IFC và Australia hỗ trợ Việt Nam khơi thông 300 triệu USD vốn khu vực tư nhân | BĐS

IFC và Australia hỗ trợ Việt Nam khơi thông 300 triệu USD vốn khu vực tư nhân

| BĐS

Quan hệ Đối tác Phát triển Khu vực Tư nhân Úc-Úc mới trị giá 15 triệu đô la Úc giữa IFC và Úc sẽ nhằm tạo ra các cơ hội đầu tư tư nhân toàn diện và bền vững bằng cách thúc đẩy một phương thức kinh doanh minh bạch, có thể dự đoán, thuận tiện và chi phí thấp cho phụ nữ và nam giới tại Việt Nam .

Cải cách pháp lý và chính sách, thúc đẩy các hoạt động kinh doanh toàn diện và bền vững, tăng cường dịch vụ ngân hàng cho các doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo và các giải pháp thân thiện với khí hậu sẽ là một trong những lĩnh vực phát triển ưu tiên của chương trình này. Sáu dự án đầu tiên trị giá 5,7 triệu AUD (3,8 triệu USD) đã được phê duyệt để triển khai.

“Mối quan hệ đối tác của Australia với IFC là tự nhiên và xuất phát từ mong muốn chung và mạnh mẽ của chúng tôi là khu vực tư nhân của Việt Nam tiếp tục phát triển. Thúc đẩy tăng trưởng xanh, thích ứng và bao trùm là trọng tâm của quan hệ đối tác này,” Đại sứ Australia tại Việt Nam Andrew Goledzinowski cho biết.

Trong vòng 5 năm tới, Chương trình Đối tác IFC-Úc sẽ làm việc với các đối tác công và tư nhân tại Việt Nam để khơi thông nguồn vốn tư nhân cần thiết nhằm đạt được các mục tiêu phát triển ưu tiên và phát triển khí hậu, đặc biệt là trong các lĩnh vực tăng trưởng then chốt, chẳng hạn như cơ sở hạ tầng, nông nghiệp, chế tạo và du lịch. .

Đọc thêm :  Câu cửa miệng trên thị trường bất động sản hiện nay “bán hộ anh đi, anh cũng cố gắng lắm rồi” | BĐS

Ông Thomas Jacobs, Giám đốc quốc gia của IFC tại Việt Nam, Campuchia và Lào, cho biết do đại dịch Covid-19 và các cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu đã làm cạn kiệt các nguồn lực công, khu vực tư nhân có thể đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi của đất nước sang nền kinh tế thấp. -nền kinh tế carbon. mô hình tăng trưởng miễn là có các chính sách và môi trường phù hợp. Theo đó, IFC vui mừng được tăng cường quan hệ đối tác với Australia để giúp Việt Nam đạt được mục tiêu kép đầy tham vọng là trở thành quốc gia có thu nhập cao và đạt được mức trung hòa carbon trong những năm tới.

Theo ước tính của Nhóm Ngân hàng Thế giới, Việt Nam – một trong những quốc gia dễ bị tổn thương nhất trên thế giới trước biến đổi khí hậu – cần đầu tư thêm khoảng 6,8% GDP mỗi năm, tương đương 368 tỷ USD, tính theo giá trị hiện tại, vào năm 2040 để đáp ứng nhu cầu cam kết không phát thải ròng vào năm 2050. Một nửa số vốn này, tương đương 184 tỷ đô la, dự kiến ​​sẽ đến từ khu vực tư nhân.

.#IFC #và #Australia #hỗ #trợ #Việt #Nam #khơi #thông #triệu #USD #vốn #khu #vực #tư #nhân

https://vneconomy.vn/ifc-va-australia-ho-tro-viet-nam-khoi-thong-nguon-von-300-trieu-usd-cho-khu-vuc-tu-nhan.htm