Không đủ tiền thuê nhà, cô gái mua thuyền lên sông mưu sinh | BĐS

Không đủ tiền thuê nhà, cô gái mua thuyền lên sông mưu sinh

| BĐS

Vốn có lối sống tối giản, cô gái trẻ quyết định mua một chiếc thuyền để làm “nhà di động” thay vì thuê nhà. Nhờ vậy, chị tiết kiệm được hơn 200 triệu đồng/năm.

Sống trên chiếc thuyền có tên ‘Maggie’ được một năm nay, Elizabeth Earle, 34 tuổi, cho biết cô đã tiết kiệm được 7.500 bảng Anh (215 triệu đồng) vì không phải trả tiền thuê nhà.

Cô gái có lối sống tối giản này giờ đây có thể di chuyển hết nơi này đến nơi khác. Vì thuyền nhỏ và cũ nên cuộc sống của cô ấy giống như những năm 1900, chỉ tắm hai lần một tuần.

Elizabeth Earle và “ngôi nhà di động” của mình.

Theo Elizabeth, “Maggie” là một chiếc thuyền từ những năm 1920, không có quá nhiều công nghệ nên chi phí không cao. Nếu như trước đây mỗi tháng cô phải trả 1.200 bảng Anh tiền thuê nhà thì hiện tại chỉ khoảng 575 bảng Anh (16 triệu đồng). Về cơ bản, chi phí lưu trữ đã được cắt giảm một nửa.

Ống khói trên chiếc thuyền nhỏ của Elizabeth.

Elizabeth sưởi ấm thuyền bằng lửa than, một túi than dùng trong hai tuần có giá 16 bảng Anh (gần 500.000 đồng). Thuyền chạy bằng động cơ diesel có giá khoảng 60 bảng Anh (1,7 triệu đồng)/tháng.

Hàng tháng, Elizabeth mua một can xăng 25 bảng Anh (700.000 đồng) để đun nước tắm.

Elizabeth cảm thấy “tự do và hạnh phúc” với cuộc sống trên thuyền.

Để sử dụng thuyền, Elizabeth phải trả 130 bảng Anh phí giấy phép hàng tháng cho Canal and River Trust và 10 bảng Anh (280.000 bảng Anh) phí bảo hiểm hàng tháng.

Đọc thêm :  Các thuật ngữ trong xây dựng - Thông tin mới #2022 | BĐS

Ngoài ra, chi phí lớn nhất của Elizabeth cho chiếc thuyền là khoản tiền đặt cọc. Elizabeth cho biết, cô mua chiếc thuyền này với giá 30.000 bảng Anh (860 triệu đồng) từ một người bạn và người đó đã đưa tiền đặt cọc cho cô.

Khoản chi lớn nhất của Elizabeth là tiền mua chiếc thuyền.

“Tôi luôn thích ý tưởng sống trên thuyền từ khi còn là một đứa trẻ, đi du lịch khắp nơi, gặp gỡ những người mới và quan trọng nhất là mang cả ngôi nhà đi cùng”. Elizabeth nói.

Để chống chọi với cái lạnh, Elizabeth không đốt than suốt đêm mà đi ngủ với một chiếc bình kim loại chứa nước nóng.

Elizabeth đã mua chiếc thuyền này với giá 30.000 bảng Anh.

Dù thừa nhận cuộc sống trên thuyền đôi khi khó khăn nhưng Elizabeth cho biết cô cảm thấy “tự do và hạnh phúc”. Cô ấy đã đăng một loạt video trên YouTube về cuộc sống trên sông và cô ấy hy vọng sẽ đi du lịch vòng quanh Vương quốc Anh vào năm tới.

Quang Đăng (Dịch)

.#Không #đủ #tiền #thuê #nhà #cô #gái #mua #thuyền #lên #sông #mưu #sinh

https://vietnamnet.vn/khong-kham-noi-tien-thue-nha-co-gai-mua-thuyen-song-lenh-denh-tren-song-2093325.html