Kinh nghiệm mua bông tai kim cương | Tahi Phạm

Kinh nghiệm mua bông tai kim cương | Tahi Phạm

Kinh nghiệm mua bông tai kim cương ,Cách chọn bông tai kim cương .Kim cương thường xuyên bông tai kim cương là sản phẩm cao cấp. Nhưng làm thế nào để chọn được một viên kim cương thường xuyên món đồ trang sức đẹp kim cương ưng ý thì ko phải vị khách hàng nào thì cũng am tường. sau này là một vài lời khuyên để quý anh chị tham khảo

Kinh nghiệm mua bông tai kim cương
Kinh nghiệm mua bông tai kim cương

ko ai ngoài quý anh chị mang thể quyết định xem kiến thiết trang sức đẹp nào là thích ứng với quý anh chị nhất. Vậy thì lúc mở màn mang ý định mua một trang sức đẹp hột xoàn, hãy tự hỏi bản thân xem sản phẩm như nào sẽ mang thể làm cho quý anh chị hài lòng.

Kim cương là gì?

Kim cương là một trong hai dạng thù hình được biết đến nhiều nhất của cacbon (dạng còn sót lại là than chì), mang độ cứng rất cao và kinh nghiệm khúc xạ tốt nhất làm cho nó mang rất nhiều ứng dụng trong cả công nghiệp và ngành kim hoàn. Kim cương được cho là một loại khoáng sản với những tính chất vật lý hoàn hảo. Chúng là những vật liệu tốt để tạo ra các bề mặt nhám và chỉ mang những viên kim cương khác, những tinh thể cacbon dạng lồng thường xuyên ADNR mới mang thể cắt kim cương được. Điều đó mang tức thị chúng mang thể giữ bề mặt đánh bóng rất mất thời kì và rất tốt. Khoảng 150 triệu cara (30.000 kg) kim cương được khai thác mỗi năm với tổng giá trị là 10 tỷ đô la Mỹ. Ngoài ra khoảng 100.000 kg kim cương hàng năm được điều chế nhân tạo.

Tên gọi kim cương trong nhiều từ ngữ châu Âu đến từ tiếng Hy Lạp adamas (αδάμας mang tức thị “ko thể phá hủy”). Chúng đang được sưu tầm như một loại đá quý và sử dụng trên những hình tượng tôn giáo của người Ấn Độ cổ cách đây không nhiều nhất 2.500 năm. Người ta còn tìm thấy kim cương đầu mũi khoan, cũng là dụng cụ để khắc lên đá so với người cổ đại. Sự phổ biến của kim cương tạo thêm ở thế kỷ XIX, lúc những kỹ thuật đánh bóng và cắt đang đạt đến một trình độ nhất định, kinh tế thế giới đang phát triển, và những nhà kim hoàn mở màn những chiến dịch quảng cáo rầm rộ.

Kinh nghiệm mua bông tai kim cương
Kinh nghiệm mua bông tai kim cương

Kim cương được định giá chất lượng tốt theo hệ thống 4C: Carat – Trọng lượng, Cut – dạng cắt, Clarity – độ trong suốt và Color – màu sắc sắc. lúc bán và lúc mua căn cứ vào các tiêu chuẩn chỉnh trên để định giá một viên kim cương của tôi. Trọng lượng viên kim cương tỷ lệ thuận với kích thước, carat càng lớn thì giá càng cao. Dạng cắt chính việc tạo ra các hình thù đặc thù cho kim cương và trang sức đẹp kim cương, dạng cắt càng tỷ mỉ, tinh xảo, càng khó giá kim cương càng cao.

so với độ trong suốt thì viên kim cương trắng trong suốt được xem là  mang giá trị cao nhất. màu sắc sắc kim cương bên cạnh màu sắc trắng thì mang nhiều màu sắc như xanh, đen, vàng, đỏ…

Carat và size kim cương là gì?

Carat (ct) chính là  đơn vị đo trọng lượng kim cương còn Size kim cương là kích thước. Kích thước kim cương được đo bằng milimet, và trong ngành trang sức đẹp kim cương thường gọi kích thức kim cương bằng đơn vị ly. Kim cương 3 ly, 4 ly, 5 ly…

Từ kích thước kim cương mang thể suy ra trọng lượng gần đúng nhất của viên kim cương và ngược lại.

Cách quy đổi tương đối giữa trọng lượng và kích thước kim cương tròn được những người trong nghành trang sức đẹp áp dụng chung:

 • Kim cương 0, 25 ct tương ứng kim cương 4 ly
 • KIM cương 0,50 ct tương ứng kim cương 5 ly
 • KIm cương 0,75 ct tương ứng kim cương 6 ly
 • Kim cương 1,00 ct tương ứng kim cương 6,5 ly
 • Km cương 1,25 ct tương ứng kim cương 7 ly
 • Kim cương 1,50 ct tương ứng kim cương 7,5 ly
 • Kim cương 2,00 ct tương ứng kim cương 8 ly
 • Kim cương 2,50 ct tương ứng kim cương 8,5 ly
 • Kim cương 3,00 ct tương ứng kim cương 9 ly

Giá trị viên kim cương tỷ lệ với trọng lượng hoặc kích thước của nó. Viên kim cương mang carat càng lớn thì giá trị càng cao.

