“Hoa xứ Lạng – Sắc màu biên cương” – thương hiệu riêng của Hội xuân vùng Đông Bắc | BĐS

“Hoa xứ Lạng – Sắc màu biên cương” – thương hiệu riêng của Hội xuân vùng Đông Bắc

| BĐS

Lễ hội hoa đào Lạng Sơn năm nay được tổ chức với quy mô lớn với nhiều hoạt động hấp dẫn, trải dài trên các địa danh nổi tiếng của Lạng Sơn. Lễ khai mạc được truyền hình trực tiếp trên 42 đài tỉnh/thành phố trên cả nước. Với chủ đề “ Xứ Lạng – Sắc màu biên cương”, Lễ hội hoa đào được định hướng trở thành một trong những sự kiện văn hóa, du lịch tiêu biểu, quan trọng dịp đầu năm mới trên địa bàn tỉnh gắn với các hoạt động bảo tồn, phát huy. về giá trị của cây Đào Xứ Lạng.

Nhiều ca sĩ, nghệ sĩ tham gia với những ca khúc mang hơi thở mùa xuân, trong đó ca khúc
Nhiều ca sĩ, nghệ sĩ tham gia với những ca khúc mang hơi thở của mùa xuân, trong đó ca khúc Chuyện tình Mẫu Sơn được sáng tác riêng cho Lễ hội hoa đào nói riêng và hoa đào Lạng Sơn nói chung.

Trong ngày đầu tiên khai mạc, Lễ hội hoa đào ở xứ Lạng đã thu hút một lượng lớn du khách từ các tỉnh/thành đến tham dự và trải nghiệm các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện. Đặc biệt, điểm nhấn của chương trình là Trải nghiệm vườn đào quy tụ 1500 gốc đào các loại với nhiều giống đào bản địa đẹp và có giá trị như: đào bích, đào bích, đào băng, đào chuông, đào phai. Sơn.. Hoa đào ở Lạng Sơn nổi tiếng với những gốc đào cổ thụ hàng thế kỷ hay những giống đào chuông đẹp tự nhiên quý hiếm. Hơn cả một loài hoa, hoa đào từ lâu đã trở thành niềm tự hào, yêu mến của người dân xứ Lạng.

Khu vườn đào và nhạc nước của khu đô thị Mailand Hoàng Đồng được giới trẻ săn đón trong Lễ hội hoa đào Xứ Lạng 2023.
Khu vườn đào và nhạc nước của khu đô thị Mailand Hoàng Đồng được giới trẻ săn đón trong Lễ hội hoa đào Xứ Lạng 2023.
Hoa đào trong tâm thức người Việt là loài hoa đặc biệt, mang giá trị văn hóa tinh thần, tượng trưng cho sức sống, sự may mắn và hạnh phúc của người Việt.
Hoa đào trong tâm thức người Việt là loài hoa đặc biệt, mang giá trị văn hóa tinh thần, tượng trưng cho sức sống, sự may mắn và hạnh phúc của người Việt.

Bên cạnh tâm điểm Trải nghiệm vườn đào, nhiều du khách còn được trải nghiệm ước trên cây Lộc, thưởng thức ẩm thực tại Hội chợ Tết Hoa Kỳ – nơi hội tụ những món ngon, đặc sản hiếm có của xứ Lạng. Đồng thời, khu đô thị Mailand Hoàng Đồng cũng đưa công trình nhạc nước nghệ thuật nằm trong hồ cảnh quan, phân khu La Porte để phục vụ lễ hội.

Là một công trình tiện ích độc đáo, mới lạ, hiện đại nhưng phù hợp với bản sắc văn hóa xứ Lạng. Đến với Lạng Sơn không chỉ có hát Sli hò, hát giao duyên, điệu múa lân huyền thoại mà Lạng Sơn còn hấp dẫn du khách bởi âm nhạc dân tộc kết hợp với nhạc nước sôi động.

Hội chợ Hoa thương với 50 gian hàng để du khách trải nghiệm đặc sản Lạng Sơn.
Hội chợ Doanh nghiệp Hoa Kỳ với 50 gian hàng cho du khách trải nghiệm đặc sản Lạng Sơn.

