Động thái lạ của môi giới bất động sản đầu năm mới | BĐS

Động thái lạ của môi giới bất động sản đầu năm mới

| BĐS

Ghi nhận cho thấy, hoạt động môi giới BĐS đầu năm không có đột biến so với cuối năm 2022. Tuy nhiên, sau Tết Nguyên đán, một số nhóm môi giới thay vì đứng yên chờ đợi đã rục rịch rục rịch. “tấn công” thị trường bằng cách bán hàng liên tục, dẫn khách đến xem thực địa. Mặc dù nhiều khách hàng khá thận trọng trong việc gửi tiền vào giai đoạn này.

Điều này được thấy rõ qua việc các môi giới tích cực tìm kiếm nguồn phân phối, liên tục đăng tin tìm kiếm khách hàng. Bên cạnh các sản phẩm căn hộ, đất nền, nhà phố, môi giới cho thuê bất động sản hoạt động sôi nổi trong giai đoạn này.

Ở một số vùng, môi giới có khách dẫn đi xem đất ngay từ đầu năm. Tại khu vực Nhơn Trạch, các sàn BĐS lâu năm vẫn có giao dịch vào thời điểm này, dù yếu hơn nhiều so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi những người khác vẫn đang nghỉ Tết, chưa trở lại làm việc.

Tại khu vực quận 9 (cũ, nay là TP.Thủ Đức), Hóc Môn, Chủ Chí (TP.HCM), hoạt động môi giới dù cầm chừng nhưng so với thời điểm trước Tết có khởi sắc hơn. Môi giới đang “tích cực tạo khí thế” cho thị trường BĐS đầu năm mới.

Chiêu lạ của môi giới bất động sản đầu năm mới - Ảnh 1.

Ảnh: Bảo Anh

Anh Thư, môi giới bất động sản độc lập tại thị trường phía Đông TP.HCM, hiện đẩy mạnh quảng cáo tìm khách đất nền dự án, nhà phố để bán. Ngoài rổ hàng cũ trước Tết, hiện tại nơi đây nắm giữ nguồn hàng mới do nhà đầu tư về. Theo bà Thu, nguồn hàng BĐS rất đa dạng, từ đất nền lẻ, đất nền dự án đến nhà phố, biệt thự, nhà nghỉ. Dù thanh khoản còn thấp nhưng anh vẫn hoạt động tích cực với hy vọng sớm tìm được khách hàng tiềm năng trong năm mới.

Đọc thêm :  Hành trình nâng tầm của thủ phủ du lịch Hạ Long | BĐS

Hỏi về giá bán so với cuối năm 2022, ông Thu cho biết hầu hết giá sản phẩm giữ nguyên hoặc giảm nhẹ so với kỳ vọng của nhà đầu tư. Đối với đất thổ cư, chủ đất cần thương lượng gấp giá chào bán 5-10%. Theo bà Thu, đây cũng là thực trạng chung của thị trường nhà đất đầu năm 2023.

Chia sẻ về báo cáo thị trường đầu năm mới, bà Trịnh Thị Kim Liên – Giám đốc Kinh doanh Đất Xanh Services (FERI) cho biết, ngoài một bộ phận môi giới BĐS đã chuyển ngành, chuyển việc hoặc đang nghỉ việc. nghỉ ngơi để chờ thị trường khởi sắc, nhiều nhà môi giới bất động sản cá nhân đang xác định rằng bây giờ là thời điểm tốt hơn để bắt kịp tốc độ.

Điều tra cho thấy hoạt động môi giới bất động sản vẫn chưa trở lại bình thường. Với quy mô môi giới lớn (hơn 300 nhân viên), gần như 100% môi giới hoạt động trở lại sau Tết. Trong khi đó, chỉ 47% sàn giao dịch vừa và nhỏ (dưới 100 nhân viên) mở cửa trở lại. Trong số 1.250 mẫu khảo sát, 56% nhà môi giới cá nhân cho biết họ sẽ tiếp tục làm công việc môi giới bất động sản bất chấp những thách thức của thị trường trong thời gian gần đây và hiện tại.

Đồng quan điểm, ông Phạm Lâm, Phó Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho rằng, trong bối cảnh vô cùng khó khăn của thị trường BĐS hiện nay, nhiều môi giới vẫn bám nghề. Hàng ngày họ vẫn đang miệt mài trên con đường sự nghiệp của mình.

Đọc thêm :  Giải mã vị trí “tâm mạch di sản” của khu đô thị Sun Riverpolis | BĐS

“Dù biết là khó nhưng tôi luôn có niềm tin lớn vào những người môi giới làm ăn chân chính với nghề. Các em sẽ học được sự khắc nghiệt của thương trường, rèn giũa bản thân và chính những giá trị kinh nghiệm đó sẽ giúp các em trở thành những chú đại bàng trong tương lai”, ông Lâm nhấn mạnh.

Theo ông Lâm, trước đây nhiều ý kiến ​​cho rằng nghề môi giới BĐS dễ vào, dễ làm và kiếm tiền nhanh. Lúc này môi giới nhà đất cũng cực khó. Chỉ những người trong nghề mới hiểu được những khó khăn đó khó khăn như thế nào. Trên thực tế, nhiều bạn vì mục đích lớn hơn sẵn sàng đầu tư tiền bạc vào các kênh marketing để tăng lượng khách hàng. Tiến tới một giao dịch thành công cũng là một hành trình dài và khó khăn để bán. Tuy nhiên, nhận phí môi giới cũng không thực tế.

Theo ông Lâm, rõ ràng thị trường BĐS tạo ra nhiều cơ hội đầu tư, mua ở cho những người có tiền và sẵn sàng lựa chọn dự án hợp pháp. Vì vậy, đây cũng được coi là cơ hội lớn cho những môi giới kiên trì.

.#Động #thái #lạ #của #môi #giới #bất #động #sản #đầu #năm #mới

https://cafef.vn/dong-thai-la-cua-moi-gioi-bat-dong-san-dau-nam-moi-2023020817181097.chn