Khi các đại gia địa ốc “đứng ngồi không yên”, loạt dự án bất động sản du lịch tâm linh của đại gia Xuân Trường đầu năm “đình đám” | BĐS

Khi các đại gia địa ốc “đứng ngồi không yên”, loạt dự án bất động sản du lịch tâm linh của đại gia Xuân Trường đầu năm “đình đám”

| BĐS

Xếp hàng mua vé, xếp hàng xuống thuyền, lên xe điện tham quan… là tình trạng chung tại các điểm du lịch tâm linh chùa Bái Đính, chùa Tam Chúc.

Theo anh M (Nhân viên xe chùa Tam Chúc), lượng khách dịp Tết quá tải, nhất là từ mùng 4 đến mùng 9 Tết, đặc biệt tại các điểm bán vé, tình trạng xếp hàng dài diễn ra phổ biến. Khảo sát sơ bộ tại chùa Tam Chúc, có khoảng 8 điểm bán vé được bố trí ở nhiều khu vực nhưng đều xếp hàng dài. Ngoài ra, điểm chờ chuyển sang du thuyền để tham quan các khu đền chùa tâm linh hay khu trải nghiệm, du khách phải xếp hàng khá lâu.

Khi đại gia địa ốc dừng bước, loạt dự án bất động sản du lịch tâm linh của đại gia Xuân Trường đầu năm cực hót - Ảnh 1.

Khách xếp hàng mua vé vào chùa Tam Chúc.

Khi đại gia địa ốc dừng bước, loạt dự án bất động sản du lịch tâm linh của đại gia Xuân Trường đầu năm cực hót - Ảnh 2.
Khi đại gia địa ốc dừng bước, loạt dự án bất động sản du lịch tâm linh của đại gia Xuân Trường đầu năm cực hót - Ảnh 3.

Du khách đến chùa Tam Chúc ngày đầu xuân.

Chị Nguyễn Linh chia sẻ “Mình đến Tam Chúc du xuân vào mùng 7 Tết. Tôi mất 30 phút để xếp hàng mua vé. Để đến bến du thuyền, tôi cũng phải đợi 1,5 giờ. Người và người ùn ùn kéo đến, xếp thành hàng dài. Nhân viên phục vụ cũng quá tải.

Theo chị Nguyễn Linh, vé vào Tam Chúc thấp nhất là 200.000 đồng/vé người lớn bao gồm cả đi đò và xe buýt vào khu quần thể tâm linh. Mức giá 270-290.000 đồng cho khách chọn đi du thuyền và về bằng xe khách. Ngoài ra còn có mức giá 450.000 và hơn 600.000 đồng/vé cho khách có nhu cầu.

Đọc thêm :  Kinh hoàng cảnh xuống cấp ở khu tập thể Nghĩa Đô, Hà Nội | BĐS

Tại khu du lịch tâm linh chùa Bái Đính, lượng khách du xuân cũng tăng mạnh. Anh Thanh Trường (Hải Dương) cho biết “Tôi đưa đoàn đi Bái Đính vào mùng 4 Tết. Lượng khách rất đông, ai cũng phải xếp hàng mua vé, xếp hàng vào lễ”.

Khi đại gia địa ốc dừng bước, loạt dự án bất động sản du lịch tâm linh của đại gia Xuân Trường đầu năm cực hót - Ảnh 4.

Ảnh du khách đến chùa Bái Đính. (Ảnh: NVCC)

Anh Trường chia sẻ, đoàn anh đi 40 người, vé vào cổng du xuân chùa Bái Đính là 200.000 đồng/người. Đây chỉ là chi phí thăm khám, các chi phí khác như số tiền công đức, lễ vật, mua bùa bình an sẽ tùy tâm.

Theo một nhân viên của dịch vụ chùa Bái Đính, trung tâm du lịch này hiện có 200 xe điện nhưng vẫn bị quá tải hầu hết các ngày. Ban quản lý phải huy động thêm xe buýt để phục vụ khách nhưng vẫn không đủ. Du khách phải chờ xe rất lâu.

