Hoạt động môi giới bất động sản vẫn chưa phục hồi | BĐS

Hoạt động môi giới bất động sản vẫn chưa phục hồi

| BĐS

Trong báo cáo nghiên cứu thị trường BĐS Việt Nam tháng 1/2023, Đất Xanh Services – Viện Nghiên cứu Kinh tế – Tài chính BĐS (FERI) cho biết, hoạt động môi giới BĐS vẫn chưa trở lại trạng thái bình thường.

FERI thông tin, qua kết quả khảo sát môi giới tại TP.HCM, Hà Nội, Đồng Nai, Bình Dương sau Tết, các môi giới quy mô lớn (hơn 300 nhân sự) đã tiếp quản gần 100% môi giới sau Tết. Tuy nhiên, chỉ có 47% công ty môi giới vừa và nhỏ (dưới 100 nhân viên) mở cửa trở lại và chỉ 56% công ty môi giới cá nhân cho biết họ đang tiếp tục hoạt động.

Nhận định về tỷ lệ trở lại làm việc của môi giới, Giám đốc Thương mại Dịch vụ Đất Xanh Trịnh Thị Kim Liên cho biết, bên cạnh một số môi giới BĐS đã chuyển ngành, chuyển việc hoặc nghỉ hẳn. , nhiều nhà môi giới cá nhân xác định rằng bây giờ là thời điểm tốt hơn để nâng cấp.

“Thị trường bất động sản từ nửa cuối năm 2022 đến nay có nhiều thách thức nhưng cũng không ít cơ hội. Người làm nghề môi giới, dù là môi giới độc lập hay môi giới doanh nghiệp đều phải trau dồi, cập nhật và bổ sung cho mình những kiến ​​thức, kỹ năng phù hợp với xu thế. ..để nắm bắt cơ hội, tạo ra nhiều giá trị lớn cho bản thân, cho khách hàng và cho doanh nghiệp”, chuyên gia phân tích nói.

Đọc thêm :  Doanh nghiệp lạc quan về triển vọng kinh doanh | BĐS

Đồng quan điểm, đại diện Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho rằng, hiện nay chính những nhà môi giới có kỹ năng, chất lượng dịch vụ cao, kiến ​​thức chuyên sâu và những công ty môi giới BĐS có mô hình quy trình chuyên nghiệp, bài bản. kết nối với các nhà đầu tư, chính sách chăm sóc khách hàng tốt, tiềm lực tài chính mạnh, có thể trụ vững và dẫn dắt thị trường.

Các chuyên gia cũng khuyến nghị, môi giới tiếp tục lựa chọn kênh bán hàng, đơn vị uy tín, phân khúc sản phẩm phù hợp với khả năng của mình. Kiên định trong định hướng nghề nghiệp, trau dồi kiến ​​thức và rèn luyện đạo đức. Doanh nghiệp môi giới bất động sản phải nhất quán tuân thủ pháp luật. Lựa chọn nhà đầu tư uy tín đủ năng lực triển khai dự án. Sàng lọc, hợp lý hóa hệ thống nhân sự, tuyển dụng môi giới kỹ lưỡng. Xây dựng chiến lược dài hạn, hoàn thiện hệ sinh thái ngành, ứng dụng công nghệ. Tận dụng nhiều sản phẩm và dịch vụ tạo ra dòng tiền ngắn hạn.

Đánh giá về thị trường BĐS năm 2023, nhiều ý kiến ​​cho rằng thị trường vẫn chịu nhiều áp lực do nền kinh tế Việt Nam chịu tác động của các yếu tố bên ngoài. Tuy nhiên, vẫn có cơ hội để thị trường phục hồi. Dự kiến ​​đến cuối quý II/2023, giao dịch sẽ thuận lợi trở lại, nguồn cung trên thị trường nhiều hơn.

Đọc thêm :  Dừng giao dịch, rà soát 'sổ đỏ' cấp cho người đã chết tại dự án giãn dân | BĐS

Thị trường BĐS Việt Nam giai đoạn này không lặp lại chu kỳ khủng hoảng của giai đoạn 2012. Hiện nay, đô thị phát triển cao, hạ tầng được đầu tư mạnh, bên cạnh nhu cầu ở thì nhu cầu ở tăng cao. để đầu tư vào bất động sản là rất cao. Đây chính là yếu tố tạo động lực lớn cho sự hồi phục của thị trường BĐS. Vì vậy, nếu tháo gỡ được những rào cản mà thị trường đang gặp phải như pháp lý, nút thắt vốn, xây dựng lòng tin… thì chắc chắn thị trường sẽ trở lại trạng thái cân bằng.

.#Hoạt #động #môi #giới #bất #động #sản #vẫn #chưa #phục #hồi

https://vneconomy.vn/hoat-dong-moi-gioi-bat-dong-san-van-chua-khoi-phuc.htm