Hướng dẫn cách chọn trang sức quý theo tông da đơn giản và giản dị | Tahi Phạm

Hướng dẫn cách chọn trang sức quý theo tông da đơn giản và giản dị | Tahi Phạm

trang sức quý là một phụ khiếu nại ko thể thiếu so với phụ nữ hiện đại ngày này. Việc lựa chọn các phụ khiếu nại nhỏ xinh hợp với trang phục đôi lúc ko phải là toàn bộ. mầu sắc da cũng đóng một phần ko nhỏ làm cho quý anh chị tốn nhiều thời kì lúc chọn nữ trang. mầu sắc da cũng đóng 1 phần ko nhỏ làm cho quý anh chị phải suy nghĩ mỗi lúc đứng trước một món trang sức quý nào đó, bởi nếu ko khéo léo, rất mang thể chiếc vòng tay, vòng cổ… của quý anh chị sẽ vô tình tố cáo làn da xỉn mầu sắc thường xuyên xanh xao, thiếu sức sống. nào hãy cùng Tahi Gems tham khảo ngay những tips chọn phụ khiếu nại, trang sức quý sao cho hợp lý nhất, để chúng mang thể “cùng hưởng” cùng trang phục mang tới vẻ tươi tắn, tràn trề sức sống và làm việc cho làn da của quý anh chị nhé!

Hướng dẫn cách chọn trang sức theo tông da đơn giản
Hướng dẫn cách chọn trang sức quý theo tông da đơn giản và giản dị

Tông da là gì?

Tông da thường xuyên còn gọi là sắc độ của da hoàn toàn khác với mầu sắc da – vốn chỉ mang 3 nhóm mầu sắc (trắng, ngăm, ngăm đen). Tông da ko thay đổi dù quý anh chị mang phơi nắng nhiều, hoặc lúc da trở nên trắng vào mùa đông và rám nắng vào trong ngày hè. mang 3 tông da khác nhau – lạnh, nóng và trung tính. Biết rõ về tông da của quý anh chị sẽ rất hữu ích – việc này giúp quý anh chị chọn mầu sắc son thích ứng, tìm ra mầu sắc tóc làm quý anh chị nổi trội nhất và biết chọn mầu sắc của trang phục, cũng như trang sức quý sao cho quý anh chị trông thật thu hút

Tông da là gì?
Tông da là gì?

Skintone và Undertone là gì ?

Skintone và undertone là 2 cụm từ thường xuyên được sử dụng để xác định mầu sắc da, tông da của người ta. Sự khác nhau giữa Skintone và Undertone thuộc tại phần:

                       Skintone Undertone
Chỉ mầu sắc sắc làn da, dễ dàng phân biệt qua mầu sắc da ở ngoài. (tựa như các mầu sắc sắc dễ nhận thấy: mầu sắc trắng, mầu sắc hồng…)
Ví dụ: Da sáng, da tối, da ngăm đen, da trắng hồng, da nâu, da đen…
Chỉ sắc độ da của quý anh chị (tựa như các tông của mầu sắc sắc: tông lạnh, tông ấm…)
Ví dụ: Da ấm, da lạnh, trung tính
mang thể thay đổi
Ví dụ: Mùa đông: da trắng hơn
ngày hè : da mang mầu sắc nâu
– ko lúc nào thay đổi- Mỗi người sở hữu chỉ 1 undertone
Các loại Skintone khác nhau:

 • Sáng
 • Trung bình
 • Nâu – ngăm đen
Các loại Undertone khác nhau (3 hoặc chỉ 2 loại Warm & Cool)

 • Cool – Mang tông đỏ, hồng hoặc hơi xanh lam (các mầu sắc thuộc tông lạnh).
 • Warm – Mang tông nâu, vàng (các mầu sắc thuộc tông ấm).
 • Neutral – Mang cả tông hồng đỏ và vàng (hoặc ko mang cả 2 tông).

Cách xác định tông da dễ nhất

Rửa mặt, sau đó chờ 15 phút. Da của quý anh chị phải sạch và ko còn lớp trang điểm, kem dưỡng hoặc nước thăng bằng da. Da cũng rất cần phải nghỉ ngơi thư dãn khoảng 15 phút trước lúc tiến hành kiểm tra, vì da mang thể ửng hồng sau lúc được xoa nhiều lần trong lúc rửa mặt và rất khó để thấy tông da thật.

Cách 1

Tìm nguồn ánh sáng tự nhiên. Ánh đèn mang thể làm cho cho da trông khác đi – da sẽ mang mầu sắc vàng hoặc xanh lá và ảnh hưởng đến việc xác định tông da. Chọn chỗ mang ánh sáng để tìm tông da sẽ giúp quý anh chị tránh được việc nhìn nhận sai.

 • Thử ngồi cạnh cửa sổ nhìn ra ngoài.
 • Nếu quý anh chị mang số chỗ ngồi ở ngoài trời, hãy đi ra ngoài.

Cách 2

Xem mầu sắc sắc của tĩnh mạch máu ở cổ tay. Đây là một cách xác định tông da nhanh gọn nếu quý anh chị mang thể nhìn rõ tĩnh mạch máu. Đặt tay tại nguồn ánh sáng tự nhiên và xem tĩnh mạch máu hiện rõ mầu sắc nào.

