Hỗ trợ tiền hộ dân rời chung cư “chờ sập” | BĐS

Hỗ trợ tiền hộ dân rời chung cư “chờ sập”

| BĐS

20 hộ dân đang sinh sống tại chung cư cũ 440 Trần Hưng Đạo, Q.5, TP.HCM sẽ được hỗ trợ kinh phí di chuyển đến nơi tạm cư mới trong thời gian quy định.

UBND phường 11, quận 5, TP.HCM vừa tổ chức gặp mặt tập thể các hộ dân sống tại tòa nhà 440 Trần Hưng Đạo cũ để thông báo về chính sách hỗ trợ tạm cư tái định cư.

Trong khu nhà dột nát này vẫn còn 20 hộ dân sinh sống. Nơi ở tạm thời của các hộ dân này là căn hộ chung cư An Phú ở đường Hậu Giang, phường 11, quận 6.

Chung cư cũ 440 Trần Hưng Đạo, P.11, Q.5.

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Vân – Chủ tịch UBND P.11, Q.5, chính quyền sẽ hỗ trợ mỗi hộ 50 triệu đồng nếu di dời từ trước Tết Nguyên đán đến ngày 15-2-2023.

Trường hợp di chuyển từ ngày 16/2/2023 đến ngày 28/2/2023, mỗi hộ được hỗ trợ 30 triệu đồng. Các hộ chuyển đi sau ngày 28/02/2023 sẽ không được hỗ trợ.

Căn hộ xuất hiện nhiều vết nứt lớn.

Trong quá trình di dời, chủ tịch UBND phường 11, quận 5 cho biết chính quyền sẽ hỗ trợ các hộ dân chi phí vận chuyển. Tại nơi tạm cư mới, ngoài việc không phải trả tiền thuê nhà, các hộ dân còn được hưởng lợi 2 năm không mất chi phí quản lý.

Vấn đề khiến các hộ dân sống tại tòa nhà cũ số 440 Trần Hưng Đạo quan tâm là phương án đền bù. Theo phản ánh của cư dân NVP, người dân nơi đây rất ủng hộ chủ trương di dời để xây chung cư mới.

Đọc thêm :  Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire bàn giao căn shophouse đầu tiên tới tay khách hàng | BĐS

Nhưng theo MP, từ khi tòa nhà 440 Trần Hưng Đạo được kết luận là chung cư không an toàn loại D, 5 năm qua các hộ dân không được thông báo về phương án đền bù. Điều này dẫn đến các hộ dân vẫn chưa yên tâm khi chuyển đến nơi tạm cư.

Chung cư 440 Trần Hưng Đạo được chứng nhận là chung cư loại D.

Lãnh đạo UBND phường 11, quận 5 cho biết địa phương đã đề xuất, kiến ​​nghị phương án đền bù và đang chờ UBND thành phố phê duyệt. Chính quyền địa phương mong muốn các hộ dân đồng thuận di dời đến địa điểm tạm cư để đón Tết Nguyên đán khang trang hơn, an toàn hơn.

Chung cư cũ số 440 Trần Hưng Đạo, phường 11, quận 5 tọa lạc trên khu đất rộng 241,5 m2, quy mô gồm 1 trệt, lửng, 2 lầu, sân thượng và mái BTCT. Tòa nhà gồm 19 căn hộ thuộc sở hữu tư nhân và 2 căn hộ thuộc sở hữu nhà nước.

Nhiều hạng mục của chung cư bị hư hỏng nặng.

Theo kết luận kiểm định của Trung tâm Thông tin và Dịch vụ tòa nhà, Sở Xây dựng TP.HCM năm 2016, chung cư 440 Trần Hưng Đạo là chung cư cấp D, khả năng chịu lực kết cấu không đảm bảo. để sử dụng bình thường, ngôi nhà dường như ở trong tình trạng tổng thể không an toàn. Vì vậy, cần phải di dời và phá dỡ khẩn cấp.

Sau khi phá dỡ, khu đất chung cư 440 Trần Hưng Đạo sẽ được đầu tư công trình thương mại, dịch vụ. Theo quy hoạch, dự án có diện tích đất phù hợp 170m2, mật độ xây dựng 81,5%, tỷ lệ diện tích sàn 4,89, tầng cao tối đa 6 tầng.

TP.HCM sắp có tổ công tác xử lý

TP.HCM trao quyền cho các khu phố cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ

TP.HCM trao quyền cho các khu phố cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ

Nhằm đẩy nhanh tiến độ cải tạo, xây dựng lại hàng trăm chung cư dột nát, UBND TP.HCM vừa ủy quyền cho UBND các quận, huyện thực hiện nhiều thủ tục.

TP HCM làm việc với Bộ Xây dựng về cải tạo, xây mới chung cư cũ

TP HCM làm việc với Bộ Xây dựng về cải tạo, xây mới chung cư cũ

Dự kiến ​​trong tháng 2/2022, đoàn công tác của UBND TP.HCM sẽ làm việc với Bộ Xây dựng để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến chương trình cải tạo, xây mới chung cư cũ trên địa bàn.

.#Hỗ #trợ #tiền #hộ #dân #rời #chung #cư #chờ #sập

https://vietnamnet.vn/ho-tro-tien-cho-cac-ho-dan-di-doi-khoi-chung-cu-cho-sap-don-tet-2098944.html