Hà Nội: Nhà trong ngõ vẫn đắt hàng trăm triệu đồng mỗi m2 giữa lúc thị trường trầm lắng | BĐS

Hà Nội: Nhà trong ngõ vẫn đắt hàng trăm triệu đồng mỗi m2 giữa lúc thị trường trầm lắng

| BĐS

Giá nhà trong hẻm tăng cao

Thị trường bất động sản thời gian qua gặp nhiều khó khăn, thanh khoản ở các phân khúc sụt giảm nhanh chóng, gần như rơi vào tình trạng “đóng băng”. Đặc biệt, ở phân khúc đất nền, nhà phố, biệt thự… vốn từng được coi là kênh đầu tư “vua” khi có tỷ suất sinh lời lớn và nhanh chóng thì nay thanh khoản lại càng yếu.

Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường trầm lắng, giá một số phân khúc như nhà tiền chế vẫn có mức giá cực cao, có thể lên tới hàng trăm triệu đồng/m2 dù nằm trong ngõ nhỏ.

Theo khảo sát, giá nhà đất trong ngõ các khu phố Hà Nội rao bán gần đây khá cao. Các sản phẩm này được xây dựng từ 4 đến 5 tầng, giá dao động từ 100 đến 200 triệu đồng/m2, mức giá này ngang với nhà phố và biệt thự.

Đơn cử, 2 căn nhà xây sẵn ở Lĩnh Nam (Hoàng Mai) diện tích 35m2 và 33m2 xây 5 tầng được rao bán với giá 5,7 tỷ đồng và 5,5 tỷ đồng, tương đương xấp xỉ 163 – 166 triệu đồng/m2. Sở dĩ những căn nhà này có giá cao là do nằm trong ngõ, ô tô có thể đi qua được.

Tương tự, tại khu vực Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, nhà trong ngõ rộng 2-3m, xây 4-5 tầng cũng có giá 100-140 triệu đồng/m2. Chẳng hạn, căn nhà diện tích 32m2 nằm trên đường ô tô 2,5m ở Q.Phú Đô được rao bán 4,2 tỷ đồng, tức hơn 130 triệu đồng/m2. Người bán khẳng định chỉ bán với giá trên, nếu thấp hơn sẽ giữ nguyên.

Đọc thêm :  Bình Phước phát triển vượt trội nhờ lực đẩy của nhiều dòng vốn đầu tư | BĐS

Xa trung tâm hơn như huyện Thanh Trì, nhà xây sẵn trong ngõ nhỏ cũng có giá từ 80 – 110 triệu đồng/m2. Chẳng hạn, căn nhà 4 tầng, diện tích 37m2, nằm trong ngõ 3m, xã Ngọc Hồ đang được rao bán 3,8 tỷ đồng, tức hơn 100 triệu đồng/m2.

Anh Nguyễn Quang, chủ một sàn môi giới chuyên về phân khúc nhà ở tại Hà Nội cho biết, vào dịp cuối năm, xe đẩy hàng ở phố sau chủ yếu tập trung ở các khu vực trung tâm như Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai,. .. Giá thường trên 100tr/m2, đối với nhà ngõ khoảng 2,5-3m.

Tuy nhiên, ông Quang cũng thừa nhận, hiện nay nhà trong ngõ rất khó bán vì không có người mua. Nhiều người trước đây phải vay mượn để đầu tư đã hạ giá bán để bán nhanh. Nhưng, phần lớn vẫn có lãi tương đối so với thời điểm mua, trường hợp xấu nhất là bán được giá.

Hà Nội: Nhà trong ngõ vẫn đội giá hàng trăm triệu đồng mỗi m2 giữa thị trường trầm lắng - Ảnh 1.

“Trước đây, dịp cuối năm bán rất chạy, nhưng năm nay thì khác, người bán thì nhiều mà người mua thì ít. Dù khó thanh lý nhưng chủ hàng vẫn quyết không hạ giá. Vì nghĩ nhu cầu thực tế còn rất lớn, khó giảm bớt”, ông Quang nói.

Cầm trên tay 5 căn nhà xây sẵn ở nhiều quận, huyện của Hà Nội, anh Trường Giang cho biết, hầu hết những căn nhà này đều được xây dựng từ đầu năm nay. Cho đến nay, giá đã trải qua một sự điều chỉnh nhẹ nhưng không đáng kể.

Đọc thêm :  Đô thị Việt Nam vượt bậc cả về lượng và chất nhưng vẫn còn tồn tại nhiều | BĐS

“Một số căn hộ ở vị trí không thuận tiện, tôi sẽ xem xét giảm giá thị trường khoảng 2-3 triệu đồng/m2. Nhà xây sẵn được người mua thực sự quan tâm nên có lời lớn. Mặt khác, một số người có tiền. cũng muốn mua để đầu tư cho thuê chờ tăng giá theo thời gian Trong khi đó, quỹ đất xây nhà ở Hà Nội ngày càng khan hiếm nên giá khó giảm, dù khó thanh khoản nhưng hiện tại Vốn sẽ đọng lại, nhưng tôi tự tin không lỗ”, Giang nói.

Người mua mong đợi giảm giá nhiều hơn

Ông Nguyễn Văn Hải, một nhà đầu tư BĐS lâu năm tại Hà Nội cho biết, thực tế giá BĐS hiện nay dù không có nhiều giao dịch nhưng vẫn neo ở mức cao. Tuy nhiên, lãi suất ngân hàng có xu hướng tăng sẽ gây áp lực lên những người sử dụng đòn bẩy tài chính, buộc họ phải giảm giá bán.

“Thực tế, với những người dùng tiền mặt để đầu tư, nếu không hiệu quả thì họ sẽ giữ lại. Nhưng, đối với những người sử dụng đòn bẩy, trong bối cảnh thị trường ngày càng bình lặng, việc hạ giá bán để giải tỏa áp lực là điều tất yếu. Tuy nhiên, dù giảm giá nhưng nhiều người vẫn kiếm lời, bởi thời gian gần đây giá nhà trong ngõ tăng khá mạnh”, ông Hải nói.

Theo ông Hải, thị trường có xu hướng hạ giá ở nhiều phân khúc, bởi những người có sẵn tiền mua bất động sản có thể đợi thêm một thời gian nữa.

Đọc thêm :  Quận 7 đồng bộ kết cấu hạ tầng hiện đại, phát triển đô thị bền vững ven sông | BĐS

Ở góc độ người mua, anh Nguyễn Văn Bằng (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, dù gia đình có nhu cầu mua nhà xây sẵn để ở lâu nhưng chưa có nhưng anh vẫn quyết định mua. diễn biến.

“Thị trường đang xuống giá, nhất là đất nền nên tôi vẫn đang cố đợi nhà trong ngõ giảm giá rồi mới quyết định mua. Dù không giảm thì giá cũng không tăng trong thời gian này nên tôi cũng không vội”, anh Bằng nói.

Quả thực, hiện nay, không chỉ giới đầu tư mà cả những người có nhu cầu ở thực vẫn chờ BĐS giảm giá mạnh để mua với giá “hời”.

.#Hà #Nội #Nhà #trong #ngõ #vẫn #đắt #hàng #trăm #triệu #đồng #mỗi #giữa #lúc #thị #trường #trầm #lắng

https://cafef.vn/ha-noi-nha-dat-ngo-van-co-gia-hang-tram-trieu-dong-moi-m2-giua-luc-thi-truong-tram-lang-20221226163131993.chn