Động lực tăng trưởng mới của Coffee City | BĐS

Động lực tăng trưởng mới của Coffee City

| BĐS

Những cơ chế đặc thù cho Buôn Ma Thuột được thông qua, từ đó dự án thành phố cà phê tiên phong trên thế giới được đánh giá sẽ tiếp tục phát triển bền vững và thu hút các nhà đầu tư tìm đến săn đón.

Điểm đến mới cho nhà đầu tư

Buôn Ma Thuột được kỳ vọng sẽ phát triển nhanh trong thời gian tới với cơ chế đặc thù cấp huyện lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam.

Việt Nam hiện là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ 2 và Đắk Lắk chiếm hơn 30% sản lượng của cả nước. Cùng với vị trí trung tâm của những nông lâm sản tỷ đô như cà phê, cao su, gỗ, hạt điều… từ lâu, Buôn Ma Thuột được biết đến là nơi xuất phát của những triệu phú nông nghiệp.

Với tiềm năng sẵn có, Buôn Ma Thuột xứng tầm trở thành Thành phố cà phê thế giới, theo Kết luận số 67-KL/TW ngày 16/12/2019 của Bộ Chính trị và được Quốc hội thông qua nhiều cơ chế. cho cấp huyện tại Việt Nam và được Quốc hội thông qua vào tháng 11 năm 2022.

Một trong 5 cơ chế đặc thù của Buôn Ma Thuột là ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp, đặc biệt đối với các dự án đầu tư sản xuất, chế biến cà phê trong vùng được miễn thuế 4 năm, giảm thuế 50% trong 9 năm tiếp theo và Thuế suất thuế thu nhập 10% trong 30 năm.

“Đối với startup, những ưu đãi đặc biệt về thuế sẽ giúp các chủ doanh nghiệp yên tâm đầu tư hơn, đồng thời cũng thu hút thêm nhiều doanh nghiệp bên ngoài đến địa phương. Trong khi ngành phát triển bất động sản trong khu vực chắc chắn cũng phát triển theo quy luật chung và cần những khu đô thị với tiện ích sống chuyên biệt dành cho giới tinh hoa, trí thức”, ông Quốc Bảo, chủ nhà máy của sự chuyển đổi. Quán cà phê ở Đắk Lắk chia sẻ..

Đọc thêm :  Đề xuất loạt quy định mới ảnh hưởng đến doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải thủy nội địa | BĐS

Thành phố cà phê – nơi hội tụ tinh hoa

Dự án Thành Phố Cà Phê được giới thượng lưu, trí thức chọn làm điểm dừng chân thứ hai

Ngay từ khi ra mắt với cộng đồng, dự án đô thị Thành phố cà phê đã định vị được mình với giới thượng lưu, trí thức và cả giới chuyên gia quốc tế. Hàng loạt tiện ích sống đặc biệt – khác biệt chỉ có ở các khu nghỉ dưỡng cao cấp đã được đầu tư xây dựng và đưa vào hoạt động như: Khu huấn luyện cưỡi ngựa Ả Rập, sân golf 3D, vườn thiền, khu liên hợp thể thao Gym – Yoga – Bắn cung…

Với các điểm đến du lịch, trải nghiệm và mua sắm như: Bảo tàng Thế giới Cà phê – công trình biểu tượng của ngành cà phê Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Ẩm thực 3 Miền và Thế giới Cà phê Trung Nguyên Legend… Coffee City hứa hẹn sẽ trở thành khu đô thị đáng sống bậc nhất cho giới thượng lưu và doanh nhân ở Tây Nguyên.

Theo các chuyên gia, trong vòng quay đô thị hóa và những biến động xã hội do dịch bệnh gây ra, giới tinh hoa, trí thức có xu hướng quay về với những giá trị căn bản và đích thực nhất.

Tác giả cuốn sách “Thành phố vì con người”, kiến ​​trúc sư GSJan Gehl cũng tuyên bố, một thành phố đáng sống với mục tiêu phát triển con người phải đáp ứng 4 tiêu chí nền tảng: an ninh, năng động và an ninh. người dân rèn luyện sức khỏe để đảm bảo sức khỏe Thể – Trí – Thần, có không gian nghỉ ngơi riêng tư mà còn gắn kết cộng đồng, bền vững với ổn định kinh tế, xã hội và môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống của thế hệ hiện tại mà không ảnh hưởng đến sự phát triển của tương lai nhiều thế hệ, và Coffee City có đầy đủ những yếu tố đó.

Đọc thêm :  Hết thời “bỏ phố về rừng”, đến thời “bán farmstay về phố” | BĐS

Hầu hết các nhà đầu tư đều đồng tình, với những cơ chế đặc thù dành cho Buôn Ma Thuột được thông qua, dự án Thành phố Cà phê càng yên tâm tiếp tục tăng trưởng bền vững.

Vì vậy, trong đợt mở bán tháng 11/2022, các sản phẩm thương mại thành công đã trở lại trong bối cảnh thị trường trầm lắng và nhiều dự án, thương hiệu lớn gần như không có giao dịch thành công trong quý III/2022.

giải đấu ngọc trai

.#Động #lực #tăng #trưởng #mới #của #Coffee #City

https://vietnamnet.vn/dong-luc-tang-truong-moi-cua-thanh-pho-ca-phe-2087374.html