Earable công bố chiến lược hợp tác tại Việt Nam và châu Á | BĐS

Earable công bố chiến lược hợp tác tại Việt Nam và châu Á | BĐS

Dưới sự bảo trợ của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC – Bộ Kế hoạch và Đầu tư), ngày 17/11, Công ty công nghệ Earable Neuroscience tổ chức họp báo công bố sản phẩm FRENZ Brainband đã giành được giải thưởng danh giá CES Innovation Awards cho hạng mục thiết bị công nghệ đeo thông minh (Wearable) tại Hoa Kỳ. Earable Neuroscience cũng là công ty có đội ngũ sáng lập đến từ Việt Nam duy nhất cho đến thời điểm này nhận được giải thưởng tại CES.

FRENZ Brainband là tai nghe thông minh, nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn và các nhà đầu tư trên thế giới với chức năng theo dõi chính xác và kích hoạt chức năng não bộ, giúp người đeo ngủ ngon hơn, thư giãn tốt hơn, từ đó giúp não bộ khỏe mạnh, hoạt động tích cực và tinh nhanh hơn.

Thông qua công nghệ âm thanh truyền qua xương với nội dung là những liệu pháp đã được chứng minh trên thế giới, FRENZ giúp người nghe dễ đi vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn. FRENZ sở hữu 15 bằng sáng chế lõi toàn cầu và đã nhận được nhiều giải thưởng quốc tế về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Giải thưởng này đánh dấu lần đầu tiên một sản phẩm đo lường sóng não (EEG) và cải thiện giấc ngủ được vinh danh trong hạng mục Thiết bị đeo thông minh tại CES. Đồng thời, Earable Neuroscience cũng là công ty có đội ngũ sáng lập đến từ Việt Nam duy nhất cho đến thời điểm này nhận được giải thưởng tại CES. Earable cũng xác nhận sẽ tham gia triển lãm sản phẩm FRENZ tại sự kiện công nghệ điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới CES 2023 từ ngày 05-08/01 tại Las Vegas, Hoa Kỳ.

Đọc thêm :  Lợi thế giúp bất động sản thấp tầng Vinhomes có thanh khoản tốt | BĐS
Earable giới thiệu các tính năng của tai nghe thông minh FRENZ Brainband cho người dùng.
Earable giới thiệu các tính năng của tai nghe thông minh FRENZ Brainband cho người dùng.

Ông Tâm Vũ, nguyên Giáo sư tại Đại học Oxford và là Nhà sáng lập của Earable Neuroscience chia sẻ mỗi năm có hơn 900 triệu thiết bị đeo thông minh được bán ra. 45% dân số thế giới đang gặp vấn đề về giấc ngủ và các giải pháp hỗ trợ giấc ngủ không xâm lấn đang là một thị trường tăng trưởng nóng lên đến 10-18% một năm. Giải thưởng Đổi mới sáng tạo CES 2023 là một cột mốc quan trọng cho thấy FRENZ được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Điện tử tiêu dùng đánh giá cao tiềm năng của một thiết bị đeo thông minh hỗ trợ giấc ngủ.

Đại diện cho cơ quan hỗ trợ, phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam, ông Võ Xuân Hoài, Phó Giám đốc NIC cho biết NIC luôn đề cao việc đồng hành cùng các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo để đẩy nhanh quá trình phát triển các sản phẩm và mô hình kinh doanh mới, giúp giới thiệu những công nghệ, giải pháp đổi mới sáng tạo tiêu biểu của người Việt đến với thị trường quốc tế.

“Với các bằng sáng chế về công nghệ lõi cũng như giải thưởng CES Innovation Awards vừa nhận được, chúng tôi tin rằng Earable Neuroscience là đại diện tiêu biểu cho trí tuệ Việt Nam trên bản đồ đổi mới sáng tạo và công nghệ thế giới”, ông Hoài nhấn mạnh.

Theo đó, trong thời gian tới, NIC cam kết tiếp tục phối hợp, kết nối những nguồn lực cần thiết như tài chính, phòng thí nghiệm, khu sản xuất, nguồn nhân sự tài năng, không gian làm việc và giới thiệu sản phẩm để hỗ trợ, phát triển Earable trở thành một trong những doanh nghiệp đổi mới sáng tạo tiên phong của Việt Nam vào năm 2030 như mục tiêu Sáng kiến Đổi mới sáng tạo Việt Nam (InnovateVN) do Bộ Kế hoạch và Đầu tư khởi xướng vừa được công bố.

Đọc thêm :  Người nước ngoài khó mua nhà ở tại Việt Nam: Xoá rào cản pháp lý | BĐS

Tại buổi họp báo, Earable Neuroscience cũng công bố việc hợp tác với các đối tác Beehive Asia, Haravan nhằm phát triển sản phẩm tại thị trường Việt Nam và Châu Á.#Earable #công #bố #chiến #lược #hợp #tác #tại #Việt #Nam #và #châu

https://vneconomy.vn/earable-cong-bo-chien-luoc-hop-tac-tai-viet-nam-va-chau-a.htm