lá sẽ rụng dần đến khi chỉ còn cành cây xanh trắng và những bông hoa chuông vàng bao trùm hết tán cây, nhìn xa rất đẹp và lãng mạn.

Cây chuông vàng có tốc độ sinh trưởng bình thường, phát triển nhanh trong điều kiện đất giàu mùn, thoát nước tốt và có độ ẩm cao.

2 Ý nghĩa của cây chuông vàng

Về phong thủy, đây là loại cây mang ý nghĩa tươi mới, phát triển và thịnh vượng.

Bên cạnh đó, cây chuông vàng còn được trồng rất nhiều trong khuôn viên nhà máy, trường học, công viên, vườn nhà hay trên đường phố để làm bóng mát, tạo cảnh quan thiên nhiên, cải thiện chất lượng không khí.

Ý nghĩa của cây chuông vàngÝ nghĩa của cây chuông vàng

3 Cách trồng cây chuông vàng

Cách trồng cây chuông vàng

Tham khảo cách trồng cây chuông vàng sau đây:

Bước 1 Tiến hành đào lỗ để trồng cây trước 1 tuần. quý anh chị dùng cuốc moi đất sao cho vừa đủ đặt bầu cây con vào hố.

Bước 2 Chuẩn bị hỗn hợp xơ dừa, tro trấu, đất mùn, phân xanh.

Bước 3 Đặt miệng bầu ngang miệng hố, nén chặt đất xung quanh rồi lấp đất lại cho bằng mặt đất.

Cách trồng cây chuông vàngCách trồng cây chuông vàng

Cách chăm sóc cây chuông vàng

  • quý anh chị nên quan tâm đến lượng nước và lượng phân bón cho cây. Kết hợp cả phân chuồng hoai mục và phân NPK để cây phát triển tốt nhất nhé!
  • quý anh chị không cần phải tưới quá nhiều nước cho cây chuông vàng, chỉ cần tưới thêm nhiều vào mùa khô, đặc biệt là những hôm nắng nóng oi bức. Lưu ý là tưới cây vào chiều tối hay sáng sớm thôi quý anh chị nhé!
  • Khi còn là cây con, quý anh chị nên che nắng, giữ ẩm và thoát nước cho cây để cây chuông vàng phát triển tốt, bón phân định kỳ.
  • Khi cây chuông vàng chuẩn bị ra hoa, quý anh chị nên tưới ít nước lại để lá rụng nhanh và tập trung chất dinh dưỡng cho hoa ra nhiều.

Cách chăm sóc cây chuông vàngCách chăm sóc cây chuông vàng

Trên đây là đặc điểm, ý nghĩa phong thủy cũng như cách trồng và chăm sóc cây chuông vàng. Bách hóa XANH hy vọng bài viết đã mang lại cho quý anh chị những thông tin hữu ích và cách làm vườn hay!

Có thể quý anh chị quan tâm:

Mua găng tay để trồng cây tại Bách hóa XANH nhé:

Bách hóa XANHTài lộc – Đặc điểm, cách trồng và ý nghĩa phong thủy của cây chuông vàng