Hoang vu, lạnh lẽo ở khu biệt thự ‘ma’ Hà Nội, tung thương vụ bạc tỷ | BĐS

Hoang vu, lạnh lẽo ở khu biệt thự ‘ma’ Hà Nội, tung thương vụ bạc tỷ

| BĐS

Dự án “nệm” biến thành TTTM hoành tráng nhất Hà Nội

Lotte Mall Hà Nội nằm trên trục đường dẫn cầu Nhật Tân là dự án trung tâm thương mại đắt giá bậc nhất thủ đô. Dự án này đã được đưa ra vào năm 2007 và đã không hoạt động trong hơn một thập kỷ kể từ đó. (Xem thêm chi tiết)

Bất động sản “cắt lỗ” 20-30%, cơ hội kiếm tiền cho nhà đầu tư?

Thị trường bất động sản đang sụt giảm nghiêm trọng nhưng cũng không có thanh khoản. Cùng thị trường nhiều nơi “cắt lỗ” 20-30% nhưng các chuyên gia BĐS cho rằng điều quan trọng là nhà đầu tư phải biết chọn thị trường. (Xem thêm chi tiết)

Mua căn hộ sẽ không còn quyền sở hữu vĩnh viễn?

Chính phủ vừa trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội dự luật về nhà ở (sửa đổi), trong đó có đề xuất liên quan đến thời hạn sở hữu căn hộ chung cư.

Khác với các dự thảo trước đây của Bộ Xây dựng đưa ra nhiều phương án, ở dự thảo này Chính phủ chỉ đưa ra một phương án là sở hữu căn hộ có thời hạn. (Xem thêm chi tiết)

Nhiều dãy nhà ở đây đã xây xong phần thô từ nhiều năm trước nhưng chưa thể hoàn thiện toàn bộ và chưa có người ở tại Khu đô thị Nam An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội) (Ảnh: Thạch Thảo)

Chủ đầu tư tiếp tục lỡ hẹn, người thu nhập thấp mòn mỏi chờ nhà

Nhiều người mua nhà công vụ lô E3, E4 thuộc dự án nhà công vụ Khu công nghiệp Hòa Khánh (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) bức xúc khi chủ đầu tư chậm giao nhà gần 2 năm khiến gia đình lâm vào cảnh khốn khó, kiệt quệ . (Xem thêm chi tiết)

Trụ sở 13 tuổi dở dang của VietinBank

Đọc thêm :  Hà Nội muốn thu hút 300 nhà đầu tư mạo hiểm và 1.500 start-up vào năm 2025 | BĐS

Sau 13 năm khởi công, dự án tòa tháp VietinBank (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vẫn đóng cửa, cỏ dại mọc trên cao vì bị bỏ hoang nhiều năm. (Xem thêm chi tiết)

CapitaLand đàm phán 1,5 tỷ USD mua lại một phần dự án Vinhomes

Theo nguồn tin của Reuters, CapitaLand đang cân nhắc mua lại một phần dự án Vinhomes Ocean Park 3 tại Hà Nội hoặc một dự án khác ở phía bắc thành phố Hải Phòng. Thỏa thuận này sẽ đánh dấu một trong những giao dịch bất động sản lớn nhất ở Đông Nam Á trong những năm gần đây. (Xem thêm chi tiết)

Dự án Vinhomes Ocean Park 3 đang được CapitaLand cân nhắc mua lại một phần (Ảnh: Vinhomes)

Nhiều cao ốc sắp “mọc” gần nút giao Nguyễn Xiển – Nguyễn Trãi

Có tới 3/4 số dự án bất động sản có nhu cầu sử dụng đất nằm gần khu vực nút giao thông Nguyễn Xiển – Nguyễn Trãi, theo quy hoạch sử dụng đất quận Thanh Xuân đến năm 2023 vừa được ban hành, mới được Hà Nội phê duyệt. (Xem thêm chi tiết)

Biệt thự “ma” lạnh lẽo ở Hà Nội

Sau 15 năm xây dựng và triển khai, khu đô thị Nam An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội) vẫn dở dang, chưa thể hoàn thành. Hơn trăm căn biệt thự trong mơ bị bỏ hoang không một bóng người. (Xem thêm chi tiết)

Người Việt kiếm 169 năm mua nhà mặt phố, hơn 20 năm mua chung cư

Giá bán trung bình các loại nhà ở tại Hà Nội hiện là 22,8 tỷ đồng/căn đối với nhà mặt phố, 17,8 tỷ đồng/căn đối với biệt thự, 6,3 tỷ đồng/căn đối với nhà riêng và 3,1 tỷ đồng/căn đối với căn hộ chung cư. (Xem thêm chi tiết)

BĐS sắp chạm đáy, phải giảm giá bán

Đọc thêm :  Quy hoạch chi tiết trường Đại học Ngoại ngữ hơn 43ha tại Hoà Lạc | BĐS

Chính phủ vừa công bố Nghị quyết số 33/NQ-CP (NQ 33) về một số giải pháp nhằm trấn áp và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững. Đây được xem là tín hiệu tích cực để thị trường bất động sản dần hồi phục.

Chính phủ đang nới lỏng chính sách, lãi suất… nhưng nhà đầu tư cũng phải cắt giảm lãi suất vì nhà đầu tư đang kỳ vọng lợi nhuận quá cao. (Xem thêm chi tiết)

Rà soát kỹ các quy định về thời hạn và chấm dứt quyền sở hữu căn hộ

Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho rằng, cần xem xét kỹ quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư và chấm dứt sở hữu nhà chung cư trong Luật Nhà ở dự án (sửa đổi). (Xem thêm chi tiết)

phong cách thực dụng

Điều chỉnh quy hoạch TP Bắc Giang, giảm hàng trăm ha đất ở, tăng mảng xanhTheo điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng thành phố Bắc Giang đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050, đất đơn vị ở giảm từ 338,36 ha xuống 45,96 ha; không gian cây xanh – công viên – thể dục thể thao tăng từ 29,39 ha lên 378,6 ha.

Giá căn hộ có giảm nếu chỉ sở hữu có thời hạn?Nhiều người nghĩ rằng căn hộ sở hữu lâu dài rẻ hơn căn hộ sở hữu lâu dài. Nếu Quy chế sở hữu căn hộ được thông qua, giá căn hộ có giảm?

Sửa luật đất đai, chuyên gia chỉ hàng loạt rào cản làm khó doanh nghiệpCác chuyên gia cho rằng, nhiều quy định của Dự luật Đất đai (sửa đổi) tạo rào cản khiến doanh nghiệp khó đầu tư, triển khai dự án, phụ thuộc vào nhu cầu, tài trợ của địa phương.

.#Hoang #lạnh #lẽo #ở #khu #biệt #thự #Hà #Nội #tung #thương #vụ #bạc #tỷ

https://vietnamnet.vn/hoang-lanh-trong-khu-biet-thu-ma-o-ha-noi-xon-xao-thuong-vu-ty-do-2122040.html

Đọc thêm :  Giá căn hộ chung cư tại Hà Nội liên tục tăng, bình quân lên tới 50 triệu đồng/m2 | BĐS