Theo báo cáo nhanh từ Sở Du lịch Ninh Bình, trong 07 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2023 (từ ngày 29 đến mùng 5 Tết), Khu du lịch tâm linh núi Chùa Bái Đính đã đón 162.340 lượt khách.

Các công trình tâm linh chùa Bái Đính, Tam Chúc vẫn chưa hoàn thành. Theo đánh giá chung của du khách, các dịch vụ du lịch của hai công trình tâm linh này đều ngày càng nâng cao và chuyên nghiệp như dịch vụ lễ tân, di chuyển bằng xe điện, du thuyền, tư vấn cho khách, phòng ăn, quầy lưu niệm cũng như đảm bảo lưu trú sạch đẹp. . môi trường không gian du lịch cho du khách.

Đọc thêm :  Dòng tiền đổ về vùng phụ cận TP.HCM, Thành phố mới Bình Dương hưởng lợi | BĐS

Được biết, năm 2004, Xuân Trường đã khởi công xây dựng khu du lịch chùa Bái Đính (Ninh Bình) trên diện tích 700ha với 20 hạng mục. Ngôi chùa này đã xác lập nhiều kỷ lục như: Tượng Phật bằng đồng lớn nhất châu Á, tượng Phật Di Lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á, chuông đồng lớn nhất Việt Nam nặng 36 tấn, tượng La Hán nhiều nhất Việt Nam (khoảng 500 viên đá xanh). cao 2m), giếng ngọc lớn nhất Việt Nam; có số lượng cây bồ đề nhiều nhất Việt Nam…

Năm 2006, Xuân Trường tiếp tục xin đầu tư siêu dự án về văn hóa tâm linh – sinh thái nghỉ dưỡng – vui chơi giải trí khác là Tam Chúc – Ba Sao với tổng vốn đầu tư 11 nghìn tỷ đồng. Tổng diện tích của dự án là 5.100ha, bao gồm các khu chức năng như: Khu vực lòng hồ Tam Chúc, Khu văn hóa tâm linh chùa Ba Sao, Trung tâm đón tiếp resort 36 lỗ; không gian xanh và dịch vụ ven hồ; khu bảo tồn và cảnh quan thiên nhiên.

Ngoài ra, Công ty xây dựng Xuân Trường cũng đã rót hàng chục nghìn tỷ đồng vào những đại sự như Khu tâm linh tổng thể đảo Cái Tráp (Hải Phòng), Khu du lịch tâm linh hồ Núi Cốc (Thái Nguyên).

Năm 2021, Công ty xây dựng Xuân Trường của đại gia Xuân Trường cũng đã làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương và trình đề án phát triển khu du lịch sinh thái Hồ Thanh Long thành khu du lịch tổng hợp chất lượng cao của cả nước.

Đọc thêm :  Hanoi Melody Residences ‘được lòng’ khách nhờ loạt tiện ích chăm sóc sức khỏe | BĐS

Theo đó, toàn bộ khu vực nghiên cứu lập quy hoạch có tổng diện tích khoảng 1.502 ha, với điểm nhấn là 3 tòa tháp tại hồ Tam Tôn, được kết nối với nhau bằng hệ thống đường giao thông nhúng trong lòng hồ. Ngoài ra, chùa Thanh Long sẽ được xây dựng trên các đảo nổi giữa hồ để thu hút khách du lịch. Các công ty đã cam kết đầu tư gần 10.000 tỷ đồng trong thời gian 10 năm vào vùng dịch này.

.#Khi #các #đại #gia #địa #ốc #đứng #ngồi #không #yên #loạt #dự #án #bất #động #sản #lịch #tâm #linh #của #đại #gia #Xuân #Trường #đầu #năm #đình #đám

https://cafef.vn/khi-cac-ong-lon-bds-dung-ngoi-khong-yen-loat-du-an-bat-dong-san-du-lich-tam-linh-cua-dai-gia-xuan-truong-dat-khach-dau-nam-20230201163447551.chn