GM Samsung Việt Nam: “Thông tin Samsung chuyển dây chuyền smartphone từ Việt Nam sang Ấn Độ là không đúng sự thật” | BĐS

GM Samsung Việt Nam: “Thông tin Samsung chuyển dây chuyền smartphone từ Việt Nam sang Ấn Độ là không đúng sự thật”

| BĐS

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Choi Joo Ho cho biết, trong gần 10 năm hoạt động kinh doanh trên địa bàn tỉnh, Samsung luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp, các ngành và nhân dân tỉnh Thái Nguyên, đặc biệt là lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên. tỉnh.

Từ một dự án ban đầu là Công ty Samsung Electronics Việt Nam – Thái Nguyên (SEVT) khởi công vào tháng 3/2013 với số vốn 2 tỷ USD, chỉ sau một năm dự án đã tăng lên 3 tỷ USD. Sau đó, Samsung đã giữ lời hứa tăng vốn đầu tư và tăng sản lượng.

Gần đây nhất, Samsung tăng vốn thêm 1.187 triệu USD vào Nhà máy Samsung Electro-Mechanics Việt Nam tại tỉnh Thái Nguyên, nâng tổng vốn đầu tư của Tập đoàn tại Thái Nguyên lên hơn 7,5 tỷ USD. Lãnh đạo các đơn vị thuộc Tập đoàn Samsung tại tỉnh Thái Nguyên cũng cam kết duy trì ổn định sản xuất hoặc tăng trưởng cao hơn từ năm 2022 và tiếp tục nghiên cứu, đầu tư sản xuất sản phẩm cổng bán dẫn, chạy thử nghiệm từ tháng 5 và chính thức đưa vào sản xuất từ ​​tháng 11/2023. tại Thái Nguyên đặt mục tiêu tăng trưởng 5%.

Liên quan đến thông tin gần đây về việc chuyển dây chuyền sản xuất smartphone của Samsung từ Việt Nam sang Ấn Độ, ông Choi Joo Ho khẳng định điều đó là không đúng sự thật.

Đọc thêm :  Ưu tiên rót vốn vay ưu đãi, tăng vốn bảo trì hạ tầng đường thủy nội địa hàng năm | BĐS

Ông cũng cho biết, sản phẩm sản xuất tại Ấn Độ chủ yếu phục vụ thị trường trong nước và một phần nhỏ xuất khẩu sang các nước châu Phi, còn tại Việt Nam xuất khẩu sang 128 quốc gia trên thế giới. Như vậy, hoạt động sản xuất của nhà máy Samsung tại Việt Nam không bị ảnh hưởng bởi hoạt động sản xuất tại Ấn Độ”.

Về vấn đề mức thuế tối thiểu toàn cầu, tổng giám đốc Samsung Việt Nam cho biết, để tránh ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh của Samsung Việt Nam, tập đoàn Samsung mong muốn chính phủ Việt Nam nhanh chóng xem xét và có giải pháp về nội dung này.

Trước những kiến ​​nghị của Samsung Việt Nam, người đứng đầu tỉnh Thái Nguyên cam kết sẽ luôn hỗ trợ, đồng hành để đề xuất, kiến ​​nghị với Quốc hội, Chính phủ Việt Nam xem xét trong việc xây dựng cơ chế thích ứng với mức thuế tối thiểu. trên phạm vi toàn cầu, sẽ sớm tháo gỡ khó khăn của Samsung trên địa bàn Thái Nguyên nói riêng và Việt Nam nói chung.

Người đứng đầu tỉnh Thái Nguyên cũng cho rằng, sự có mặt của Samsung có những đóng góp to lớn, tác động mạnh mẽ đến việc tỉnh chỉ đạo phát triển ngành công nghiệp theo hướng hiện đại, cũng như tác động tích cực đến sự chuyển dịch cơ cấu lực lượng lao động của tỉnh. tỉnh. . Nhờ đó, góp phần đưa chỉ số giá trị sản xuất công nghiệp, giá trị hàng hóa xuất khẩu của tỉnh luôn đứng đầu cả nước; các chỉ tiêu về tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách… cũng đạt được những kết quả ấn tượng trong thời gian qua.

Đọc thêm :  Sở Xây dựng TP.HCM kiểm tra 61 sàn giao dịch bất động sản | BĐS

Cuối năm 2022, Tập đoàn Samsung cũng chính thức khai trương trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) tại khu đô thị Tây Hồ Tây, Hà Nội. Trung tâm R&D mới của Samsung Việt Nam có vốn đầu tư 220 triệu USD, được thiết kế gồm 16 tầng nổi và 3 tầng hầm với tổng diện tích xây dựng 11.603 m2, diện tích sàn 79.511 m2. Bằng việc đưa vào vận hành trung tâm này, Samsung đã trở thành công ty FDI đầu tiên xây dựng trung tâm riêng chuyên nghiên cứu và phát triển quy mô lớn.

Cho đến nay, 50% tổng nguồn cung điện thoại di động toàn cầu của Samsung được sản xuất tại Việt Nam. Ngoài ra, Samsung còn phát triển và thử nghiệm phần mềm (S/W) của thiết bị di động và mạng tại Việt Nam.

Samsung cũng cho biết trong thời gian tới, hãng có kế hoạch nâng tầm vị thế của Việt Nam ngoài vai trò là cứ điểm sản xuất toàn cầu để trở thành cơ sở chiến lược cho hoạt động nghiên cứu và phát triển toàn cầu của Samsung.

.#Samsung #Việt #Nam #Thông #tin #Samsung #chuyển #dây #chuyền #smartphone #từ #Việt #Nam #sang #Ấn #Độ #là #không #đúng #sự #thật

https://vneconomy.vn/tong-giam-doc-samsung-viet-nam-thong-tin-samsung-chuyen-day-chuyen-smartphone-tu-viet-nam-sang-an-do-la-khong-dung-su-that.htm