Đồng Nai kêu gọi đầu tư xây hơn 10.000 căn nhà ở xã hội | BĐS

Đồng Nai kêu gọi đầu tư xây hơn 10.000 căn nhà ở xã hội | BĐS

Thông tin tại hội nghị Xúc tiến đầu tư nhà ở xã hội tỉnh Đồng Nai năm 2022 tổ chức ngày 15/11/2022, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, cho biết nhà ở thương mại tại địa phương được xây rất nhiều nhưng không ở bao nhiêu, trong khi đó nhu cầu về nhà ở xã hội rất lớn. Dù giá trị kinh tế không bằng nhà ở thương mại nhưng vẫn có lời. Đặc biệt là giá trị xã hội rất lớn.

Ông Lĩnh cho biết thêm, Đồng Nai đang có hơn 700.000 người lao động đang sinh sống trong các nhà trọ nên tỉnh cần khoảng 500.000 căn nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp. Vì thế, tỉnh mời gọi các doanh nghiệp có tiềm lực về vốn, kinh nghiệm đầu tư các dự án nhà ở có chất lượng tốt, giá cả phù hợp để người nghèo có đủ khả năng mua nhà trả góp trong 15-20 năm. Tỉnh sẽ tính toán kỹ đưa vào quy hoạch đến năm 2030, bố trí đủ quỹ đất làm nhà cho người thu nhập thấp.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai :
Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai :”Đối với việc bố trí không gian, nhà ở xã hội không chỉ kết cấu chuẩn mà phải thêm yếu tố phúc lợi, hạ tầng chuẩn” – Ảnh:  ĐN.

 “Đối với việc bố trí không gian, nhà ở xã hội không chỉ kết cấu chuẩn mà phải thêm yếu tố phúc lợi, hạ tầng chuẩn. Dù là nhà ở xã hội nhưng không quá chật chội, đảm bảo các phúc lợi, công cộng, hạ tầng đầy đủ”, ông Lĩnh nhấn mạnh.

Đọc thêm :  Trung Quốc bơm tiền giải cứu bất động sản trên diện rộng | BĐS

Hiện Đồng Nai đang triển khai 9 dự án đầu tư xây dựng nhà ở công nhân, nhà ở xã hội với diện tích hơn 52 ha, tổng số hơn 8.000 căn nhà.

Theo nghị quyết về phát triển nhà ở công nhân, nhà ở xã hội giai đoạn 2021 – 2025 của tỉnh Đồng Nai, tỉnh này đặt mục tiêu xây dựng khoảng 10.000 căn, tổng vốn đầu tư khoảng 10.115 tỷ đồng, nguồn vốn huy động từ nhà nước, các doanh nghiệp…

Thông qua hội nghị, Đồng Nai tiếp tục kêu gọi doanh nghiệp đầu tư vào 37 khu đất với tổng diện tích hơn 175 ha ở tất cả 11 huyện và thành phố.#Đồng #Nai #kêu #gọi #đầu #tư #xây #hơn #căn #nhà #ở #xã #hội

https://vneconomy.vn/dong-nai-keu-goi-dau-tu-xay-hon-10-000-can-nha-o-xa-hoi.htm