Hai tập đoàn bất động sản Việt Nam và Singapore hợp tác phát triển đô thị bền vững tại TP.HCM | BĐS

Hai tập đoàn bất động sản Việt Nam và Singapore hợp tác phát triển đô thị bền vững tại TP.HCM

| BĐS

Ngày 10/2, dưới sự chứng thực của Thủ tướng Phạm Minh Chính (thăm chính thức Singapore) và Bộ trưởng Lao động kiêm Bộ trưởng thứ hai Bộ Công Thương Singapore Tân Thấy Longban nhạc Keppel Land (thông qua công ty thành viên) và Tập đoàn Khang Điền vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển các dự án nhà ở, khu đô thị bền vững tại TP.HCM.

Phát biểu trong buổi trao đổi Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên, ông Louis Lim, Giám đốc điều hành Keppel Land đánh giá Việt Nam là một trong những thị trường trọng điểm, có tiềm năng phát triển lâu dài trong tương lai sắp tới.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Khang Điền, bà Mai Trần Thanh Trang cho biết, sự hợp tác này giữa hai tập đoàn là điểm khởi đầu quan trọng để tạo nên những khu đô thị hoàn chỉnh, chất lượng, góp phần phát triển bền vững của TP.HCM. Minh nói riêng và Việt Nam nói chung.

Bản ghi nhớ trên không có giá trị ràng buộc và sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập trên mỗi cổ phiếu hoặc giá trị tài sản ròng trên mỗi cổ phiếu của Tập đoàn Keppel trong năm tài chính hiện tại. .

Có mặt tại Việt Nam từ những năm 1990, trong hơn ba thập kỷ qua, Keppel Land đã phát triển thành một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất, đóng góp vào quá trình đô thị hóa của đất nước với các dự án được cấp phép hơn 20 năm, tổng vốn đầu tư đăng ký trên 3,5 tỷ USD. Có thể kể đến các dự án nhà ở Estella Heights, Celesta Rise, Empire City, Riviera Point… hay các tòa nhà văn phòng, thương mại hạng A như Saigon Centre.

Đọc thêm :  Hội nghị Thượng đỉnh giáo dục: Nhiều cam kết hỗ trợ cho giáo dục Việt Nam | BĐS

Mới đây, Keppel Land Limited, thông qua công ty con là Keppel Land Vietnam Properties Pte. Ltd., thông báo sẽ bán 100% cổ phần của Willowville Pte Ltd (WPL) cho Oasis Asia Real Estate Investment Pte. công ty tnhh Trong đó, WPL sở hữu 60% cổ phần của một công ty nắm giữ quyền phát triển quỹ đất tại Quận 1, TP.HCM. Giá trị của giao dịch là 5,5 triệu USD (tương đương 7,37 triệu SGD) được chia thành hai đợt và được người mua thanh toán bằng tiền mặt (số tiền này có thể được điều chỉnh khi kết thúc giao dịch). Giao dịch dự kiến ​​sẽ được hoàn tất vào nửa đầu năm 2023.

.#Hai #tập #đoàn #bất #động #sản #Việt #Nam #và #Singapore #hợp #tác #phát #triển #đô #thị #bền #vững #tại #TPHCM

https://vneconomy.vn/hai-tap-doan-bat-dong-san-cua-viet-nam-va-singapore-hop-tac-phat-trien-cac-khu-do-thi-ben-vung-tai-tp-hcm.htm