Kyanite – Ý nghĩa, Quyền hạn và Lịch sử | Tahi Phạm

Kyanite – Ý nghĩa, Quyền hạn và Lịch sử | Tahi Phạm

Kyanite là một nhôm silicat. Cái tên kyanite bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp – Kyanos, sở hữu tức là màu sắc xanh lam. Kyanite được sử dụng trong sản xuất bugi đánh lửa cũng như trong những sản phẩm gốm sứ, bao gồm bát đĩa và đồ đạc ống nước… Kyanite là một loại đá khá độc lạ ở trong phần nó sở hữu độ cứng khác nhau trên cùng một tinh thể.

Viên Kyanite do TahiGems sưu tầm và hỗ trợ

Nó đánh giá 4,5 trên thang độ cứng dọc từ chiều dài của tinh thể và 7 trên chiều rộng. Đây là tính chất hữu ích nhất lúc cố gắng xác định kyanite. Do sự biến đổi độ cứng hiếm gặp này, kyanite còn được gọi là disthene. Kyanite là một khoáng chất khá hấp dẫn, tuy nhiên nó ko thường được sử dụng làm đá quý trong đồ trang sức quý vì nó khá giòn. Bản chất dạng sợi của tinh thể kyanite cũng như sự phân cắt làm cho nó sở hữu thể bị gãy dọc từ chiều dài của nó. Độ giòn của nó sở hữu tức là phải hết sức thận trọng lúc xử lý, cắt và đánh bóng đá. Kyanite sở hữu sự phân cắt hoàn hảo theo một hướng và sở hữu dạng thủy tinh thể, trong suốt đến mờ.

Những viên đá chất lượng cao tốt thì trong mờ hơn. Trong một trong những trường hợp hiếm hoi lúc kyanite được sử dụng làm đồ trang sức quý, những viên đá được đánh giá cao nhất sở hữu màu sắc xanh lam trong suốt và đậm, xanh lam nhạt hoặc xanh lục lam. Tuy nhiên,nói chung kyanite sở hữu nhiều màu sắc từ nhạt đến xanh đậm và xanh lục, nâu, trắng và xám. Sự phân bố màu sắc sắc sở hữu thể ko đồng đều trong viên đá, với các mảng màu sắc xanh lam đậm hơn nhìn về phía trung tâm của tinh thể và các mảng màu sắc trắng hoặc ko màu sắc ở phía rìa. Kyanite sở hữu thể bị nhầm với Sapphire và Aquamarine. Nó thường được tạo hình thành các đường kính trắng cắt hình chữ nhật dài và sở hữu bậc hoặc thành các cabochon hình bầu dục và đôi lúc sở hữu các tính chất từ ​​tính tương tự như tourmaline.

Hộp sọ người được trạm khắc từ Kyanite – TahiGems sưu tầm

Kyanite thường xuất hiện trong những đá biến chất như đá phiến và đá gneiss, cũng như trong những mạch pegmatit. Nó thường được tìm thấy trong những nhóm tinh thể màu sắc xanh lam nhạt với các biến thể về độ đậm của màu sắc xanh lam. Nó cũng sở hữu thể bị phong hóa thành các trầm tích phù sa. Kyanite được kết hợp với các khoáng chất andalusite, sorundum và staurolite. Nó được chiết xuất từ ​​trầm tích phù sa ở Villa Rica, Brazil . Kyanite hiếm, ko màu sắc được tìm thấy ở Machakos, Kenya. Các tinh thể kyanite rất mịn được tìm thấy cùng với staurolite, và được tìm thấy trong đá phiến của St Gotthard, trên dãy núi Tyrol của Thụy Sĩ. Các địa điểm chính khác cho kyanite là Thụy Sĩ, Nam Tư, Kenya,Ấn Độ , Myanmar, dãy núi Alps ở châu Âu và Australia. Kyanite cũng sở hữu thể được tìm thấy ở Hoa Kỳ, ở Quận Yancey, Bắc Carolina, Quận Madison, Montana, và các địa điểm khác nhau xung quanh Massachusetts và Bắc Carolina.

Tinh thể Kyanite – TahiGems sưu tầm

Kyanite chứa đựng đức tính tự phục hồi. Nó là một viên đá rất hữu ích cho những người đang làm việc để sở hữu trách nhiệm với sức mạnh của chính mình. Nó giúp người đeo cảm nhận rõ hơn về tình trạng sức mạnh kém của họ, liên quan đến các vấn đề về cảm xúc mệt rũ rời, mệt rũ rời về thể lực hoặc kết quả của chế độ ăn và uống ko thăng bằng. Kyanite cũng sở hữu những đức tính của sự bình tĩnh và tĩnh lặng, và do đó rất hữu ích cho những người gặp khó khăn trong việc thiền định. Kyanite cũng rất được sử dụng để đón nhận tình yêu và khuyến khích con người ta chấp nhận rủi ro vì tình yêu.

Kyanite – Ý nghĩa, Quyền hạn và Lịch sử | Tahi Phạm

 Liên kết thường : tin showbiz, hướng dẫn cách làm, share tips, showbiz US, tin bất động sản, how to make