Khách hàng châu Á mua tòa tháp ở Anh với mức giá cao kỷ lục

Tòa nhà mang tên “Walkie Talkie” cao 37 tầng ở London (Anh) vừa được bán cho một khách hàng người Hong Kong với mức giá cao kỷ lục.

Bloomberg đưa tin, hãng Land Securities và Canary Wharf vừa đồng ý bán tòa nhà chọc trời “Walkie Talkie” cho hãng LKK Health Products ở Hong Kong với giá 1,28 tỷ bảng Anh (khoảng 1,7 tỷ USD).

Giới phân tích thuộc ngân hàng JPMorgan Chase cho hay, mức giá trên đã phá kỷ lục bất động sản đơn lẻ ở Anh. LKK, hãng bán thảo dược Trung Quốc đã trả khoản phí bằng 13% giá trị bất động sản để đặt mua “Walkie Talkie”.

Kể từ cuộc bỏ phiếu Brexit hay khi Anh rời Liên minh châu Âu (EU), giới đầu tư châu Á ngày càng đổ tiền mạnh vào thị trường văn phòng London. Khi đó, tận dụng đồng bảng yếu, các nhà đầu tư đã mua những tòa tháp với mức giá cao kỷ lục. Như hãng phát triển bất động sản Hong Kong C C Land Holdings đã chi 1,15 tỷ bảng Anh để mua tòa tháp Cheesegrater vào tháng 5.

Tòa “Walkie Talkie” nằm tại 20 Fenchurch Street có chi phí xây dựng là 474 triệu bảng Anh. Với giá bán “khủng”, lợi nhuận thu được lên đến 167%.

Nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ Pháp chạy theo lợi nhuận và thiếu kinh nghiệm đang đổ tiền vào các quỹ đầu tư bất động sản, đẩy giá bất động sản thương mại châu Âu lên ngưỡng thiếu bền vững.

Có thể bạn quan tâm