Doanh nghiệp bàn giao 21.700 m2 đất ven biển Nha Trang | BĐS

Doanh nghiệp bàn giao 21.700 m2 đất ven biển Nha Trang

| BĐS

Chủ đầu tư bàn giao 21.700 m2 đất công viên sát biển Nha Trang (Khánh Hòa) cho địa phương sau khi chính quyền yêu cầu trả lại.

Công viên Phù Đổng giáp biển Nha Trang, nơi yêu cầu doanh nghiệp trả lại đất để phục vụ cộng đồng. Tấm ảnh: Xuân Ngọc.

Ngày 11-1, ông Nguyễn Thanh Hà, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết Công ty TNHH Invest Park Nha Trang. đã thống nhất bàn giao khu đất dự án công viên Phù Đổng nằm sát bờ biển phía Đông đường Trần Phú cho TP Nha Trang quản lý, phục vụ cộng đồng.

Theo ông Hà, khi công ty trả lại hơn 21.7000 m2 đất trên, UBND tỉnh đã chỉ đạo thành phố tiếp nhận và trang trí lại để phục vụ người dân, nhất là dịp Tết sắp tới.

Quyết định này được công ty đưa ra sau khi UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu chủ đầu tư phải bàn giao đất cho nhà nước trước ngày 10/1, nếu không sẽ lên phương án cưỡng chế, thu hồi theo quy định.

Nhiều công trình bên trong dự án công viên bị hư hỏng, bàn ghế phủ bụi. Tấm ảnh: Xuân Ngọc.

Dự án Công viên Phù Đổng thuộc Công ty TNHH Invest Park Nha Trang, có tổng diện tích hơn 24.500 m2. Trong đó có hơn 21.700 m2 đã được tỉnh Khánh Hòa giao không thu tiền sử dụng đất, để nhà đầu tư xây dựng công viên cây xanh, nhà vệ sinh công cộng. Các doanh nghiệp khác được thuê, trả tiền hàng năm để làm nhà hàng, bể bơi phục vụ kinh doanh du lịch.

Đọc thêm :  Rốt ráo giải phóng mặt bằng 40.000 hộ dân, sớm chọn nhà thầu đủ năng lực để khởi công cao tốc Bắc-Nam | BĐS

Tuy nhiên, phần diện tích được giao không thu phí không được công ty hoàn thiện như thiết kế được phê duyệt. Các hạng mục công viên chưa được chủ đầu tư bàn giao cho TP Nha Trang quản lý.

Trước đó, Khánh Hòa đã có chủ trương làm đẹp bãi biển dọc đường Trần Phú. Tháng 7/2022, tỉnh yêu cầu các công ty trả lại hơn 21.700 m2 đất ven biển cho Dự án Công viên Phù Đổng để phục vụ cộng đồng. Sau nhiều tháng, công ty mới tiến hành bàn giao theo yêu cầu của tỉnh.

Bên trong, dự án Công viên Phù Đổng ngổn ngang. Tấm ảnh: Xuân Ngọc.

.#Doanh #nghiệp #bàn #giao #đất #ven #biển #Nha #Trang

https://vietnamnet.vn/doanh-nghiep-ban-giao-hon-21-700m2-dat-bo-bien-nha-trang-2100190.html