Khu đô thị ven biển Vinhomes “khoác áo mới” cho Hà Nội | BĐS

Khu đô thị ven biển Vinhomes “khoác áo mới” cho Hà Nội

| BĐS

Những “thỏi nam châm” mới trên thị trường BĐS Thủ đô

Theo định hướng điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 được nghiên cứu và dự kiến, sông Hồng sẽ là trục cảnh quan trung tâm, từ đó, Hà Nội sẽ phát triển các cụm đô thị hài hòa hai bên bờ. khác. Trước đó, quy hoạch này đã trở thành cơ sở để Hà Nội mở rộng khu vực trung tâm của các quận nội thành cũ về phía Tây và phía Nam ra đường Vành đai 4; Phía bắc đến Mê Linh, Đông Anh và phía đông đến Gia Lâm, Long Biên. Nhờ đó, trong khoảng chục năm trở lại đây, diện mạo thủ đô có bước phát triển vượt bậc, trước hết là hạ tầng giao thông.

Như khu vực phía Tây Hà Nội, hàng loạt dự án nghìn tỷ đồng đã đi vào hoạt động. Cầu cạn gần nhất là đoạn Mai Dịch – Nam Thăng Long, hoàn thành vào tháng 10/2020, góp phần hoàn thiện tuyến đường Vành đai 3 dài khoảng 65 km. Hầm chui nút giao Lê Văn Lương – Vành đai 3 có tổng vốn đầu tư gần 700 tỷ đồng, vận hành sử dụng từ tháng 10/2022. Trước đó, hàng loạt tuyến đường trọng điểm cũng hòa vào mạng lưới giao thông quốc gia như Đại lộ Thăng Long, Quốc lộ 32, Phạm Đường Văn Đồng, Đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông…

Đọc thêm :  'Đống phế liệu' khổng lồ hơn 10 nghìn tỷ đồng của VietinBank | BĐS
Những khu đô thị sôi động, hiện đại giúp diện mạo Hà Nội thay da, đổi thịt

Đối xứng về phía đông của thành phố, sự phát triển mang tính cách mạng một lần nữa được nhìn thấy qua những cây cầu bắc qua sông Hồng. Hiện cầu Vĩnh Tuy 2 với vốn đầu tư lên đến 2,5 nghìn tỷ đồng đang tiến đến giai đoạn khánh thành vào tháng 10 năm nay. Mới đây, cầu Trần Hưng Đạo cũng đã chốt phương án thiết kế, dự kiến ​​hoàn thành vào quý II năm 2025. Như vậy, khu vực quận Long Biên và Gia Lâm sẽ có mật độ cầu bắc qua sông Hồng dày đặc , với 4 cây cầu lớn trong bán kính 5km.

Hạ tầng giao thông hoàn thiện đã khuyến khích sự di chuyển quy mô lớn của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp từ trung tâm thành phố về các khu vực có quỹ đất lớn. Hàng loạt bộ, ngành chuyển từ trụ sở phía Tây thủ đô để hình thành trung tâm hành chính mới. Trong khi đó, phía Đông đang được định hình trở thành trung tâm thương mại, logistics và công nghệ mới của cả vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

Đại đô thị của các thương hiệu lớn đang làm thay đổi thị trường BĐS Hà Nội

Các công ty bất động sản cũng nhanh chóng nắm bắt cơ hội để phát triển các dự án nổi tiếng ở các vùng lãnh thổ mới. Trong đó, phía Tây Hà Nội đã trở thành nơi neo đậu của nhiều thương hiệu như Masterise Homes; Him Lam, An Lạc hay MIKGroup… Khu Đông cũng sôi động không kém với sự góp mặt của Ecopark, Eurowindow, T&T hay TNG…

Đọc thêm :  Chủ dự án Athena Complex Pháp Vân bị phạt tiền tỷ do bán 'chui' căn hộ và chậm tiến độ | BĐS

Đặc biệt, tại 2 tọa độ này, chúng tôi ghi nhận sự góp mặt của thương hiệu số 1 Vinhomes với thương hiệu của những đại đô thị xứng tầm khu vực. Đó cũng là yếu tố làm chuyển hướng thị trường BĐS Hà Nội. Năm 2020, Vinhomes Ocean Park và Vinhomes Smart City chiếm gần 70% tổng nguồn cung nhà ở mới trên thị trường thủ đô.