Lễ hội Hoa đào là sự kết hợp những nét văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc Lạng Sơn, từ những điệu múa uyển chuyển nét hồng thắm của sắc hoa đào khó quên, đến những bản nhạc sông quê hương đặc sắc, trữ tình. Cường đã để lại dấu ấn khó quên trong lòng du khách và bạn bè quốc tế. Kèm theo đó là truyền tải hình ảnh một Việt Nam hội nhập với thế giới nhưng vẫn vẹn nguyên những nét văn hóa từ ngàn đời nay.

Bên cạnh các hoạt động trải nghiệm của du khách, ban tổ chức còn chấm và trao giải cuộc thi “Người đẹp vườn đào, cây đào đẹp xứ Lạng - Xuân Quý Mão 2023”.  Thông qua cuộc thi này, Lạng Sơn cũng muốn giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước những cây đào quý, những vườn đào mà ít có dịp tận mắt chiêm ngưỡng.
Bên cạnh các hoạt động trải nghiệm của du khách, ban tổ chức còn chấm và trao giải cuộc thi “Người đẹp vườn đào, cây đào đẹp xứ Lạng – Xuân Quý Mão 2023”. Thông qua cuộc thi này, Lạng Sơn cũng muốn giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước những cây đào quý, những vườn đào mà ít có dịp tận mắt chiêm ngưỡng.

Sau ngày khai mạc, Lễ hội Hoa đào Lạng Sơn năm 2023 cũng được tổ chức tại Công viên Chi Lăng, TP Lạng Sơn với không gian thưởng ngoạn hoa đào đa dạng, rực rỡ sắc màu. Bên cạnh khuôn khổ lễ hội còn có nhiều hoạt động du lịch cũng như “tour” thưởng lãm vườn đào của nhiều nghệ nhân của tỉnh. Trong đó, các hoạt động đặc sắc như: Liên hoan hát Sli, thi lượn và thi Lay cỏ của dân tộc Tày, Nùng Lạng Sơn, đua bè trên sông Kỳ Cùng… thu hút đông đảo du khách và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách. bạn bè quốc tế.

Sự kiện mở cửa cho công chúng tham quan và thưởng thức hàng ngày từ ngày 15 tháng 1 năm 2022 đến ngày 19 tháng 2 năm 2022.

Lễ hội hoa đào xứ Lạng 2023, Hoa Kỳ xứ Lạng – Sắc màu biên cương
Thời gian: 15/01/2023 – 19/02/2023
Vị trí: Khu đô thị Mailand Hoàng Đồng, TP Lạng Sơn
15 tháng Giêng: Khai hội
15/01 – 19/02: Hội chợ Tết “Hoa Kỳ”, Ngắm hoa đào, Trải nghiệm ẩm thực, Trưng bày và Quảng bá Di sản Văn hóa, Du lịch Lạng Sơn
03/02: Giao lưu câu lạc bộ khiêu vũ
2/4: Giao lưu thi nhảy đường phố, DJ show
Tại thị xã Lạng Sơn:
Từ 15/01 đến 19/02: Hội hoa đào và tham quan vườn đào
Từ 15/01 đến 19/02: thăm Lạng Sơn

* Thông tin chi tiết:

Địa điểm: Công viên Chi Lăng và Mailand Hoàng Đồng, thị xã Lạng Sơn
Website: www.lehoihoadao.com
Fanpage: facebook.com/Mailandhoangdong

.#Hoa #xứ #Lạng #Sắc #màu #biên #cương #thương #hiệu #riêng #của #Hội #xuân #vùng #Đông #Bắc

https://vneconomy.vn/ky-hoa-xu-lang-sac-mau-bien-cuong-dau-an-le-hoi-mua-xuan-doc-dao-mien-dong-bac.htm

Đọc thêm :  Đầu tư dài hạn - lựa chọn đúng đắn giữa lúc thị trường gặp khó | BĐS