Doanh nghiệp BĐS tung giải pháp đột phá đón làn sóng mới | BĐS

Doanh nghiệp BĐS tung giải pháp đột phá đón làn sóng mới

| BĐS

Vai trò của bất động sản trong nền kinh tế

Mới đây, thị trường BĐS đón nhận tin vui khi Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ được thành lập với nhiệm vụ kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai các dự án BĐS tại các thành phố, thị xã, doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội, TP. . Minh và các tỉnh trực thuộc trung ương. Điều này dẫn đến kỳ vọng những “điểm nghẽn” thị trường trong quá khứ sẽ dần được loại bỏ.

Bất động sản đóng góp tới 10% GDP và kéo dài 40 ngành công nghiệp lớn khác

Là ngành đóng góp tới 10% GDP, BĐS có mối quan hệ hữu cơ với nhiều ngành, tạo ra nhiều việc làm. Bất động sản còn có khả năng mở rộng sang hơn 40 lĩnh vực quan trọng khác của nền kinh tế và trở thành cầu nối cho các thị trường khác, góp phần phát triển đồng bộ các loại thị trường. Do đó, sự tăng trưởng của bất động sản sẽ tạo ra những hiệu ứng lan tỏa đối với nền kinh tế quốc gia. Ngoài việc tạo công ăn việc làm cho lực lượng lao động lớn, thị trường BĐS còn gắn chặt với quá trình phát triển nhà ở và quá trình đô thị hóa.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, thị trường BĐS giúp cung cấp nhà ở và cơ sở hạ tầng cho các đô thị. Trong hơn 10 năm qua, trung bình mỗi năm Việt Nam xây mới khoảng 60 triệu m2 nhà ở, đặc biệt là ở các đô thị. Theo tính toán, mỗi năm thị trường BĐS đóng góp 0,4 điểm phần trăm vào tăng trưởng kinh tế, hay 10% thu nhập quốc dân.

Đọc thêm :  Para Sol – hướng đi khác biệt của thị trường BĐS nghỉ dưỡng | BĐS
Giải pháp đầu tư Fantasy Home của VinGroup được xem là “điểm sáng” trên thị trường bất động sản

“Công nghệ thay đổi chóng mặt, thị trường toàn cầu xuất hiện nhiều mô hình hay phương thức hoạt động mang tính cách mạng, độc đáo, trong khi doanh nghiệp trong nước chủ yếu tiếp cận khách hàng, nhà đầu tư theo hướng tốt truyền thống, ít đầu tư sản phẩm mới”, CEO một nhà cung cấp công nghệ nhận định. thương mại cho thị trường bất động sản (Protech) tại TP.HCM.

Điểm nhấn đột phá mới

Trong số các giải pháp kinh doanh nổi bật, mô hình hợp tác đầu tư của VMI JSC thu hút sự quan tâm lớn trên thị trường. VMI JSC (vốn đăng ký 18 nghìn tỷ đồng, cổ đông lớn là Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng) nhằm giúp các nhà đầu tư nhỏ lẻ có cơ hội đầu tư, quản lý bất động sản và góp phần phát triển thị trường thứ cấp, thúc đẩy thanh khoản.

Fantasy Home tạo kênh đầu tư hấp dẫn

Theo đó, đơn vị này sẽ trực tiếp mua bất động sản thấp tầng của Vinhomes rồi chia thành 200 cổ phần (hay còn gọi là Tỷ suất đầu tư Fantasy Home), mỗi cổ phần tương đương 0,5% giá trị sản phẩm. Cụ thể, với rổ hàng hiện tại, nhà đầu tư có thể đầu tư sản phẩm liền kề, nhà phố kinh doanh hay biệt thự tại Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown với số vốn chỉ từ 38 triệu đồng, hoặc chọn suất đầu tư tại Vinhomes Ocean Park. (Vinhomes Grand Park, Thủ Đức) chỉ từ 90 triệu đồng.

Đọc thêm :  VICEM xin giữ lại tháp nghìn tỷ nằm trơ xương trên 'đất vàng' Hà Nội | BĐS

Sau hơn 1 tháng ra mắt, mô hình đầu tư VMI được giới chuyên môn đánh giá là tia sáng đáng chú ý trên thị trường bất động sản hiện nay. Trước mắt, mô hình tạo sân chơi mới, khơi thông dòng vốn từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ đổ vào bất động sản thấp tầng – loại hàng hóa có giá trị rất cao, không dành cho số đông.

Với phương thức chia nhỏ đồng thời mở rộng tệp khách hàng, mọi nhà đầu tư hiện tại cần tìm nơi an toàn cho dòng vốn đều có thể gửi tiền, đồng thời là phương án tài sản hiệu quả.

Mức tăng giá kỳ vọng ở từng suất đầu tư sát với tiềm năng thực

Quỹ đạo tăng trưởng lợi nhuận do các khoản đầu tư của Fantasy Home mang lại cũng được đánh giá khá sát với tiềm năng và lịch sử tăng giá của các sản phẩm thấp tầng Vinhomes. Biệt thự, nhà liền kề hay shophouse tại các đại đô thị Vinhomes sau 3-4 năm ra hàng đã có giá tăng 100-300%. Do đó, mức tăng giá dự kiến ​​của nhà đầu tư có thể đạt 15% trong năm đầu tiên, 30% trong năm thứ hai và 45%, 60% và 75% tương ứng cho đến năm thứ năm. 5.

Trong thời gian đầu tư, với những căn hộ đầy đủ nội thất, VMI sẽ hoạt động dưới hình thức cho thuê và sẽ chia sẻ 50% lợi nhuận với nhà đầu tư.

Sau 18 tháng nếu nhà đầu tư có yêu cầu mà chưa chuyển suất đầu tư, VMI JSC cam kết mua lại với lợi nhuận 7,5%/năm cho nhà đầu tư tiên phong (nhà đầu tư tham gia đầu tư trước ngày 30/11) và 6,5%/năm cho các nhà đầu tư thông thường.

Đọc thêm :  Home resort ven sông: Chuẩn mực mới của không gian sống thượng lưu | BĐS

Việc VMI tham gia thị trường đầu tư bất động sản cho thấy nỗ lực của công ty trong việc mang đến những sản phẩm mới, hấp dẫn. Đó cũng là biện pháp hoàn thiện phát triển hệ thống phân phối, cải thiện thị trường thứ cấp, nâng cao tính thanh khoản… để thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển bền vững.

Thế Định

.#Doanh #nghiệp #BĐS #tung #giải #pháp #đột #phá #đón #làn #sóng #mới

https://vietnamnet.vn/doanh-nghiep-bds-tung-giai-phap-dot-pha-don-lan-song-moi-2084475.html