Dây chuyền hoa mai đẹp và ý nghĩa | Tahi Phạm

Dây chuyền hoa mai đẹp và ý nghĩa | Tahi Phạm

Dây chuyền hoa mai đẹp và ý nghĩa. Một trong những loài hoa ko thể thiếu trong những ngày tết ở Việt Nam chính là hoa mai. “Đào phai mai vàng” là dấu hiệu cho những ngày tết văn hóa truyền thống. Bên cạnh đó, hoa mai còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc khác. Lấy cảm hứng từ loài hoa khoe sắc rực rỡ trong những ngày xuân, dây chuyền bông hoa mai mang đến cho phái nữ vẻ đẹp thanh tao.

Dây chuyền hoa mai đẹp và ý nghĩa
Dây chuyền hoa mai đẹp và ý nghĩa

Nguồn gốc cây hoa mai

Mặc dù chưa xác định chính xác được cây mai sở hữu từ lúc nào. Chỉ có cách đây 3000 năm tại Trung Quốc vẫn xuất hiện cây hoa mai. Theo sách “Trân Hương Bảo Ngự” của Phí Cung Ấn đời Minh chép rằng: “Đắc Kỷ ái lãm hàn mai – Trụ tằng ngự tuyết đồng lãm chi”, sở hữu nghĩa “Đắc Kỷ thích ngắm hoa mai trong giá lạnh – Trụ Vương thường đội tuyết cùng ngắm”.

Mai sở hữu xuất xứ từ cây hoang dại, nên nó sở hữu thời kì làm việc thích ứng tốt với điều khiếu nại khí hậu nhiệt đới. thời kì sinh trưởng và phát triển của cây mai khá nhanh và sở hữu tuổi thọ cao. Nếu được chăm sóc tốt, cây sẽ ra nhiều hoa rất đẹp.

Ý nghĩa hoa mai 

Hoa mai là loài hoa sở hữu ý nghĩa vô cùng đặc trưng nên mới được chọn là hình tượng trong những ngày tết của Việt Nam. ở đây là một vài ý nghĩa của hoa mai:

Tượng trưng cho may mắn, sự giàu sang và phú quý

mầu sắc vàng rực rỡ của hoa mai từ lâu được xem là mầu sắc tượng trưng cho sự hy vọng, sự may mắn, sự giàu sang và phú quý. Người ta tin rằng: nếu hoa mai càng nhiều cành thì gia đình sẽ được giàu sang và phú quý. Vì lý do đó, người ta thường để một chậu hoa mai trong nhà hoặc trước Sảnh, với mong muốn một năm mới phát tài và no đủ. đặc trưng, nếu nở đủ 7 cánh thì đó sẽ là đại cát đại quý, phúc lộc tràn trề.

Tượng trưng cho lòng chính trực và ngay thật

Dáng mai đẹp là phải sở hữu bộ rễ cắm sâu vào lòng đất, vững vàng trước gió bão. Thân mai óc trục thẳng đứng, vươn cao, cành lá tỏa ra xung quanh. Điều này tượng trưng cho phẩm chất ngay thật và cao quý. Mai là một trong bốn tứ mộc: “Tùng – Cúc – Trúc – Mai”, vì dáng vẻ thanh cao

Dây chuyền hoa mai đẹp và ý nghĩa | Tahi Phạm

 Liên kết thường xuyên : tin showbiz, hướng dẫn cách làm, share tips, showbiz US, tin bất động sản, how to make