“Nơi mơ ước, nơi hy vọng” phía Đông Hà Nội

Ở góc độ đô thị, các siêu đô thị của Vinhomes là giải pháp giúp phân bố lại dân cư, giảm mật độ tại các khu vực trung tâm về ngưỡng quy hoạch. Dự kiến ​​sẽ có khoảng 500.000 người tham gia hành trình từ “thành phố cũ” đến “thành phố mới” theo xu thế tất yếu của đô thị hóa. Đến nay, hơn 50.000 người đã rời trung tâm thành phố và an cư tại “siêu đô thị phức hợp biển” rộng 1.200ha của Vinhomes. Là yếu tố đầu tiên của “siêu đô thị phức hợp biển”, Vinhomes Ocean Park ngày nay là một trong những quận năng động nhất của phía Đông Hà Nội.

“Siêu đô thị biển phức hợp” Vinhomes sẽ tiếp tục là nơi an cư cho hàng ngàn cư dân

Luồng di cư về phía Đông sẽ mạnh mẽ hơn khi thị trường có thêm sự gia nhập của Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire và Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown. Sau kỳ tích của những “người tiền nhiệm”, hai siêu đô thị này đã lập kỷ lục mới về tốc độ xây dựng. Đặc biệt, tại Vinhomes Ocean Park 2 – L’Empire, sau 7 tháng ra mắt, hơn 4.000 căn nhà phố đang phát triển đã được bàn giao cho khách hàng. Dự kiến ​​đến cuối quý II năm nay, toàn bộ 12.000 căn hộ tại 8 khu nhà ở sẽ được hoàn thiện. Cùng với đó, hơn 8.000 căn hộ tại Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown cũng đang ngày đêm thi công.

Đọc thêm :  Thủ tướng: Việt Nam sẵn sàng đóng góp tích cực vào phục hồi kinh tế và phát triển bền vững ở châu Á - Thái Bình Dương | BĐS

Hiện tại, các sản phẩm mang thương hiệu “siêu đô thị nghỉ dưỡng biển” Vinhomes tiếp tục thống trị danh sách các dự án bất động sản được khách hàng săn đón nhiều nhất cho mục đích an cư lạc nghiệp. Gia nhập cộng đồng dân cư tại đây, cư dân không chỉ được trải nghiệm cuộc sống nghỉ dưỡng đỉnh cao giữa những “kỳ quan” như quần thể công viên sóng nhân tạo Royal Wave Park rộng 18ha, Vịnh Paradise. Vịnh Thiên Đường rộng hơn 12 ha… mà còn được hưởng lợi từ hệ thống tiện ích, dịch vụ đẳng cấp đã đi vào hoạt động ổn định tại Vinhomes Ocean Park.

Khi giai đoạn cuối đi vào hoạt động, khu phức hợp dịch vụ cao cấp mang “họ Rượu” sẽ có quy mô lớn chưa từng thấy tại đây. Sở hữu tiêu chuẩn sống đắt giá, “đại quần thể đô thị biển” Vinhomes sẽ tiếp tục là “Nơi mơ ước, chốn mong về” mà hàng nghìn người tìm kiếm tại phía Đông Hà Nội.

Thế Định

.#Khu #đô #thị #ven #biển #Vinhomes #khoác #áo #mới #cho #Hà #Nội

https://vietnamnet.vn/cac-khu-do-thi-bien-vinhomes-khoac-ao-moi-cho-ha-noi-2112557.html