Dịch vụ lưu trú ngắn hạn, thuê chuyên cơ ở Dubai đắt khách nhờ World Cup 2022 | BĐS

Dịch vụ lưu trú ngắn hạn, thuê chuyên cơ ở Dubai đắt khách nhờ World Cup 2022 | BĐS

Thay vì đến Qatar để xem World Cup, nhiều du khách chọn lưu trú ngắn ngày ở Dubai. Nhu cầu thuê chuyên cơ tại đây cũng tăng mạnh.

Dịch vụ thuê phòng ngắn hạn “lên ngôi” 

Thay vì ký hợp đồng cho thuê theo năm, các chủ sở hữu bất động sản ở Dubai, UAE đã chuyển sang hình thức cho thuê ngắn hạn để phục vụ nhu cầu của người hâm mộ bóng đá xem World Cup 2022 ở Qatar. 

Theo hãng tin Gulf News, nhiều bất động sản tại Dubai đã được chủ sở hữu đưa vào danh mục cho thuê ngắn hạn. Các chuyên gia trong ngành tin rằng, nhu cầu lưu trú sẽ tăng mạnh vì sự kiện bóng đá hấp dẫn nhất thế giới đang đến gần. 

Pierre Mondalek, Giám đốc điều hành của houza.com cho biết, nguồn cung phòng cho thuê đang rất nhiều, tỷ lệ lấp đầy cao bởi nhiều chủ sở hữu đã chuyển hình thức cho thuê để tăng lợi nhuận. 

Dịch vụ cho thuê phòng ngắn hạn ở Dubai ‘hốt bạc’ nhờ World Cup.

Đây là năm thứ hai nhu cầu lưu trú ngắn ngày tại Dubai tăng mạnh, trước đó là sự kiện Expo 2020 Dubai. Các nguồn tin thị trường nhận định, so với hiện tại, mức tăng sẽ dao động từ 15% – 25% vào tháng 12/2022. So với năm trước, giá thuê nhà ở tại Dubai đã tăng hơn 20%. 

Ngoài Dubai, TP.Sharjah cũng đã thay đổi chính sách cho thuê nhà ngắn hạn để phục vụ những người hâm mộ muốn ở lại UAE cho đến cuối năm, sau khi World Cup kết thúc.

Đọc thêm :  Cận chợ Tết, khách hàng săn quỹ căn hộ khi dự án mới hết hàng | BĐS

“Các chủ nhà ở Sharjah có thể sẽ kiếm được nhiều tiền nếu họ làm tốt. Cơ quan quản lý đã đảm bảo rằng chất lượng theo đúng tiêu chuẩn quốc tế”, một đại lý bất động sản nói với Gulf News.

Chuyên cơ đắt khách 

Trong khi đó, lượng người hâm mộ Anh ở Dubai đặt chuyên cơ để bay qua Qatar xem World Cup ngày càng tăng. 

Chi phí một chỗ trên chuyên cơ hạng thương gia 64 chỗ ngồi vào ngày 18/12, ngày diễn ra trận chung kết World Cup 2022, có giá gần 44 triệu đồng. 

Amy Spicer, quản lý tại ME Jets, cho biết, công ty đã bán hết toàn bộ chuyến bay cho trận chung kết, và 3/4 chuyến bay cho trận bán kết cũng được đặt trước.

Ngoài trải nghiệm sang trọng, tùy chọn chuyến bay cũng sẽ tiết kiệm cho người hâm mộ thời gian chờ đợi tại sân bay. Các chuyến bay sẽ khởi hành 4 giờ đồng hồ trước mỗi trận đấu và quay trở lại 3 giờ đồng hồ sau khi trận đấu kết thúc.

Nhu cầu thuê chuyên cơ ở Dubai cũng đang tăng cao. 

Theo DC Aviation Al Futtaim, hãng đang có sẵn các loại chuyên cơ từ 4 chỗ, 8 chỗ đến 9 chỗ với giá cả phải chăng. 

Vào tháng 5/2022, Qatar Airways cùng với các hãng hàng không vùng Vịnh khác đã thống nhất triển khai các chuyến bay khứ hồi trong ngày giữa Doha và một số thành phố trong khu vực. 

Điều này có nghĩa là người hâm mộ bóng đá sẽ không phải ở lại Qatar lâu vì sẽ có các chuyến bay trong ngày. Cũng sẽ có chính sách hành lý không ký gửi để du khách dễ dàng di chuyển.

Đọc thêm :  Dự án Regal Legend bán hết giỏ hàng 100 căn boutique hotels đầu tiên | BĐS

FlyDubai sẽ khai thác 30 chuyến bay khứ hồi hàng ngày giữa Dubai và Doha. 24 chuyến bay luân phiên sẽ thực hiện giữa Doha và Muscat của Oman Air. 

Có 20 chuyến bay khứ hồi sẽ được Saudi  triển khai giữa Riyadh và Jeddah. Trong khi đó, sẽ có 10 chuyến bay khứ hồi giữa Doha và Kuwait City của hãng Kuwait Airways. 

Quang Đăng (dịch)#Dịch #vụ #lưu #trú #ngắn #hạn #thuê #chuyên #cơ #ở #Dubai #đắt #khách #nhờ #World #Cup

https://vietnamnet.vn/dich-vu-luu-tru-ngan-han-thue-chuyen-co-o-dubai-dat-khach-nho-world-cup-2022-2079895.html