Kim cương đỏ – Viên đá đắt giá quý hiếm, Ý nghĩa của kim cương đỏ | Tahi Phạm

Kim cương đỏ – Viên đá đắt giá quý hiếm, Ý nghĩa của kim cương đỏ | Tahi Phạm

Khác với các loại kim cương lạ thị lực khác, kim cương đỏ ko sở hữu mầu sắc do sở hữu các tạp chất như nitơ trong thành phần của chúng. Trên thực tế, nguyên nhân chính xác về mầu sắc sắc của viên kim cương đỏ vẫn đang được các chuyên gia tranh cãi.

một số trong những nhà đá quý tin rằng mầu sắc đỏ xuất phát từ những thay đổi so với cấu trúc nguyên tử – trong một quy trình gọi là biến dạng dẻo – xảy ra trong quy trình hình thành của viên kim cương bị đẩy lên trên bề mặt Trái đất. 

về sau, Tahi Gems sẽ giúp mọi người biết được chính xác vì sao kim cương đỏ lại sở hữu giá trị đến như vậy.

Kim cương đỏ là gì?

Kim cương đỏ là mầu sắc kim cương đắt nhất và hiếm sở hữu nhất trên thế giới, thậm chí kim cương đỏ độ quý hiếm còn hơn cả kim cương hồng hoặc xanh. Trong lịch sử ngành đá quý, từ xưa đến nay chưa đến 30 viên kim cương đỏ tự nhiên được tìm thấy.

Khác với các loại kim cương mầu sắc khác, sắc tố mầu sắc đỏ của kim cương đỏ ko được tạo ra từ các tạp chất như nitơ sở hữu trong thành phần của kim cương đỏ. Trên thực tế, nguyên nhân chính xác hình thành mầu sắc sắc đỏ của kim cương vẫn chưa xác định được.

một số trong những nhà nghiên cứu vãn đá quý tin rằng mầu sắc đỏ của kim cương xuất phát từ những thay đổi cấu trúc nguyên tử – một hiện tượng gọi là biến dạng dẻo – xảy ra trong quy trình viên kim cương bị đẩy lên bề mặt Trái đất. Tương tự như kim cương hồng, áp suất cực lớn sẽ tác động đến cấu trúc phân tử của chúng. Với lý thuyết này, áp suất càng cao sở hữu tức là mầu sắc đỏ càng đậm.

Kim cương đỏ là gì?
Kim cương đỏ là gì?

Cường độ mầu sắc sắc của kim cương đỏ

Kim cương đỏ thường ko sở hữu nhiều mầu sắc khác nhau tương tự như những loại kim cương khác. sở hữu thể khẳng định rằng, bản mầu sắc kim cương đỏ là bảng mầu sắc bão hoà nhất trong số loại kim cương hiện nay.

mầu sắc Đỏ cũng tương đối được phân loại ra khá nhiều. Phổ biến nhất, và sở hữu lẽ là đẹp thị lực nhất về mặt thẩm mỹ, là mầu sắc đỏ tía. Các mầu sắc tương đồng khác là Nâu vàng và Da cam. Những viên đá sở hữu mầu sắc Cam và Nâu vàng sở hữu giá trị thấp hơn đáng quan tâm so với những viên kim cương sỏ hữu mầu sắc Đỏ thuần hoặc Đỏ tía.

Cường độ màu sắc của kim cương đỏ
Cường độ mầu sắc sắc của kim cương đỏ

Ý nghĩa của viên kim cương đỏ

Kim cương đỏ tượng trưng cho niềm đam mê, quyền lực tối cao tối cao và lễ nghi. Kim cương đỏ cũng tượng trưng cho sự uyên bác và trí tuệ của con người. Kim cương đỏ sở hữu nguồn gốc ở Úc, Brazil, Nga và Ấn Độ, nhưng cũng sở hữu thể được sản xuất trong phòng thí nghiệm với áp suất tương thích và xử lý ở nhiệt độ cao.

Kim cương đỏ sở hữu mầu sắc tự nhiên là một điều rất hiếm. Chúng ko chứa bất kỳ tạp chất nào và được làm bằng carbon nguyên chất. Các nhà đá quý tin rằng những khiếm khuyết trong cấu trúc mạng tinh thể là nguyên nhân phát sinh mầu sắc đỏ, cho thấy sự phân lớp áp suất phát sinh trong quy trình hình thành. lúc ánh sáng đi qua cấu trúc bên trong bị biến dạng, ánh sáng bị bẻ cong mang đến mầu sắc đỏ.

Giá kim cương đỏ được xác định bởi cường độ mầu sắc của nó. Kim cương sở hữu mầu sắc cơ bản càng đậm thì càng sở hữu giá trị. Chỉ sở hữu 30 viên kim cương sở hữu chất lượng cao cao thực sự được cho là tồn tại.

Kim cương đỏ – đỉnh cao của sự sang trọng

Phần lớn những viên kim cương Đỏ được tìm thấy sở hữu trọng lượng dưới 1 carat. Chỉ sở hữu 5 viên kim cương đỏ được biết là sở hữu trọng lượng vượt lên quá 5 carat, viên lớn nhất là 5,11 carat.

Một viên kim cương Đỏ được định giá theo độ mạnh về mầu sắc sắc- tức là mầu sắc đỏ càng đậm thì giá trị càng cao. Những loại sở hữu mầu sắc đỏ thuần hoặc đỏ tím rất khan hiếm và do đó đắt nhất.

Nhiều người khao khát được sở hữu kim cương đỏ bởi mầu sắc sắc quyến rũ mà nó mang trong mình nhiều ý nghĩa, nhiều quý ông, quý cô tài phiệt tậu kim cương đỏ về nhằm mục đích mục đích làm nhẫn cầu hôn, trang sức quý đeo trên người. lúc đeo bất kì loại trang sức quý nào sở hữu viên đá này đều làm cho cho người đó toát lên được tư thế cao quý và đẳng cấp hơn người.

Kim cương đỏ – đỉnh cao của sự sang trọng
Kim cương đỏ – đỉnh cao của sự sang trọng

Trong thế giới của những viên kim cương sở hữu mầu sắc sắc lạ thị lực, đá đỏ là thứ hiếm nhất trong số chúng. Trên thực tế, những viên kim cương mầu sắc đỏ rất hiếm, từ thời điểm năm 1957 đến 1987 ko sở hữu một báo cáo phòng thí nghiệm GIA (Viện Đá quý Hoa Kỳ) nào được phát hành cho đá đỏ. Và phần lớn những viên được phát hiện thường không nhiều hơn nữa một carat.

Điều này lý luận tại vì sao, việc bán đấu giá một viên kim cương đỏ lạ thị lực 2,11 cara ở New York gây tiếng vang trên quy mô lớn như vậy. ‘Argyle Everglow, được tìm thấy ở Tây Úc, là một trong những viên kim cương mầu sắc đỏ fancy lớn nhất từng được khai thác. Là hiếm nhất trong số các mầu sắc đỏ hiếm, lạ thị lực rất khó sở hữu được và, lúc sở hữu sẵn, mức giá cao nhất trên mỗi carat của toàn bộ các viên kim cương mầu sắc. Độ hiếm của chúng sở hữu tức là nó rất được săn lùng bởi những người đam mê và sưu tập kim cương.

Kim cương đỏ – Viên đá đắt giá quý hiếm, Ý nghĩa của kim cương đỏ | Tahi Phạm

 Liên kết thường xuyên : tin showbiz, hướng dẫn cách làm, share tips, showbiz US, tin bất động sản, how to make