Kỳ lạ khi thị trường trầm lắng, người giàu vẫn mua biệt thự triệu đô, căn hộ chục tỷ | BĐS

Kỳ lạ khi thị trường trầm lắng, người giàu vẫn mua biệt thự triệu đô, căn hộ chục tỷ

| BĐS

Không cần mất quá nhiều thời gian để giao dịch với khách hàng, chỉ trong vòng chưa đầy 2 tuần, anh Mạnh đã “chốt” thành công một giao dịch biệt thự. Căn biệt thự này tọa lạc tại Hoài Đức (Hà Nội) có giá hơn 22 tỷ đồng.

Theo anh Mạnh, vị khách này gửi cho anh yêu cầu: chọn căn biệt thự hướng Tây, gần như hoàn thiện, tài chính tầm 20-25 tỷ đồng, thuộc khu vực Hoài Đức, Hà Đông.

Sau khi lọc rổ, anh Mạnh tìm kiếm 4 căn biệt thự phù hợp với nhu cầu của khách hàng. “Khách của tôi có 1 tuần để xem 4 biệt thự. Đến tuần thứ hai, họ có thêm các bài kiểm tra về phong thủy. Và sau đó họ đóng cửa nhà. Bước tiếp theo là đàm phán giá cả. Một ngày nào đó hai bên chủ và mua gặp nhau. Chủ sẽ cho người mua 500 triệu đồng. Thống nhất giá giao dịch 22 tỷ đồng, hai bên chọn ngày công chứng chỉ sau 2 tuần. Giao dịch nhanh chóng và dễ dàng.”

Kỳ lạ khi thị trường trầm lắng, giới giàu vẫn mạnh tay mua biệt thự triệu đô, căn hộ chục tỷ - Ảnh 1.

Giới nhà giàu sẵn sàng chi hàng chục tỷ đồng để mua biệt thự. (Ảnh minh họa: Việt Khoa)

Theo lời kể của Mạnh, vị khách tìm mua biệt thự với nhu cầu để ở. “Hiện giá biệt thự đã xuống rất nhiều nên người mua dễ lựa chọn và thương lượng được giá tốt, hôm nay chủ rao bán 27 tỷ, hôm sau đổi ý 28 tỷ, khách tôi đang tìm đến mua biệt thự mà giá cao nên gần Tết khi chọn được căn ưng ý là chốt ngay”.

Đọc thêm :  Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire thu hút nhà đầu tư TP.HCM | BĐS

Môi giới này cũng cho biết thêm: “Đối với những người giàu có, cách mua bất động sản cũng khác. Vì họ có tiền, thích thì đóng. Không phải vay ngân hàng, người giàu ra quyết định rất nhanh, mua bất động sản chẳng khác nào đi chợ”.

Mạnh cũng nói thêm: “Mọi người thường hỏi tại sao người giàu càng giàu hơn? Bởi vì về cơ bản họ có tiền. Vì vậy, khi thị trường đi xuống, họ có thể mua thấp. Và kể cả khi thị trường lên giá, họ có thể mua cao nhưng sẵn sàng để 5 đến 10 năm không bán. Với một khoảng thời gian dài như vậy, giá bất động sản đã thay đổi.

Trong khi đó, ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Đất Xanh Miền Bắc, cũng cho biết dù thị trường trầm lắng nhưng căn hộ cao cấp tại Hà Nội vẫn có giao dịch. Người này tiết lộ đội ngũ kinh doanh của công ty đang chốt 3 căn hộ cao cấp tại Hà Nội mỗi tuần. Mỗi căn hộ cao cấp có giá lên tới 7-9 tỷ đồng. Ông Quyết chỉ rõ: Ai có “tiền mới” có nhiều lợi thế. Anh chị đều được chủ đầu tư tính sổ và được chọn căn ưng ý.

“Đây là thời điểm tốt để người có tiền mua bất động sản”, ông Quyết nói.

Khảo sát của một đơn vị nghiên cứu thị trường bất động sản cũng ghi nhận, tỷ lệ tiêu thụ ổn định ở phân khúc hạng sang và biệt thự triệu đô tại TP.HCM. HCM. Một số căn biệt thự ven sông tại khu đô thị Vạn Phúc City được mua bán rầm rộ trên thị trường thời gian gần đây. Giá mỗi căn dao động từ 80 – 170 tỷ đồng. Hay một dự án hạng sang tại quận 4, TP.HCM mở bán tháng 12/2022 cũng ghi nhận tỷ lệ hấp thụ tốt. Giá căn hộ trung bình khoảng 100 triệu đồng/m2

Đọc thêm :  TOP 13 cây cầu và hầm kết nối thành phố Thủ Đức | BĐS

Ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc phụ trách thị trường TP.HCM, cho biết bất động sản hạng sang và siêu sang có nguồn cầu ổn định trong khi nguồn cung hạn chế. Đây là phân khúc với nhóm khách hàng ít phụ thuộc vào yếu tố tín dụng. Vì vậy, sản phẩm bất động sản này vẫn có sức sống nhất định trong giai đoạn thị trường trầm lắng. Phân khúc này cũng có thị phần riêng, định vị nhóm khách hàng khác biệt, có tầm tài chính mạnh và rất mạnh và ít bị ảnh hưởng bởi tâm lý chung của thị trường.

Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc nhà ở tại CBRE Việt Nam cho biết, bất động sản hạng sang là phân khúc ít chịu tác động của thị trường. Lý giải điều này, theo ông Kiệt, nguồn cung BĐS hạng sang khá thấp, có lượng khách hàng riêng, tác động của việc siết hạn mức tín dụng không lớn. Do nguồn cung khá hạn chế và quỹ đất phát triển khan hiếm nên giá bán loại hình này luôn duy trì tốc độ tăng trưởng từ 30-50%/năm, và hầu như không giảm giá trong những năm gần đây.

.#Kỳ #lạ #khi #thị #trường #trầm #lắng #người #giàu #vẫn #mua #biệt #thự #triệu #đô #căn #hộ #chục #tỷ

https://cafef.vn/ky-la-khi-thi-truong-tram-lang-nguoi-giau-van-manh-tay-mua-biet-thu-trieu-do-can-ho-chuc-ty-20221227190538811.chn