Doanh nghiệp than khó vẫn bán nhà giá cao, ưu tiên tháo gỡ ở 38 dự án | BĐS

Doanh nghiệp than khó vẫn bán nhà giá cao, ưu tiên tháo gỡ ở 38 dự án

| BĐS

Thị trường ế ẩm, giá nhà vẫn vượt 100 triệu đồng/m2

Trong bối cảnh thị trường bất động sản trầm lắng, nhiều chủ đầu tư dự án bất động sản đã quyết định giảm giá bán hoặc tăng chiết khấu lên đến 50% nhưng vẫn khó bán do ít người mua. Tuy nhiên, nhiều dự án tại TP.HCM vẫn có giá chào bán trên 100 triệu đồng/m2. (Xem chi tiết)

TP.HCM kêu gọi các sở, ngành tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các dự án nhà ở

Liên quan đến tình trạng thủ tục pháp lý đối với 116 dự án nhà ở, UBND TP.HCM vừa chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp với các sở, ngành rà soát, báo cáo TP giao đơn vị chịu trách nhiệm thụ lý, giải quyết các nhóm hồ sơ có căn cứ. trên các nhiệm vụ. (Xem chi tiết)

Ưu tiên giải quyết vướng mắc tại 38 dự án BĐS

Giai đoạn 2021-2022, TP.HCM có 47 dự án nhà ở với hơn 28.000 căn nhà cung cấp ra thị trường. Đặc biệt, nguồn cung nhà ở bình dân vẫn rất khan hiếm. Trong thời gian tới, TP.HCM sẽ tập trung giải quyết các vấn đề về thủ tục đầu tư các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân và cải tạo chung cư cũ.

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc “Tháo gỡ, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững” do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì ngày 17/2, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường cho biết: thành phố tìm giải pháp tháo gỡ 116 dự án bất động sản Trong đó ưu tiên xử lý dứt điểm 38 dự án.

Đọc thêm :  Bcons City căn hộ vừa túi tiền, cơ hội sở hữu nhà cho người trẻ | BĐS

Trong năm 2023, TP.HCM sẽ tập trung đầu tư xây dựng 18 dự án nhà ở xã hội và cải tạo 16 chung cư cũ. Ngoài ra, TP sẽ tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng và bất động sản.

Thị trường trầm lắng, nhiều dự án nhà ở tại TP.HCM vẫn có giá bán trên 100 triệu đồng/m2. (Ảnh: Hoàng Hà)

Vay mua bất động sản là quan trọng nhất hiện nay

Trong khi các doanh nghiệp bất động sản vẫn đang háo hức chờ đợi một giải pháp tài chính cụ thể để giải phóng dòng tiền, giúp họ vượt qua thời điểm khó khăn, các chuyên gia cho rằng vấn đề mấu chốt ở đây là thị trường đang kẹt tiền.

Ngay cả các nhà đầu tư cũng không có khả năng tiếp cận các khoản vay và sau đó họ không có sức mua. Nếu tiếp tục trả tiền cho các doanh nghiệp bất động sản mà thị trường vẫn đóng băng, khả năng các doanh nghiệp này vỡ nợ càng lớn hơn. Do đó, dòng vốn cho vay BĐS của khách hàng là lớn nhất tại thời điểm này. (Xem chi tiết)

Sắp bán đấu giá 3.800 căn hộ

Nhằm đáp ứng nhu cầu tái định cư cho các hộ dân thuộc diện giải tỏa trong dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.Thủ Đức), TP.HCM có chủ trương xây dựng 12.500 căn hộ. Đến nay, 80% căn hộ đã được xây dựng.

Có 3.800 căn hộ tái định cư không còn nhu cầu sử dụng, TP.HCM đã đề xuất và được chấp thuận đưa ra đấu giá. Hiện Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đang triển khai phương án tổ chức bán đấu giá các căn hộ này.

Đọc thêm :  Gặp khó về tài chính, các doanh nghiệp đề xuất giảm phí và nâng room tín dụng | BĐS

Tặng lãi suất vay ưu đãi 4,7%/năm cho người mua nhà lần đầu

Trong hơn 17 năm qua, Quỹ phát triển nhà ở TP.HCM đã giúp khoảng 5.500 cán bộ, công chức, viên chức… được vay vốn ưu đãi để mua nhà ở. Khoản vay được điều chỉnh dần qua các năm, không quá 70% giá trị căn nhà, lãi suất cơ bản 4,7%/năm, thời hạn vay 20 năm.

Chính sách này không quy định giá mua nhà được hỗ trợ vốn, lãi suất ưu đãi nên bao gồm cả các trường hợp mua nhà có giá trị cao.

Vì vậy, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM kiến ​​nghị bổ sung vào Dự luật Nhà ở (sửa đổi) chính sách hỗ trợ lãi suất ưu đãi có thời hạn từ 10 đến 20 năm đối với các khoản vay trên khi mua căn hộ chung cư. không quá 2 tỷ đồng.

Quy định về khu vực không được phân lô, bán nền

UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành quyết định về khu vực được phép triển khai dự án kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê và được phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, tách nền.

Theo quy định, các khu vực thực hiện dự án xây dựng nhà ở kết hợp kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bình Dương được phân lô, bán nền trừ 4 trường hợp. (Xem chi tiết)

.#Doanh #nghiệp #khó #vẫn #bán #nhà #giá #cao #ưu #tiên #tháo #gỡ #ở #dự #án

https://vietnamnet.vn/doanh-nghiep-than-kho-van-ban-nha-gia-cao-uu-tien-go-vuong-38-du-an-2111721.html

Đọc thêm :  15.000 nông dân được hỗ trợ cải thiện sinh kế bền vững | BĐS