Nên mua kim cương mấy ly lúc mua bông tai là tốt nhất?

Nhiều người tuy mang đủ tài chính để mua nhưng ko biết nên lựa chọn kim cương mang kích thước như thế nào để thích ứng. quý anh chị mang thể tìm hiểu một vài thông tin đạt được ở đây để tìm ra viên kim cương thích ứng nhất. Mỗi viên kim cương được mua đều mang những mục đích sử dụng khác nhau.

Kích thước viên chủ 3ly6 là một trong những size được tìm kiếm nhiều nhất trên thị trường. Với giá thành vừa phải, dễ tiếp cận với rất nhiều vị khách hàng, hột xoàn 3ly6 được sử dụng nhiều trong những dịp như quà tặng sinh nhật, nhẫn đính hôn, bông tai cưới hột xoàn, bông tai tặng con gái…

Cũng như những size kim cương khác nhau, kim cương 3ly6 cũng mang nhiều về chất lượng tốt và giá cả. Tùy vào kinh nghiệm tài chính của tôi mà quý anh chị mang thể lựa chọn viên thích ứng.

Trên thị trường hiện nay mang 2 dạng kim cương thiên nhiên: một là mang kiểm định và hai là hàng rời (loại chưa kiểm định)

Xin được chia sẻ một vài thông tin xoay quanh 2 loại kim cương này để quý anh chị mang thể dễ phân biệt và lựa chọn nhé:

Kim cương mang kiểm định: hiện tại ở thị trường Việt Nam, kim cương 3ly6 mang kiểm định thường được cấp bởi các tổ chức kiểm định tại Việt Nam như PNJlab, SJC, RGG (Trung tâm nghiên cứu vãn địa chất đá quý Việt Nam) và thế giới như GIA (Viện Ngọc Học Hoa Kỳ), IGI…

Kim cương đang qua kiểm định sẽ cho quý anh chị những thông số rõ ràng như kích thước, độ cao, màu sắc sắc, độ tinh khiết, kỹ thuật cắt, khối lượng… đồng thời được đảm bảo chất lượng tốt cũng như là khẳng định này là kim cương thiên nhiên bởi chính nơi kiểm định viên kim cương đó. Nhờ vậy, quý anh chị hoàn toàn mang thể yên tâm lúc mua.

Dựa vào những thông số khác nhau mà những viên kim cương cùng size 3ly6 mang giá khác nhau. Ví dụ viên 3ly6 F VVS1 kiểm định được cấp bởi PNJ thường mang giá từ 7.000.000-8.000.000 tùy từng nơi bán cũng như chính sách giá của mỗi nơi khác nhau. Hoặc một viên 3ly6 F độ sạch thấp hơn như là VS2 thì giá cũng thấp hơn so với viên mang độ sạch là VVS1.

Ngoài ra, giấy kiểm định của những tổ chức khác nhau cũng ảnh hưởng đến giá kim cương, viên 3ly6 kiểm định GIA sẽ mang giá cao hơn từ 500.000 đến hơn 1.000.000 so với viên mang kiểm định PNJ với cùng độ sạch, màu sắc sắc. Hoặc viên kiểm định PNJ mang thể mang giá cao hơn viên kiểm định từ SCJ…

Những kiểu dáng bông tai kim cương 3 ly 6 phổ biến như:

 • Vỏ bông trơn trượt, giản dị và đơn giản (thường xuyên còn gọi là bông nụ)
 • Bông tai kim cương 3 ly 6 halo: này là tên gọi của những đôi bông mang viền kim cương tấm xung quanh viên 3 ly 6, mang thể là hình tròn, vuông, tam giác, trái tim hoặc các đường kính trắng nét uốn lượn khác.
 • Bông tai kim cương 3 ly 6 double halo: để tạo nét nổi trội và tổng thể của đôi bông lớn hơn, giúp viên chủ trông to thêm, sáng hơn thì kiến thiết double halo là một lựa chọn lý tưởng. Để cân đối tài chính, quý anh chị mang thể chọn viên chủ 3ly6 vừa tầm và dành phần còn sót lại cho một vỏ bông chất lượng tốt.

Lưu ý nhỏ là chất lượng tốt vỏ bông tai sẽ phụ thuộc vào 3 yếu ớt tố chính: chất liệu vàng, kim cương tấm đính kèm vỏ trang sức đẹp và độ hoàn thiện sản phẩm.

Cùng một kiểu dáng nhưng giá sản phẩm mang thể chênh lệch nhau nhiều vì ảnh hưởng của những yếu ớt tố trên. Do đó quý anh chị nên tìm hiểu kĩ về vỏ bông tai cũng như nên xem qua thực tế để mang thể so sánh về chất lượng tốt, mẫu mã, từ đó đưa ra quyết định cuối đều thích ứng với bản thân.

Kinh nghiệm mua bông tai kim cương | Tahi Phạm

 Liên kết thường xuyên : tin showbiz, hướng dẫn cách làm, share tips, showbiz US, tin bất động sản, how to make