 • Nếu ko thể xếp tĩnh mạch máu vào nhóm xanh lá thường xuyên xanh biển, da của quý anh chị mang tông da trung tính. lúc sở hữu làn da bánh mật, tông da của quý anh chị thường rơi vào nhóm này.
 • Nếu tĩnh mạch máu mang mầu sắc xanh lá, da của quý anh chị mang tông nóng.
 • Nếu tĩnh mạch máu mang mầu sắc xanh biển hoặc tím, quý anh chị mang tông da lạnh.

Cách 3

Quan sát phản ứng của da với ánh sáng. Da quý anh chị mang dễ bị rám nắng ko? Da quý anh chị mang bị cháy nắng hoặc nổi tàn nhang ko? Lượng melanin trên da tác động đến phản ứng của da dưới ánh sáng và giúp quý anh chị xác định tông da.

 • Nếu da dễ rám nắng và không nhiều lúc bị cháy nắng, quý anh chị mang nhiều melanin hơn và da thuộc tông nóng hoặc trung tính.
 • Nếu da dễ cháy nắng và ko rám nắng, quý anh chị mang không nhiều melanin và sở hữu tông da lạnh.
 • một vài phụ nữ với làn da ngăm đen thường ko dễ bị cháy nắng nhưng vẫn mang tông da lạnh. Hãy thử thêm một vài cách kiểm tra để xác định tông da của quý anh chị.

Cách 4

Giữ một tờ giấy trắng ngang với khuôn mặt. Nhìn vào gương và xem da của quý anh chị tương phản như thế nào lúc đặt cạnh tờ giấy trắng. Da sẽ mang mầu sắc vàng, đỏ thường xuyên ửng hồng hoặc ko mang những mầu sắc vừa kể mà trông tái.

 • Nếu da mang mầu sắc vàng hoặc tái lúc đặt cạnh tờ giấy trắng, quý anh chị mang tông da nóng.
 • Nếu mang vẻ hồng, ửng hồng hoặc đỏ, quý anh chị mang tông da lạnh.
 • Nếu da trông tái, mang lẽ quý anh chị sở hữu làn da bánh mật với tông trung tính. mầu sắc nâu và tông vàng của da kết hợp tạo ra hiệu ứng này. quý anh chị mang thể thấy da trông như thuộc nhóm tông trung tính và nóng, vì tông da của quý anh chị thuộc giữa hai khoảng này.
 • Nếu ko thể xác định da mang mầu sắc vàng, mầu sắc bánh mật thường xuyên hồng, quý anh chị mang tông trung tính. Da với tông trung tính thích ứng với kem nền và các mầu sắc thuộc tông nóng/lạnh.

Cách chọn trang sức quý theo tông da

so với da tone ấm

Nước da này luôn được khuyến khích sử dụng những trang sức quý mang gam mầu sắc thuộc phía trên bảng mầu sắc như vàng, đỏ thường xuyên hồng. Những gam mầu sắc nóng này sẽ cùng hưởng với tone da và mang đến cho quý anh chị vẻ đẹp ngọt ngào và dễ chịu, đặc trưng là gam mầu sắc vàng. Tất nhiên, quý anh chị vẫn mang thể diện những gam mầu sắc mát mẻ như kim cương trắng, chỉ lưu ý ưu tiên những mầu sắc sắc trên để đạt được hiệu quả cao nhất.

Trang sức đối với da tone ấm
trang sức quý so với da tone ấm

Da trắng

Nước da trắng luôn được coi là điều may mắn nhất so với phụ nữ Á Đông. Tuy nhiên, để thực sự làm bật lên lợi thế của tớ, quý anh chị nên lựa chọn những món trang sức quý gam mầu sắc tươi sáng hẳn hoặc tối hẳn trong vùng mầu sắc của tớ như trắng, Bạc Bẽo, đen thường xuyên tím chết. Những gam mầu sắc “nhờ nhờ” còn sót lại sẽ chỉ làm cho da quý anh chị bị trông nhợt nhạt, thiếu sức sống mà thôi.

Da đen/nâu

Những quý cô sở hữu làn da đen thường xuyên nâu được các chuyên gia khuyên nên lựa chọn lựa trang sức quý gam mầu sắc sáng trong bảng mầu sắc, bởi chúng sẽ tạo sự tương phản nổi trội mà vẫn dịu thị giác. Bên cạnh đó, quý anh chị cũng nên tránh và hạn chế những trang sức quý tối mầu sắc nếu ko muốn nó bị “chìm nghỉm” trên nền da nhé.

Da trung tính (ko đen ko trắng)

Đứng giữa ranh giới của da đen và trắng, làn da trung lại mang lợi thế hơn cả bởi mang thể hòa hợp với toàn bộ các sắc độ mầu sắc trang sức quý từ đậm cho đến nhạt. Lúc này, ngoài việc đảm bảo những gam mầu sắc đúng tone da, thì toàn bộ việc quý anh chị phải làm chỉ là lưu ý mầu sắc sắc sao cho phụ khiếu nại mang thể hòa hợp tuyệt so với trang phục.

 

Tham khảo trang sức quý cao cấp tại Tahi Gems tại ĐÂY

Hướng dẫn cách chọn trang sức quý theo tông da đơn giản và giản dị | Tahi Phạm

 Liên kết thường xuyên : tin showbiz, hướng dẫn cách làm, share tips, showbiz US, tin bất động sản, how to make