Khánh Hòa tính dời resort ‘ngăn biển’ Nha Trang | BĐS

Khánh Hòa tính dời resort ‘ngăn biển’ Nha Trang

| BĐS

Sau nhiều năm hoạt động, khu du lịch nằm cạnh bãi biển Nha Trang được tỉnh Khánh Hòa dự kiến ​​di dời đến địa điểm khác, làm bãi tắm phục vụ cộng đồng.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu Sở TN-MT và các sở, ngành liên quan rà soát, tham mưu tỉnh việc di dời Khu du lịch nghỉ dưỡng 378 gần cầu Trần Phú, giáp biển Nha Trang.

Vị trí này cũng nằm trong quy hoạch khu Đông đường Trần Phú, với mục tiêu phục vụ cộng đồng.

Khu đô thị nghỉ dưỡng Nha Trang lên kế hoạch thu hồi (Hình ảnh: Minh Anh)

Đối với quy hoạch trên, Sở Tài nguyên và Môi trường Khánh Hòa cũng đã có văn bản gửi các sở ngành liên quan cho ý kiến ​​về công tác giải phóng mặt bằng, quy hoạch xây dựng, quy hoạch xây dựng, quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất, v.v. quy hoạch đô thị, quy hoạch phân khu, quy hoạch tái phát triển nhà ở…

Resort 378 là khu nghỉ dưỡng dành cho quân đội, công nhân viên chức và nhân viên lực lượng công an. Tại đây còn phục vụ các hội nghị, hội thảo, đào tạo trong và ngoài ngành công an…

Theo kế hoạch, sau khi di dời, tỉnh Khánh Hòa dự kiến ​​giao 9ha đất tại Bắc bán đảo Cam Ranh (huyện Cam Lâm) cho các đơn vị liên quan xây dựng khu phức hợp mới để thực hiện nhiệm vụ này.

Đọc thêm :  Bộ đôi tòa tháp Bada và San Tower - ‘gu’ sống mới của người Hạ Long | BĐS

Chủ trương làm đẹp bãi biển dọc đường Trần Phú vừa được tỉnh Khánh Hòa triển khai. Thực tế, một số khu du lịch bị hạn chế tầm nhìn, chắn lối xuống biển của người dân.

Địa phương này mới xin nhận lại hơn 21.700 m2 đất tại dự án công viên Phù Đổng nằm ven biển phía Đông đường Trần Phú và một dự án nghỉ dưỡng khác cùng tuyến đường cũng xin trả lại 28.000 m2 “vàng”. đất”. “, để phục vụ cộng đồng.

.#Khánh #Hòa #tính #dời #resort #ngăn #biển #Nha #Trang

https://vietnamnet.vn/khanh-hoa-len-phuong-an-doi-nha-nghi-duong-chan-bien-nha-trang-2109181.html