Đất Cổ Đông Sơn Tây hưởng khu đô thị phức hợp khu công nghệ cao và đại học | BĐS

Đất Cổ Đông Sơn Tây hưởng khu đô thị phức hợp khu công nghệ cao và đại học

| BĐS

Nhu cầu nhà ở tăng vọt

Tháng 5/2020, Thủ tướng Chính phủ chính thức phê duyệt quy hoạch tổng thể Hòa Lạc trở thành thành phố khoa học và công nghệ với quy mô dân số khoảng 600.000 người và 17.274 ha vào năm 2030. Hòa Lạc được coi là đô thị vệ tinh lớn nhất của Hòa Lạc. Hà Nội khi chiếm giữ vị trí quan trọng và mục tiêu phát triển kinh tế chiến lược quốc gia với vai trò là đặc khu kinh tế ngay sát thủ đô.

Đến nay, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đã thu hút hơn 100 dự án đầu tư từ các công ty trong và ngoài nước với nhiều dự án đang triển khai xây dựng như: Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội. Nội các, Viện Đào tạo nghề Kiểm toán Quốc gia, Học viện Khoa học và Công nghệ, Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia, Trung tâm Kỹ thuật Viettel Hòa Lạc, Công ty Dược phẩm Tanaphar, Nhà Giải pháp Điện Á Châu (Giai đoạn 2), Trung tâm Thương mại, VNPT… Ngay sau đây dự án hoàn thành sẽ thu hút một lượng lớn cán bộ, công nhân viên, kỹ sư đến sinh sống và làm việc.

Ngoài lực lượng đông đảo kỹ sư, công nhân, khu vực Hòa Lạc còn là nơi tập trung đông đảo sinh viên của Đại học FPT và Đại học Quốc gia Hà Nội. Theo thông báo của ĐH FPT, năm 2022 sẽ có 6.000 sinh viên, năm 2023 là 7.000 sinh viên sẽ học tại Hòa Lạc. Ngoài ra, năm 2022, ĐHQGHN cũng sẽ gửi 2.000 sinh viên sang học tại cơ sở Hòa Lạc, dự kiến ​​số lượng sinh viên tiếp tục tăng mạnh vào năm 2023. Do đó, ngoài KTX của trường, nhu cầu về chỗ ở của sinh viên at The Hostel đang nóng lên từng ngày.

Đất Cổ Đông Sơn Tây hưởng thụ khu công nghệ cao, cụm trường đại học - Ảnh 1.

Đánh giá về nhu cầu nhà trọ tại khu vực quanh Hòa Lạc, anh Mạnh Hùng, quản lý một môi giới lâu năm tại khu vực này cho biết, khoảng hơn 2 năm trở lại đây, lượng nhà đầu tư quan tâm đến đất nền quanh khu công nghiệp tăng đột biến. Công nghệ cao, Đại học FPT đang có bước phát triển mạnh mẽ trở lại Trước đây, nhà đầu tư chỉ quan tâm đến lướt sóng, nay sẽ xây dựng các khu nhà trọ cao cấp, chung cư mini hiện đại. “Hiện giá cho thuê căn hộ chung cư mini mới xây tại Hòa Lạc gần bằng giá tại khu vực trung tâm Hà Nội với giá thuê 5-7 triệu đồng/tháng. Trong tương lai, phân khúc l” BĐS thổ cư này sẽ tiếp tục phát triển vì vẫn thiếu nguồn cung nhà ở cho sinh viên, công nhân trường học, nhà máy, doanh nghiệp…”, ông Hùng nói.

Đọc thêm :  Sốt đất trên... mạng xã hội | BĐS

Cơ hội mua bất động sản chào đón cổ đông

Trong bối cảnh nhu cầu đất xây nhà trọ cho sinh viên, công nhân thuê tăng mạnh, giá đất nền khu công nghệ cao quận 9, TP.HCM từ 100 triệu đến 300 triệu đồng/m2. Giá đất nền khu Hòa Lạc Cổ Đông 15-30 triệu còn rất thấp tùy trục đường chính hay đường trong xóm nhỏ. Với mức giá này, nhà đầu tư cần bỏ ra số tiền rất lớn cho lô đất 3-5 tỷ, nếu tiền xây dựng có thể tăng mức đầu tư lên 5-7 tỷ. Trước bối cảnh đất nền Hòa Lạc tăng giá, nhiều nhà đầu tư hiện nay có xu hướng tìm mua đất nền trong bán kính 3 – 4 km xung quanh. Nhìn chung, khu vực Cổ Đông (Sơn Tây) được nhiều nhà đầu tư để mắt tới.

Đất Cổ Đông Sơn Tây hưởng thụ khu công nghệ cao, cụm trường đại học - Ảnh 2.

Quan sát thực tế cho thấy, giá đất khu Cổ Đông hiện nay thấp hơn nhiều so với Hòa Lạc, ở trung tâm thành phố giá đất 200 triệu đồng/m2 xây nhà cho thuê từ 3 – 7 triệu đồng, ở TP. Đất Cổ Đông giá 15 – 30 triệu đồng/m2, xây nhà trọ cho thuê giá 3 – 7 triệu đồng một phòng, thậm chí đào sâu giá có khi còn rẻ hơn. Suất đầu tư thấp đồng nghĩa giá nhà đất sẽ giảm, đây cũng là sức hút của nhà trọ khu Cổ Đông khi lượng công nhân, sinh viên tăng cao và áp lực giá thuê tại khu vực Hòa Lạc là rất lớn. .

Đọc thêm :  Artisan Park Bình Dương - Giá Gốc 08/2022 Chủ Đầu Tư | BĐS

Không chỉ mua đất xây nhà trọ, nhiều nhà đầu tư tìm mua đất Cổ Đông như một khoản đầu tư dài hạn 2-3 năm để nắm bắt cơ hội tăng trưởng của thị xã Sơn Tây. Trong quá khứ, Sơn Tây từng là thành phố trực thuộc tỉnh Hà Tây cũ. Tuy nhiên, sau đó do kém phát triển, Sơn Tây lại trở thành thị xã. Thời gian gần đây, trước sự phát triển mạnh mẽ của vùng cực Tây thủ đô, Sơn Tây liên tục xin được nâng cấp thành phố. Nhiều chuyên gia cũng đề xuất nên quy hoạch Sơn Tây thành TP. Trong tương lai, nếu Sơn Tây lên thành phố, Cổ Đông sẽ có cơ hội trở thành lõi của Tây Hà Nội, giá BĐS thời điểm này cũng sẽ tăng mạnh.

Theo giới đầu tư, với tiềm năng lớn của phân khúc nhà trọ và cơ hội Sơn Tây tiến lên thành phố, việc mua đất tại Cổ Đông hiện không chỉ mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư mà còn là tài sản để đầu tư. Cơ hội tuyệt vời cho tương lai. Trong bối cảnh giá đất còn rẻ, tỷ suất lợi nhuận sẽ luôn ở mức đáng kể. Một khi đất cổ đông tăng giá như Hòa Lạc thì cơ hội cho nhà đầu tư sẽ giảm đi.

#Đất #Cổ #Đông #Sơn #Tây #hưởng #khu #đô #thị #phức #hợp #khu #công #nghệ #cao #và #đại #học

https://cafef.vn/dat-co-ong-son-tay-dang-huong-loi-tu-khu-cong-nghe-cao-va-do-thi-to-hop-dai-hoc-20221219171444242.chn